Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Các loại vật phẩm tượng trưng cho sự tốt lành

Trong thể giới này, dù là bất cứ dân tộc nào đi nửa, họ đều coi một số đồ vật là biểu tưởng của những điều tốt lành. Mỗi vật phẩm đều mang một ý nghĩa riếng biệt với những công năng đặc biệt của nó. Vì mỗi đất nước thuộc những khu vực khác nhau nên các biểu tượng tốt lành cũng phải thay đổi theo đất nước ây. Sau đây là một sốt vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành.

Vật biểu tượng bình an tốt lành.

 

Bình hoa.

 

Chữ "Bình" trong "bình hoa" có âm "bình" trùng hợp với chữ "bình" trong "bình an", vì vậy trong nhà, chúng ta nên bày bình hoa làm để tăng thêm niềm tin bình an cho bạn. Trong công ty, bình hoa sẽ mang tới hy vọng cho mọi nhân viên đều khoẻ mạnh.

 

Cây trúc.

 

Tre trúc là môt loại vật phẩm mang ý nghĩa "trúc báo bình an". Người ta có thể trồng loại trúc cảnh trong chậu hẵn hoi, nếu không thì bên cạnh khóm trúc nên đặt thêm lọ hoa, để tăng thêm phần ý nghĩa dự báo điềm lành.

 

Vật phẩm phong thuỷ: Bình an kiện khang

 
 

 

Vật biểu tượng cho điều tốt lành vượng tài.

 

Tiền cổ.

 

"Tiền cổ" là những đồng tiền đã được qua tay hàng vạn người tiêu dùng, nên nhiều người có xu hướng bày hoặc treo tiền cổ trong nhà, để cầu mong vượng tài. Đặc biệt, người ta sẽ chọn đồng tiền của những triều đại hưng thịnh nhất để đeo thì mới gặp may. Tiêu biểu là 5 đời vua được đánh giá là hưng vượng nhất trong 95 đời vì năm ông vua này đã cho đúc tiền dưới thời thống trị của mình. 

 

Vật phẩm phong thuỷ : ngủ phúc hoa mai

 

Cóc.

 

Chú "cóc" ở đây không giống các chú cọc bình thường khác, đặc biệt là chú cóc này chỉ có 3 chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc 3 chân vốn là yêu tinh nhưng sau đó được ông Tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, toả đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền ra cho họ. Vì thế khi trưng bày vật phẩm này thì phải hướng đầu của nó vào trong cửa hàng, trong công ty hoặc nhà ở, nếu không thì tiền nhả sẽ đi ra ngoài hết.

 

Vật phẩm phong thuỷ: cóc thiềm thừ

 

 

Tỳ hưu.

 

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là là một loài thú có sừng, có bờm uốn cong rất dài, nên còn có tên gọi là "hươu trời", hai sừng của nó có tác dụng trừ tà. Nhưng về sau nó có xu hướng phát triền thành thú một sừng. Tỳ hưu còn có thể mang lại tài lộc bởi vì khả năng của nó có thể ăn tài lộc cả bốn phương.

 

Vật phẩm phong thuỷ: tỳ hưu chiêu tài

 

 

Vật phẩm biểu tượng mang phúc đến

 

Con dơi.

 

Dù ở phương Tây, dời được xem là một điềm báo gở qua các truyện cũng như phim ảnh. Nhưng ở Trung Quốc lại quan niệm con dơi là loài thú tốt lành, vì thế họ thường gọi con dơi là phúc thử vì hình dáng của nó giống y hệt loài chuột. Chữ "phúc" trong "con dơi" đồng âm với chữ "phúc" trong "tốt phúc" nên trong xã hỗi Trung Quốc, con dơi là biểu trượng của có phúc.

 

Chim khách.

 

Hay còn gọi là "Hỷ tước", tục  truyền coi tiếng hót của nó là dự báo điềm tốt lành, nó được khắc hoạ rất nhiều trên tranh, trên đồ sứ, trên bình phong hoặc chạm khắc. "Hỷ tước" được xem là mang hỷ, mang niềm vui đến cho gia đình.

 

Vật phẩm phong thuỷ: Tam cát hoa mai.

 

 

Vật phẩm thăng quan tiến chức.

 

Hươu.

 

"Lộc" có nghĩa là "hươu", có âm trùng với "lộc" trong "phúc lộc", vì vậy hình con hươu thích hợp để bày biện nơi văn phòng, trên tranh để cầu mong mang lại lộc, tiền tài cho gia đình. Một số bức tranh, bên cạnh hươu còn vẽ thêm dơi và ông thọ cho đủ tam tinh phúc lộ thọ toàn.

 

Vật phẩm phong thuỷ: Lộc thần

 

Thăng quan ấn.

 

Thăng quan ấn được chạm khắc bằng ngọc quý. Quan ấn thường được những quan chức thời xưa đeo trên ngực để thể hiện chức danh của mình. Thăng quan ân giúp cho nhũng người làm công vụ hy vọng sớm thăng quan phát tài. Đối với nhân viên hành chính cao cấp ở cơ quan lớn thì có thể bày trên bàn làm việc, cũng có thể bày trên bàn đọc sách trong thu phòng.

 

Vật phẩm phong thuỷ: Long ấn vượng quan

 

 

Vật phẩm tốt lành biểu tượng thông minh.

 

Tháp văn xương.

Tháp văn xương được xây dựng ở nhiều nơi trên đất Trung Quốc với ý nghĩa cầu mong thông minh đỗ đạt, ai có ý nguyện thì góp tiền xây dựng tháp. Nếu ở trong nhà đặt tháp văn xương đúng huyệt vị văn xương thì con người trở nên tỉnh táo, nhanh nhẹn, sáng suốt hơn.

 

Vật phẩm phong thuỷ: tháp văn xương

 

 

Bút lông.

 

Về phong thuỷ, thì đỉnh văn chương được hình dung cao và nhọn. Ngòi bút lông cũng sắc nhọn còn cán bút thì dài nên đây được xem là biểu tượng của văn xương. Nếu treo một hoặc bốn chiếc bút lông ở trong văn phòng hay gần bàn làm việc, thì trí tuệ thông minh của chủ nhân sẽ được tăng cường.

 

Vật phẩm phong thuỷ: bút văn xương

 

Vật phẩm biểu tượng trấn giữ nhà.

 

Rồng.

 

Rồng được coi là con thú tốt lành, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng, chân có móng vuốt, mình rồng dài. Về chức năng của rồng thì chia làm 4 loại: 

 

1) Thiên Long: tượng trưng cho sức mạnh vô cùng vô tận của thiên nhiên

 

2) Thần Long: Phụ trách truyện mưa gió của đất trời.

 

3) Địa Long: Quản lý tất cả biển hồ sông suối trên mặt đất.

 

4) Hộ bảo tàng long: Chăm lo gìn giữ các đồ vật quý giá trên thế gian.

 

Trong ngành phong thuỷ hiện đại, rồng được giao chức năng trừ bỏ tiểu nhân, nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì bọn tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu, cũng có thể do hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vận quá xấu, thì nên bày thuỵ long ở hướng rồng, để hoá giải tai ách do bạch hổ gây ra.

 

Vật phẩm phong thuỷ: Kim Long

 

2018 Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Tư vấn dịch vụ
0981 419 189

 

Tư vấn vật phẩm 
0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

 

TP Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x