Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

3 BÍ KÍP HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI PHONG THỦY

Vị trí bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu rất quan trọng. Cách lập bàn thờ thần Tài như thế nào? Thủ tục lập bàn thờ Thần Tài ra sao cho đúng phong thủy?

1.Thần Tài trong dân gian

Trong gia đình có ngành nghề liên quan đến kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần Tài bên trong nhà. Ông Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền tài theo quan niệm của người Phương Đông. Người ta coi việc thờ thần Tài giống như quý nhân phù trợ có thể mang lộc đến với cuộc sống cụ thể là trong việc kinh doanh của gia chủ. Tầm quan trọng của việc thờ Thần Tài rất lớn nên việc gia chủ cần quan tâm đến thủ tục lập bàn thờ tài , vị trí bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu rất quan trọng. Cách lập bàn thờ thần Tài như thế nào? Thủ tục lập bàn thờ Thần Tài ra sao cho đúng phong thủy?

>>>>XEM THÊM: phong thủy nhà thờ họ | nguyên tắc và những điều cấm kỵ khi thiết kế

3 BÍ KÍP HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI PHONG THỦY
 
Xem thêm: NGUYÊN TẮC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI THIẾT KẾ PHONG THỦY NHÀ

2.Cách lập bàn thờ Thần Tài

Sau đây Tam Nguyên sẽ hướng dẫn các bạn việc lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

 

 • Bước 1: Ngai: đặt vào trong cùng .

 

 • Bước 2: Tượng :  Đặt ông địa vào bên trong bên phải , trong đưa vị trí ông thần tài vào bên trái.

 

 • Bước 3: Bát hương: đặt bát hương vào chính giữa ban thờ, trên bát hương có mặt nguyệt, xoay mặt nguyệt hướng ra ngoài.

 

 • Bước 4: Hủ gạo, hủ muối, nậm rượu: Trên bàn thờ có 2 hủ: một hủ đựng gạo và một hủ đựng muối.  Chúng ta cho gạo vào hủ này thì thông thường trong trong khoảng 2 tháng đến 3 tháng thì chúng ta sẽ thay. Khi thay chúng ta sẽ lấy một nửa, để lại một nửa rồi chúng ta để gạo mới vào ( cũ để trên, mới để dưới). Còn gạo lấy ra chúng ta bỏ vào bếp chúng ta dùng nấu ăn, đó là lộc chứ đừng rắc ra đường, cũng đừng có để mối mọt. Cho nên chúng ta cứ 1, 2 tuần thì kiểm tra. Nếu bị mối mọt, chúng ta phải bỏ ra 2 bình này. Gạo bên phải bàn thờ,  muối ở bên trái bàn thờ. Có thể thay thế thành 2 bình: 1 bình nước và 1 bình rượu. Sau khi đặt gạo và muối thì đến cái nậm đựng rượu ( thường là bình dạng hồ lô) , nếu 2 hủ đựng rượu thì hủ này đựng nước.Cái nậm nước được để sang một bên.

 

 • Bước 5: Khay hoa quả: đặt một cái khay hoa quả hoặc cái dĩa không được vượt quá cái mặt nguyệt bát hương. Nếu không chúng ta phải mua cái đôn để đôn cái bát hương để bát hương cao lên rồi để cái khay hoa quả lên.   
 • Bước 6: Khay 3 hoặc 5 chóe thí thực hằng ngày: đặt ở phía đằng trước ban thờ . Cái khay này gồm 2 loại : khay 3 chén hoặc khay 5 chén. Thông thường các khay này có chiều cong, về mặt thẩm mỹ như thế sẽ đẹp hơn , về mặt phong thủy đặt ở các khay phía trước gọi là Minh Đường Tụ Thủy rất là tốt.

+Nếu trường hợp 3 chén: 1 chén rượu, 1 chén trà khô, 1 chén nước (từ phải sang trái)

  • Đĩa ngũ sự: chúng ta thường có thêm đĩa ngũ sự gồm bình trà nhỏ và 5 chén trà khi có tiệc lễ lớn mồng 1 mồng 10 sẽ dùng để pha trà. Ngày bình thường sẽ không dùng đĩa ấy đặt lên trên bàn thờ để tránh rườm rà. Trong bách nhật an vị bàn thần tài sẽ để ngũ sự trong bách nhật ( 100 ngày ) còn không thì thôi .

+ Trường hợp 5 chén: (từ phải sang trái)

  • Chén đầu tiên: chén rượu trắng
  • Chén thứ 2: chén trà khô
  • Chén ở giữa là chén nước
  • Chén tiếp theo là chén gạo
  • Chén cuối cùng là chén muối .

Chén gạo và chén muối có thể thay hằng ngày, hàng tuần hoặc rằm mùng 1 cũng được. Khi thay thì vãi ra ngoài đường – tức là thí thực.

 • Bước 7: Lọ hoa: Để lọ hoa về phía bên trái bàn thờ thần tài ông địa theo nguyên tắc: Cái gì cao, sặc sỡ thì đặt sang bên trái cái gì thấp, tĩnh để bên phải. Có thể để trên bàn thờ hoặc phía dưới cũng được.

 

 • Bước 8: Ống cắm hương: có thể đặt phía dưới đất, bên phải.

 

 • Bước 9Linh vật: Trên bàn thờ nhà có kinh doanh buôn bán có thể sử dụng thêm các linh vật để tăng thêm tài lộc hoặc trấn sát. Thường sẽ dùng:
  • Một là LONG QUY : con rùa đầu rồng để tránh sát kỵ tà. Đặt Long Quy bên trái bàn thờ, hướng ra để kỵ tà tránh sát .
  • Thứ 2 là CÓC THIỀM THỪ: Cóc ngậm tiền tương truyền là cóc tinh do tiên ông thuần hóa, nhà nào có tâm đức tốt sẽ nhả đồng tiền trước cửa nhà, tượng trưng cho may mắn. Đây là đệ nhị pháp bảo chiêu tài. Thiềm Thừ đặt bên phải bàn thờ, hướng vào bát nhang, trên miệng ngậm đồng tiền giúp chiêu tài pháp bảo.
  • Thứ 3, Có thể dùng TỲ HƯU: một loại mãnh thú hung mãnh, nó mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”. Vì vậy nên, tài lộc đi vào thì sẽ tăng lên mà không hề mất đi. Nếu anh chị nào làm môi giới bất động sản muốn tăng thêm lực chiêu tài cho bàn thờ thần tài nên thỉnh thêm Tỳ Hưu, Long Quy Và Thiềm Thừ. Đặt Tỳ Hưu lên ngai và phía trước Long Quy, Thiềm Thừ tuyệt đối không để dưới đất. Đặt con đực là con có đuôi vểnh lên, chân trái giơ lên ở bên trái bàn thờ thần tài. Con cái có đuôi vểnh xuống, chân phải giở lên ở phía bên phải ban thờ.
3 BÍ KÍP HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI PHONG THỦY
3 BÍ KÍP HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI PHONG THỦY
3 BÍ KÍP HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP BÀN THỜ THẦN TÀI PHONG THỦY
 • Bước 10: Bánh kẹo: Thông thường anh chị có thể để kẹo bánh lên khay. Khi thay kẹo mới thì bỏ dĩa kẹo cũ ra ngoài cửa hàng, phòng khách để mời khách ăn.


Ngày rằm, anh chị có thể bày hoa quả ở phía trước ban thờ, phía trên phải bàn thờ anh chị có thể đặt nước lọc, nước ngọt ,… Cố gắng giữ ban thờ thần tài sạch sẽ, gọn gàng. Nếu chân hương rơi nhiều thì anh chị có thể lau lại bàn thờ đừng ngại gây động ban thờ. Vì “ động” ở đây là khi để bàn thờ thần tài ở nơi đất yếu nên mỗi lần đi qua làm ban thờ rung chớ không phải nhắc các ông hay bát nhang lên gọi mà gọi là động. Ban thờ thần tài nên thắp 1 nén hương hằng ngày.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.


Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x