Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Những lỗi phong thuỷ đại kỵ trong thiết kế nhà ở

Điều quan trọng nhất khi chúng ta có một căn nhà chính là thiết kế của nó phải phù hợp với không gian, địa lý và đặc biệt là phài phù hợp với phong thuỷ để có thể mang lại tài vận cho chúng ta. Đôi khi không phải cố ý mà là bạn đã không chú ý đến những yếu tố này mà đã thiết kế phòng ốc sai phong thuỷ.

Sau đây là những lỗi phong thuỷ đại kỵ trong thiêt kế nhà ở:

 

1.Bố trí cửa

 

Cửa nhà của chúng ta là lối đi chính cũng là nơi để đón sinh khí, tài vận cũng như là những điều may mắn vào trong nhà, do đó cổng, của chính kể cả cửa sổ cần phải được thông thoáng, sạch sẽ không được để dính mạng nhện hay quá nhiều bụi bẩn. Và đặc biết kích thước và sổ lương cửa phải phù hợp và hài hoài với tổng thể ngôi nhà bạn. 

 

Các lỗi thường gặp với việc bố trí cửa như: Cửa chính đối diện cửa sau làm cho căn nhà của ban không tụ khí, trong phong thủy đây được coi là  không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì những may mắn, tài vận sẽ bay thẳng từ cửa chính và ra bằng cửa sau. Cửa đón khí không được đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khí đối kháng nhau sẽ tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí cũng không được đối diện cửa bếp hay cầu thang vì trong phong thủy đây được coi là những nơi nạp tài, khí sẽ khiến thất thoát tài khí, mất của cải của gia chủ. 

 

2. Phòng khách

 

Đôi khi nhiều ngôi nhà để những xà ngang chạy qua phòng khách sẽ tạo ra sát khí xấu từ trên xuống. Đặc biệt trần nhà của ngôi nhà ban không được quá thấp, trần nhà thấp sẽ gây ra cho gia đình bạn cảm giác bức bối bị chèn ép, chật chôi và không thể phát triễn sự nghiệp.

 

Các bạn nên biết rằng, phòng khách là một không gian sinh hoạt chính của cả gia đình, là nơi cả gia đình cùng tụ họp. Đây là khu vực cần tích tụ dương khí nhiều nhất nên sẽ có những yêu cầu cơ bản như việc bố trí phòng khách ở nhứng nơi như tầng một hoặc nửa trước căn nhà với không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng và hạn chế ngóc ngách.

3. Bố trí bếp

 

Bếp là nơi gia đình bạn nấu nướng, tạo ra những món ăn, nó còn là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng để tạo cảm giác không bị ngộp, tránh xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm khi bố trí bêp thường gặp đều liên quan đến quy luật ngũ hành như:

- Để gần nhà vệ sinh hoặc những nơi có nước vì nước là Thuỷ, bếp có lửa là Hoả sẽ tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém. Nếu đã lỡ thiết kế như vậy bạn nên chưng một số cây cảnh (Mộc) để có thể dung hoà.

 

-Nếu vị trí bếp của bạn hướng ra cửa, gây ra đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia đình bạn. Bếp cũng không nên đặt giữa nhà, vì là nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

 

->Đã không ít căn nhà hoặc căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà , lại dựa ngay vào nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích nhưng vô tình đã làm trường khí bất ổn, thủy - hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

 

4. Phòng ngủ

 


Cuối cùng là phòng ngủ là nơi rất đặc biệt nó liên quan đến tình cảm vợ chồng là một không gian riêng tư, nên để độc lập và đồng thời phải có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Vì phòng ngủ là nơi cần tụ rất nhiều khí dương, nhưng nhiều người lại không hiểu và cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm ra các cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là những lỗi sai lầm trầm trọng nhưng rất cơ bản trong các thiết kế phòng ngủ. Những gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hôn nhân.


Một sai lầm phổ biến khác là mọi người thường không chú ý đến vị trí hay hướng đặt chiếc giường của vợ chồng mình. Không ít ngôi nhà vì tiện lợi cho những người cao tuổi mà để chiếc giường của ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên cao, hoặc nhà vệ sinh ở tầng trên thì đặt ngay bên cạnh giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.


Đầu giường, chỗ dựa đầu của mình cũng phải có chỗ để dựa nhưng không nên dựa vào tường mà sau bức tường đó là bếp hoặc nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây cho bạn mắc các bệnh như đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê... Đầu giường của mình cũng không nên dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Ông bà ta có câu nói "Người sống quay ra, làm ma quay vào", tức người còn sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới có thể dễ dàng hấp thụ được những dương khí, đồng thời có thể biết được những ai sẽ đi vào, chủ động hơn, tránh việc bị bất ngờ, giật mình; còn "làm ma quay vào" nghĩa là bàn thờ ở nhà phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, âm khí sẽ chạy vào gây động, người đứng khấn bái cũng cảm giác bất an.

 

 

Công ty TNHH Kiến trúc Phong thuỷ Tam Nguyên 

 

Hotline: 0981 419 189 - 0933 299 189

 

Email: phongthuytamhop@gmail.com 

 

TP.Hồ Chí Minh: Phòng C9.08 Tầng 9 Block C Tòa nhà sky center, số 5B Phổ quang, quận Tân Bình , TP.HCM.

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x