NHẬN TƯ VẤN

Ý NGHĨA

VẬT PHẨM

LÝ DO SỬ DỤNG

ĐÁNH GIÁ

Bàn Thờ gia tiên là nơi thờ cúng, thắp hương, tưởng nhớ tới những người đã khuất trong nhà như: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em...Bàn Thờ gia tiên được gia đình Việt rất coi trọng, nó còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt là mong ông bà, cha mẹ phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà khỏe mạnh, ăn nên làm ra.

Những vật dụng quan trọng
trong Bàn Thờ gia tiên bao gồm:

Bộ lư hương (đỉnh) - hạc - chân nến
Bài vị
Đèn thờ
Bát hương
Lọ hoa
Đèn dầu

Ống hương
Mâm bồng
Chóe
Kỷ
Kinh luân

Bàn Thờ gia tiên gồm có

Những điều tối kỵ
khi đặt Bàn Thờ nên tránh:

Chọn hướng đặt Bàn Thờ không hợp tuổi gia chủ.
Đặt Bàn Thờ gần nơi ô uế - kiêng kỵ khi đặt Bàn Thờ.
Đặt Bàn Thờ chính diện với cửa sổ.
Kiêng kỵ để đồ dưới Bàn Thờ.
Đặt Bàn Thờ trong phòng ngủ.
Kiêng kỵ khi đặt Bàn Thờ sát tường.
Kiêng kỵ đặt Bàn Thờ với hướng nhà.

Hướng dẫn cách sắp xếp Bàn Thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy

Nhận tư vấn từ chuyên gia ngay

ĐĂNG KÝ NGAY

SƠ ĐỒ BỐ TRÍ, SẮP ĐẶT BÀN THỜ GIA TIÊN THEO LỐI NGŨ SỰ/TAM SỰ

LƯ HƯƠNG (ĐỈNH)

Thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Trên nắp đỉnh là con lân (con nghê) thể hiện sự uy nghi và tối cao, vững chắc và kiên cố cho không gian thờ ngoài ra nó còn chấn hưng không gian thờ, không để tà khí xâm phạm.

ĐÔI HẠC ĐỨNG TRÊN LƯNG RÙA

Theo quan niệm hạc đứng trên lưng long rùa (rùa thần) là sự gắn kết giữa trời và đất, giữa âm và dương, thanh cao và trường tồn, giúp cho cuộc sống của gia tiên ở thế giới bên kia được đủ đầy, viên mãn.

CHÂN NẾN 

Được đặt ở hai bên trái phải của Bàn Thờ tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Theo quan niệm của đạo Phật: đèn biểu hiện cho trí tuệ, soi sáng trí tuệ, tiêu trừ nghiệp chướng, mang đến tốt lành.

ĐÈN THỜ 

Đèn thờ từ lâu đã đi vào cuộc sống tâm linh của người Việt. Khi thắp lửa đèn như một sợi dây kết nối mong gia tiên phù hồ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương.

KỶ

Sử dụng 5 chén thờ chính là 5 thứ gồm rượu - trà khô - nước - gạo - muối để dâng lòng thành kính đến thần linh tiền tổ. 5 thứ trên đại diện cho chính 5 điều Phúc (Ngũ phúc) vẹn toàn cho gia chủ luôn thịnh vượng.

LỌ HOA

Lọ hoa được đặt ở hai bên Bàn Thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, rằm và mồng 1, ngày tết đem đến cho không gian thờ sự mát mẻ, thanh tịnh.

ĐÈN DẦU

Đèn dầu (Hỏa) theo phong thủy sử dụng ngọn đèn dầu còn coi như pháp khí bảo vệ, ngăn không cho các năng lượng xấu xâm nhập, và xua đuổi tà ma, bùa chú,… giúp cho những vong linh được thờ (gia tiên) không bị quấy phá hay ngăn cản không thể ngự được, giúp cho gia chủ được phù hộ và được hưởng nhiều tài lộc.

Đặc biệt, theo Ngũ hành tương sinh, trên Bàn Thờ của mỗi gia đình cần phải đảm bảo luôn luôn hội tụ đủ 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đèn dầu đại diện cho yếu tố Hỏa. Vì vậy đèn dầu thờ cúng là vật phẩm thờ đặc biệt quan trọng không thể thiếu trên Bàn Thờ, đảm bảo cân bằng đủ 5 yếu tố ngũ hành. Điều này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, bình an, thuận hòa, không khí gia đình luôn hạnh phúc.

ỐNG HƯƠNG

Ống hương (ống đựng hương) dùng để cắm hương, đựng hương hoặc để đũa thờ, thường nằm ở góc trái của bàn thờ. Ống hương được thiết kế với nhiều họa tiết, hoa văn khác nhau vừa tạo ấn tượng ở mọi góc nhìn, lại mang tính thẩm mỹ cao cho bàn thờ gia tiên. Kết hợp với các vật thờ cúng khác, ống hương sẽ tạo sự cân bằng, đối xứng âm dương cho không gian thờ cúng.

MÂM BỒNG

Mâm bồng là một trong những món đồ thờ quan trọng trên Bàn Thờ gia tiên, thường dùng để đựng hoa quả (mâm ngũ quả), bánh kẹo, trầu cau hay tiền vàng dâng lễ lên tổ tiên. Mâm bồng giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với những người đã khuất trong gia đình, thần linh và Đức Phật.

CHÓE

Trong văn hóa tâm linh, thể hiện qua cách bài trí Bàn Thờ của người Việt, chiếc chóe thờ cúng được lấy từ hình ảnh lu gạo lúc nào cũng đầy ắp lúa gạo của tầng lớp quý tộc ngày xưa để đặt lên Bàn Thờ như một lời cầu mong cuộc sống luôn no đủ, dư dả về tiền bạc và cả vật chất.

BÀI VỊ

Bài vị chính là một vật phẩm không thể thiếu trên Bàn Thờ vì công năng của bài vị chính là ghi nhận đầy đủ nhất thông tin của những người được gia chủ thành kính và thờ phụng.

KINH LUÂN

Kinh Luân mang đậm dấu ấn của Phật Giáo Tây Tạng. Khi Kinh Luân xoay sẽ tạo những năng lượng từ trường an lành vô cùng tích cực, khiến tịnh hóa vô vàn nghiệp xấu và giúp thâm tâm trở nên an lạc.

BỘ SẢN PHẨM LƯ HƯƠNG (ĐỈNH) - HẠC - CHÂN NẾN 

CÁC VẬT PHẨM KHÁC

BÁT HƯƠNG

Bát hương mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong văn hoá Á Đông. Mỗi khi thắp hương, ta sẽ tưởng niệm, nhớ về ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Hoặc nếu bạn có những tâm nguyện chưa đạt thành, hãy thắp hương và cầu nguyện trước Bàn Thờ, điều này giúp gia tăng thêm niềm tin cho bạn.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BỘ SẢN PHẨM BÀN THỜ GIA TIÊN CỦA PHONG THỦY TAM NGUYÊN?

01

 Nguyên liệu 100% tự nhiên.

02

Tư vấn đặt hướng Bàn Thờ gia tiên hợp với phong thủy của gia chủ.

03

Hướng dẫn cụ thể cách sắp xếp, bài trí Bàn Thờ cho chuẩn xác nhất.

04

Tặng kèm bài văn khấn "Hướng dẫn nghi lễ tại gia".

05

Bộ sản phẩm Bàn Thờ gia tiên do chính Thầy Tam Nguyên cùng các chuyên gia hàng đầu tại Viện nghiên cứu bảo tồn và phát triển Văn hóa Phương Đông nghiên cứu, thiết kế và đưa vào sản xuất.

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM

ĐỂ LẠI NGAY HỌ TÊN _SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA QUÝ GIA CHỦ VỀ BÀN THỜ GIA TIÊN

NHẬN TƯ VẤN

VỀ THẦY PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam.
Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc phong thủy Tam Nguyên.

Với hơn 16 NĂM nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông. 

Tham gia đào tạo cho cộng đồng với 30.000+ học viên và 300+ lớp học, workshop tại TP.Hà Nội & TP.HCM.

Hàng trăm clip hướng dẫn về Phong Thủy với hàng triệu lượt xem và hơn 180.000 người theo dõi.

Hơn 1000 dự án lớn : Sòng bài Ma Cao, dự án Ecopark, Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Mobifone, Hệ thống khu đô thị CEN GROUP, các Đình Chùa cổ lớn ở Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán,Chùa Đình Quán ...

CÔNG TY KIẾN TRÚC PHONG THỦY TAM NGUYÊN

GPKD số 0107739724 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 01/03/2017
GĐ/Sở hữu Website Phạm Xuân Phương
Địa Chỉ: Số nhà 42, ngõ 105 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống đa, Tp. Hà Nội.

Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

©2020 Allrights reserved phongthuytamnguyen.com

Nhận ngay Văn Khấn Thần Tài của Phong Thủy Tam Nguyên

NHẬN NGAY

1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ