Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TAM SÁT NHÀ Ở TRONG PHONG THỦY

Tam Sát là một loại sát khá nguy hiểm và quan trọng, khi phạm phải nó đều phải chịu những tổn thất nặng nề. Nhiều gia chủ phạm phải tam sát nhà ở trong phong thuỷ mà vô tình không biết. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Khi muốn mua nhà hay xây cất nhà thì cần chú ý tới vấn đề quan trọng này. Các thế sát trong phong thủy thì khá nhiều nên gia chủ lưu ý tránh các thế sát này. Trong đó thì thế Tam Sát là nguy hiểm nhất. Tam Sát là một loại sát khá nguy hiểm và quan trọng, khi phạm phải nó đều phải chịu những tổn thất nặng nề. Những gia chủ mà vô tình không biết khi phạm vào sát này rồi thì sao? Làm cách nào để hóa giải? Cùng Phong thủy Tam Nguyên hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Tam Sát trong phong thủy là gì?

  Được giải thích rằng Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị. “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát.” là một câu nói được dùng trong Phong thủy. Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu trong phong thủy nhà ở.

Như thế nào thì bị coi là phạm Tam Sát trong phong thuỷ?

  Lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm, cũng dễ vì thế mà gặp họa phá tài, tiền bạc hao tổn, người nhà ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ…đây là ảnh hưởng từ việc phạm Tam Sát của gia chủ trong phong thuỷ nhà ở.

  Hàng năm, ba phương đối ứng của tam hợp địa chi là tối đại hung ác được gọi là Kiếp sát, Tai sát, Tuế sát. Theo cách hiểu đơn giản thì Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát chính là vị trí TUYỆT, THAI, DƯỠNG của địa chi Tam hợp.

  Đây chính là tam hội này đối xung với tam hợp kia mà gây nên đỉnh điểm của họa. Nặng thì có tang mệnh, nhẹ thì gây trọng thương hoặc điên cuồng nếu phạm tam sát sẽ gây ảnh hướng đến gia chủ.  

VD: năm Thìn có tam hợp Thân Tí Thìn (Thủy) có tam hội (Hỏa) Tị Ngọ Mùi.

Tính theo lưu niên vận

+ Thân – Tí - Thìn niên sát Tỵ - Ngọ - Mùi phương

+ Hợi – Mão - Mùi niên sát Thân - Dậu - Tuất phương

+ Tỵ - Dậu - Sửu niên sát Dần – Mão - Thìn phương

+ Dần - Ngọ - Tuất niên sát Hợi – Tí - Sửu phương

Có thể tóm gọn lại trong câu khẩu quyết như sau: “Dần - Ngọ - Tuất sát Bắc, Thân – Tý - Thìn sát Nam, Hợi – Mão - Mùi sát Tây, Tị - Dậu - Sửu sát Đông”.

2. Tìm hiểu về Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát trong phong thuỷ nhà ở

  Kiếp Sát là đứng đầu tam sát: Mỗi năm, kiếp sát đều đóng ở phương TUYỆT của vòng trường sinh (năm Thìn thì Kiếp Sát ở phương Tỵ) nếu phạm vào nó sẽ tạo sự việc hung (thương kiếp – bị đâm chém, du đạo – trộm cắp, đẩu khu – đánh nhau) nó sẽ gọi đồng đảng đến (đánh nhau, gây gổ).

  Tai Sát tại phương THAI (năm Thìn thì Tai Sát tại phương Ngọ), nếu phạm vào nó thì tai họa sẽ ập đến: bệnh tật, đại bại về tài, tai nạn.

  Tuế Sát tại phương DƯỠNG (năm Thìn thì Tuế Sát tại phương Mùi), nếu phạm vào nó thì con cháu trong nhà hay bị thương tật. Ngay cả súc vật cũng ảnh hưởng. Nếu không tránh mà phạm vào Tam Sát thì tai họa sẽ đến. Vì Tam Sát là tam vị nhất thể (tam hội), nếu phạm thì tai họa đến liền ngay sau chân mình.

3. Các trường hợp bị phạm Tam Sát tại nhà ở

Xây nhà, khai sơn năm phạm Tam Sát

  Trong Phong Thủy dương cơ hay Phong thủy âm trạch, Tam Sát sợ Tọa chứ không sợ Hướng, có nghĩa rằng những phương có tọa bị Tam Sát thì không thể khai sơn, lập hướng, bất khả tu tạo.

Ví dụ: năm 2019, phương Tây bị phạm Tam Sát thì những nhà tọa Tây, hướng Đông không thể khai sơn lập hướng được.

Ngoại trừ một số trường hợp: Nếu trạch chủ hợp Long hoặc chọn được ngày giờ có Nhật Nguyệt Đáo Sơn hoặc lựa chọn theo Kỳ Môn Vượng khí, Bát Tiết Tứ Thời thì có thể giảm bớt hung họa.

Tuy nhiên, khi nhà phạm phải trường hợp này nhất định cần phải có sự tư vấn của chuyên gia Phong Thủy để tránh những điều hung họa xảy ra.

Tu tạo, sửa chữa vào phương phạm Tam Sát

  Giác chủ vẫn có thể tu tạo, sửa chữa được, nhưng phải chọn ngày giờ Kỳ Môn Độn Giáp Qúy ThầnNgũ Hành Vượng Khí, tuy nhiên cần phải có sự tư vấn chi tiết, cụ thể từ chuyên gia phong thủy.

Nhà có hướng phạm Tam Sát

  Xét khi ngôi nhà đã đang ở. Năm 2019, những nhà có hướng Thân, Dậu, Tuất phạm phải Tam Sát. Nếu cát cục nhà cát hoặc gia đình có người hợp long, không xảy ra vấn đề gì quá nhiều.

 

  Trên đây là bài viết về kiến thức tam sát trong phong thủy nhà ở giúp quý gia chủ hiểu rõ hơn. Để xem thêm các bài viết về kiến thức phong thủy thì anh chị có thể xem tại Phong Thủy Tam Nguyên.

Hãy liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên để chúng tôi có cơ hội được giúp đỡ anh chị !

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x