Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

TẾT THANH MINH NĂM KỶ HỢI 2019

Hằng năm, cứ đến độ tháng 3 âm lịch có một tiết tên gọi là tiết Thanh minh. Đây là một nét phong tục đẹp, một dịp lễ ý nghĩa đối với người dân Việt Nam, đó là ngày mà con cháu hướng đến tổ tiên, những người đã khuất. Phong Thủy Tam Nguyên nhắc bạn ngày tiết thanh minh năm Kỷ Hợi 2019.

Tết Thanh Minh 2019 mặc dù không phải là một ngày Tết lớn nhất trong năm thế nhưng nó đã trở thành một ngày lễ mang đậm nét văn hóa dân tộc. Đó là ngày lễ thể hiện đạo đức, thể hiện lòng thành kính "uống nước nhớ nguồn", ngày lễ thiêng liêng mang đậm phong tục truyền thống đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt. Những người con xa xứ cũng nhân dịp này đề về thăm lại mộ tổ tiên.

Ngày Tết Thanh Minh là dịp để mỗi người dân Việt bày tỏ lòng biết ơn, tôn kính tới ông bà tổ tiên. Những công việc chính cần thực hiện trong dịp Tết Thanh Minh là tảo mộ và nghi lễ thờ cúng. 

Ngay sau Tết nguyên Đán là tới Tết Thanh Minh, tuy đây không phải là ngày tết lớn nhất nhưng lại được đông đó người Việt coi trọng bới nó gắn liền với đạo đức, thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con cháu tới công lao tổ phụ, của những người đi trước. 

Chính bởi vậy Tết Thanh Minh còn được coi là ngày giỗ tổ chung của mọi người, đây là dịp để con cháu báo hiếu, trả nghĩa, cũng gọi là phần nào đền đáp ơn nghĩa sinh thành, thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, ông bà.

Theo quan niệm của nhiều quốc gia phương Đông, tiết Thanh Minh là 1 trong 24 tiết khí. Theo nghĩa đen, thanh là khí trong, còn minh là sáng sủa. Thanh Minh nghĩa là trời độ ấy mát mẻ quang đãng.

Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày, sau ngày Đông chí 105 ngày.

Theo quy ước, Tiết Thanh Minh là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 khi kết thúc tiết xuân phân và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4 dương lịch.

Theo cách tính đó, Tiết Thanh Minh năm 2019 chính là ngày mùng 5 tháng 4 dương lịch ứng với ngày 01/03/2019 âm lịch, Tức là ngày Nhâm Thân, Tháng Mậu Thìn , Năm Kỷ Hợi, giờ Canh Tý.

Ý NGHĨA TIẾT THANH MINH

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG TẾT THANH MINH

VĂN KHẤN TẾT THANH MINH

 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x