Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Đặt cầu thang như thế nào để đúng phong thủy và hút tài lộc

Đặt cầu thang như thế nào để đúng phong thủy và hút tài lộc

Đặt cầu thang như thế nào để đúng phong thủy và hút tài lộc?

Cầu thang đặt trong nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp chiêu tài lộc không kém gì nhà bếp, phòng khách và cửa chính. Vậy nên đặt vị trí cầu thang như thế nào để giúp hóa giải những lỗi phong thủy, tăng tiền tài may mắn cho gia chủ.

 

Luôn xây cầu thang với các bậc theo quy tắc sinh lão bệnh tử

 

Cầu thang được coi là bước di chuyển có tính lặp đi lặp lại theo quy tắc sinh, lão bệnh, tử. Do đó, quy tắc này thường được áp dụng trong xây dựng. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu bậc thang cuối cùng ứng với chữ sinh sẽ mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Còn ngược lại nếu rơi vào chữ bệnh hoặc tử được coi là điềm xấu, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe. Chính vì vậy, cầu thang trước khi xây luôn được tính toán kỹ lưỡng.

 

Để biết số bậc cầu thang tương ứng với chữ nào, người ta luôn áp dụng quy tắc bội số 4 + 1 để tính bước di chuyển như sau: bậc đầu tiên được coi là sinh, bậc thứ 2 là lão, bậc thứ 3 là bệnh, bậc thứ 4 là tử. Cứ như vậy, tùy theo độ dài của cầu thang mà bạn lựa chọn ra số bậc tương ứng với chữ sinh là tốt nhất.

 

 

 

Những lưu ý khi xây dựng cầu thang

 

Trong xây dựng cũng như theo phong thủy, cầu thang không được hướng về phía cửa hoặc đối diện với cửa nhà. Bởi đây là vị trí gây hao tài, tốn của, vận khí xấu cho gia chủ. Thêm vào đó, bạn nên tránh để những vật trừ tà ở cầu thang mà thay vào đó là những vật phẩm biểu tượng cho may mắn, bình an.

 

Ngoài ra, vị trí trung tâm của ngôi nhà cũng là điều tối kỵ. Vì đây được coi là Mắt huyệt hội tụ khí của cả nhà. Việc xây cầu thang ở đây sẽ làm chắn những vận khí tốt, mang lại điềm xấu, xui xẻo, không tốt cho gia đình. Đồng thời, vị trí này cũng khiến cho căn phòng mất tính thẩm mỹ, cân đối.

 

Nên làm gì để có thể hóa giải vị trí cầu thang đặt không đúng?

 

Trong trường hợp bạn mua nhà cũ mà cầu thang mắc phải những điều cấm kỵ về phong thủy thì có thể tham khảo một số mẹo hóa giải dưới đây:

 

Nên đặt ở hai bên cửa nhà chậu cây xanh mát mắt không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp hóa giải điềm xấu, hút tiền tài cho gia đình.

 

 

 

Những cầu thang có vị trí ở hướng cửa chính thì bạn nên xây thêm một bức bình phong ngay giữa cầu thang và cửa. Không những thế, việc treo những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa bình an, may mắn sẽ giúp cải thiện, đổi vận hiệu quả.

 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x