Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

CÁCH ĐẶT NHÀ VỆ SINH SAO CHO ĐÚNG?

Phòng vệ sinh trong mỗi gia đình cũng nên được xem phong thủy như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Do đó. việc bố trí phòng vệ sinh sao cho đúng hướng, đúng vị trí cũng vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vị trí kết cấu của ngôi nhà, nếu như đặt phải vị trí xấu cũng khiến cho gia chủ ở trong ngôi nhà đấy gặp phải những điều xấu, sức khỏe suy giảm, cũng như bị mất tiền mất của. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những điều cấm kỵ mà bạn không thể bỏ qua khi đặt nhà vệ sinh.

1) Nhà vệ sinh tuyệt đối phải để tránh xa nhà bếp.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh tượng trưng cho nước (Thủy khí), nhà bếp tượng trưng cho lửa (Hỏa khí). Chính vì vậy mà không nên đặt hai căn phòng này ở gần nhau vì nước và lửa là tương khắc với nhau. Đây được coi là điều kỵ vì điều này sẽ mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra, việc đặt nhà vệ sinh ở gần nhà bếp còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì trong nhà vệ sinh có nhiều uế khí, khiến cho vi khuẩn dễ dàng ám vào thức ăn. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tiêu chảy cực kỳ nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, trong đó phải kể đến là trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.

Vật phẩm hóa giải nếu xảy ra trường hợp như vậy: Đặt Hũ Thạch Anh Bảo Bình Thủy vào dưới bồn cầu nhà vệ sinh, đổ nước ngập miệng bát. Lưu ý: cửa phòng nhà vệ sinh luôn luôn phải đóng.

 

2) Tuyệt đối không để nhà vệ sinh đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh được coi là không gian riêng tư của cả gia đình và thường không được sạch sẽ như những khu vực khác. Do đó, nhà vệ sinh thường đặt ở những vị trí khuất tầm mắt, tránh xa trung tâm. Tuyệt đối không được đặt ở đối diện cửa chính. Bởi theo phong thủy thì vị trí này sẽ khiến gia đình lục đục, mâu thuẫn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị đe dọa, đặc biệt là bệnh ác tính.

Vật phẩm hóa giải nếu xảy ra trường hợp này: Treo Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù trước cửa nhà vệ sinh và phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

 

3) Không nên để cửa nhà vệ sinh ở hướng Nam.

Hướng Nam theo phong thủy thường mang nhiều hỏa khí mà trong khi đó nhà vệ sinh lại tượng trưng cho thủy khí. Chính vì vậy, mà hai yếu tố này vô cùng khắc nhau. Do đó, bạn không nên để cửa hướng về phía này. Và đây cũng được coi là điều tối kỵ giống như với việc đặt cạnh nhà bếp. Bởi khi đặt cửa ở hướng nam sẽ là điềm xấu ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe của cả gia đình.

 

4) Phòng nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Hai hướng Tây Nam và Đông Bắc tượng cho thổ. Mà theo phong thủy thì thổ khắc thủy chính vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh ở hai hướng này cực kỳ không tốt cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình. Không những thế, việc kinh doanh cũng bất lợi, không may mắn do tiền tài bị chặn.

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x