Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

CÚNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA MÓN GÌ ĐỂ GIA CHỦ PHÁT TÀI

Nhiều gia chủ đặt câu hỏi “nên cúng Thần tài Thổ địa món gì?”. Thực tế, mâm cúng thần tài thổ địa còn phải tuỳ vào điều kiện của từng gia đình, nhưng theo dân gian thì cũng phải cần có một vài món cần thiết cho mâm cúng.

Cúng Thần tài Thổ địa món gì vào ngày thường và ngày vía Thần tài?

Ngày thường thì chỉ cần hoa quả, đồ chay và thay nước trong chóe là được, thắp một nén nhang để tỏ lòng thành kính.

Ngày vía Thần Tài là ngày mà người dân chọn ra nhằm mục đích cúng ông Thần Tài để được phù hộ độ trì, luôn đồng hành cùng gia chủ trên con đường thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Tục thờ Thần Tài là tín ngưỡng có xuất xứ từ Trung Quốc, đến đầu khoảng thế kỷ 20 thì du nhập về Việt Nam.

Ngày vía thần Tài năm 2019 – Kỷ Hợi sẽ rơi vào thứ 5, tức là vào ngày 14 tháng 2 năm 2019 Dương lịch.

Vào ngày mồng 10 Âm lịch hàng tháng được chọn là ngày Thần Tài. Song ngày quan trọng nhất vẫn là ngày mồng 10 tháng Giêng, những gia chủ đang làm ăn kinh doanh thì cần chú tâm chuẩn bị cho lễ cúng đủ đầy để Thần Tài gõ cửa.

Ngày vía của Thần Tài tức là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc.

>>>>XEM THÊM: 7+ cách khai mở cung tài lộc đơn giản hiệu quả nhất 2021

Mâm cỗ đơn giản để cho bạn chuẩn bị cúng Vía Thần Tài mùng 10 như sau:

– Cỗ tam sên: Bao gồm ba quả trứng luộc, một lạng tôm và một miếng thịt luộc

– Hoa cúc, rượu và vàng giấy…

– Trong miền nam còn có thịt heo quay, bánh hỏi và cá lóc nướng.

Ngoài ra, nếu bạn có diều kiện hơn thì đặt thêm khay vàng giấy, hai cây đèn nhỏ,  khay nước bao gồm 3 cốc nước lọc và 2 chén rượu.

Tùy điều kiện kinh tế mà bạn sắm sửa lễ cũng cho ban thờ Thần Tài của mình để trong quá trình cúng luôn hoan hỷ, tránh bày vẽ quá mức mất tiền lại mang buồn bực trong người.

>>>>>XEM THÊM : Ban thờ thần tài - Tài Lộc Như Ý, Tiền Bạc Dồi Dào

Tại sao cần phải cúng Thần tài Thổ địa?

Thần tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông,  vị thần này đem lại tài lộc và may mắn. Người ta thường họa lại ông với hình tượng một người có khuôn mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen.

Dân gian gọi ông Thần Tài là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa bằng kim loại và đặt trên ban thờ để cúng. Người Việt Nam thường cúng ông Thần tài vào mùng Mười tháng Giêng Âm Lịch.

Theo truyền thuyết Trung Hoa thì thần tài gồm 5 vị tương ứng với 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc và trung tâm (thường gọi tắt là Ngũ Lộ Thần Tài) bao gồm: Trung Lộ Tài Thần Vương Hợi (ở chính giữa), Đông Lộ Tài Thần Tỷ Can (ở phía Đông), Nam Lộ Thần Tài Phạm Lãi (ở phía Nam), Tây Lộ Thần Tài Quan Công (ở phía Tây) và Bắc Lộ Thần Tài Triệu Công Minh (ở phía Bắc).

Thổ Địa còn gọi là Thổ công, Xã Thần hoặc Thổ thần, cũng là một vị thần trong tín ngưỡng của Việt Nam và các nước châu Á, có chức năng cai quản một vùng đất nào đó. Dân gian tương truyền rằng ông Địa rất thích đùa nghịch với trẻ con và thích ăn tỏi.

Người Việt Nam có câu nói: “đất có Thổ công, sông có Hà bá” nên mỗi khi gia chủ muốn làm những việc liên quan đến đất đai như làm nhà, cắm cọc, đào giếng, đào huyệt phải làm lễ động thổ để xin phép Thổ công tiến hành khởi sự.

Văn khấn Thần tài Thổ địa hằng ngày là nghi thức cúng Thần Tài và Thổ Địa mỗi ngày, thông qua văn khấn gửi những lời cầu mong của gia chủ đến hai ông. Ngoài ra, cũng như một lời cảm ơn đến hai ông đã phù trợ cho gia đạo được bình an, thịnh vượng.

Trước khi tiến hành nghi thức, gia chủ phải ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, rửa tay sạch sẽ, lòng đầy thành kính, không chút tà niệm. Điều này thể hiện sự thành tâm và nghiêm túc trong việc thờ cúng ông Thần tài và ông Thổ địa.

Khi các bạn thờ cúng cần lưu ý là tượng của hai ông Thần tài và Thổ địa đã được điểm cốt hay nạp Cốt Thất Bảo chưa? chỉ khi tượng đã điểm cốt hoặc được nạp cốt thì mới có linh khí, tránh để tà vong trú ngụ ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Văn Khấn cúng ngày Vía Thần tài

Sau khi gia chủ đã biết được nên “cúng thần tài thổ địa món gì” và ý nghĩa của việc thờ cúng thần tài thổ địa, Phong Thuỷ Tam Nguyên xin chia sẻ đến gia chủ bài văn khấn cúng ngày vía thần tài:

Con niệm Nam môA Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần lỉnh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:………………………………….

Ngụ tại:……………………………………………..

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xỉn các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP

Tổng kết

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy việc cúng kiếng rất được người Việt Nam coi trọng, nhất là cúng thần tài thổ địa món gì để đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Mong rằng nhữn kiến thức mà Phong Thuỷ Tam Nguyên chia sẻ sẽ giúp ích được cho gia chủ nhiều điều. Hãy liên lạc qua số hotline 1900 22 92 để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến thờ cúng ban thờ thần tài hoặc truy cập vào website phongthuytamnguyen.com để tìm hiểu chi tiết về vật phẩm phong thủy, các khóa học phong thủy.

PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.


Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x