Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Những lỗi phong thủy khiến con cái hay ốm đau, bệnh tật nhất định phải tránh

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, mọi người không biết đó là lỗi cấm kị trong phong thủy và sẽ có hại cho sức khỏe của gia chủ.

Đèn nằm thẳng phía trên giường ngủ

 

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều gia đình mắc phải, mọi người không biết đó là lỗi cấm kị trong phong thủy phòng ngủ, bởi sẽ có hại cho sức khỏe của gia chủ.
 
Nếu trên trần nhà ở phía trên giường có những vật dụng gì áp thẳng xuống giường thì sẽ làm cho người nằm ngủ phía dưới bị áp lực tâm lý, dễ dẫn đến những biểu hiện không lành như mệt mỏi, khó ngủ, mất ngủ… Vì thế, khi trang trí nhà cửa, nhất là phòng trẻ, các bạn cần nên chú ý để không gian ở phía trên giường ngủ trở nên thông thoáng, lựa chọn những đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, như vậy sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ.

 

Gương chiếu thẳng vào giường ngủ

 

Gương có rất nhiều tác dụng trong phong thủy, dùng đúng thì, song nếu dùng sai cách thì sẽ gây ra nhiều tổn hại ở mức độ nhất định đối với gia chủ.

 

 

 
 
Lắp gương đặt ở vị trí chiếu thẳng vào giường là một trong những đại kị phong thủy nhất trong phòng ngủ, nó có thể khiến những thứ xấu xa tà khí bủa vây người nằm ngủ ở đó. Thêm nữa, nửa đêm chợt mình thức giấc đang mơ màng mà nhìn thấy bóng của mình trong gương, những người yếu bóng vía có thể sẽ gây cảm giác và bị tác động lớn đến tâm lý, nhất là trẻ nhỏ nó còn yếu ớt nó sẽ gây tác hại sẽ càng lớn hơn nữa. Hãy cẩn thận và chú ý khi lắp gương soi vào trong phòng ngủ của bạn nhé.

 

Phòng ngủ có ban công

 

Có rất nhiều gia đình rất thích nhà mình có ban công hay cửa sổ nằm sát đất trong phòng ngủ, sẽ tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng cho phòng ngủ. Tuy nhiên theo phong thủy đời sống thì đó đã khiến điều này vô tình không tốt cho sức khỏe của bạn. Trong quá trình ngủ, năng lượng và sinh khí của bạn sẽ theo đó mà thất thoát khá nhiều gây cảm giác mệt mỏi, trẻ nhỏ là một trong những đối tượng dễ bị gây ảnh hưởng, ngủ dậy dễ mệt mỏi, quấy khóc cả ngày. 
 

Ghế ở phòng khách thẳng cửa ra vào

 

Theo phong thủy phòng khách, vị trí sắp xếp và thiết kế của ghế sô pha đóng vai trò vô cùng to lớn đến gia đình bạn. Không được đặt bộ ghế sô pha đối diện với cửa phòng ngủ của bạn, cũng không được đặt nó nhìn thẳng ra cửa lớn. Sô pha thẳng với cửa phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến không gian riêng tư trong phòng ngủ. Còn khi ghế sô pha thẳng đặt cửa lớn thì theo nghiên cứu sẽ không tốt và không có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ trong gia đình bạn.
 
Sô pha thiết kế không tay vịn ở hai bên cũng không tốt. Xét về yếu tố an toàn, trẻ nhỏ chơi đùa trên ghế dễ bị trượt ngã. Nếu không có thể nào làm được tay vịn ở hai đầu ghế sô pha thì bạn nên có ít nhất một bên của chúng. 

 

Bởi lẽ tay vịn của sô pha cũng giống như khi ta kê sô pha dựa vào tường, đều có ý nghĩa về điểm tựa, gia chủ có chỗ dựa thì mới an toàn, mới gặp nhiều may mắn, tốt cho đường công danh sự nghiệp, công việc ổn định và ngày càng phát triển. 

 

Ánh sáng không đủ

 

Đối với nhà ở thì ánh sáng càng đóng vai trò quan trọng, phòng không có ánh sáng sẽ bị thiếu sức sống, thiếu năng lượng. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng con người nhìn thấy ánh sáng sẽ có tâm trạng tốt hơn trong đêm tối. Phòng tăm tối, thiếu ánh sáng sẽ dễ khiến cho con người trở nên mỏi mệt, tinh thần  thì sa sút, suy nghĩ lung tung không tập trung. 

 

Màu sắc trong phòng nặng nề, tối tăm

 

Khi trang trí nhà cửa, tốt nhất nên chọn màu sắc tươi sáng, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ, đặc biệt màu sắc tối, đậm thường khiến cho con người cảm thấy căng thẳng, áp lực. Không chọn màu sắc quá chói, nhưng càng không được dùng nhiều màu gam lạnh trong không gian nhà ở, màu sắc trang nhã, pastel là thích hợp nhất, vừa tạo cảm giác thoải mái, vừa tốt cho sức khỏe.

 

 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x