Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Bốc Bát Hương Bàn Thờ Thần Tài, Gia Tiên Đúng Cách

Thầy Tam Nguyên hướng dẫn cách bốc bát hương ban thờ thần tài thổ địa, bàn thờ gia tiên đúng cách – để tránh những điều cấm kỵ sai phạm khi bốc bát hương bàn thờ thần tài, thổ địa...

Thầy phong thủy Tam Nguyên hướng dẫn anh chị cách bốc bát hương thờ thần tài thổ địa, cách bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên đúng cách – để tránh những điều cấm kỵ sai phạm khi bốc bát hương.

 

bốc bát hương

 

Bốc Bát Hương mới hay thay bát hương là một trong những thủ tục tâm linh không thể thiếu trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam.

Vào dịp cuối năm, mọi nhà đều tiến hành bốc bát hương mới, tỉa chân nhang nhằm xua đi những điều không may, xui xẻo trong năm cũ và chờ đón may mắn trong năm mới này. Bát hương là một đồ cúng linh thiêng trên bàn thờ trong gia đình Việt Nam từ xưa đến nay, thể hiện sự linh thiêng, tôn trọng tới ông bà, tổ tiên, thần phật như thần tài thổ địa.. nên việc chuyển hay bốc bát hương cần phải xác định được ngày giờ tốt.

>>>>XEM THÊM: a-z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

Những trường hợp nào nên bốc bát hương, thay mới bát hương?

 

Thay bát nhang, bát hương khi chuyển đến nhà mới hoặc thay bát hương bát nhang khi bát hương đã cũ kỷ, bị hỏng là việc bắt buộc phải làm, hoặc thay bát hương thờ thần tài ,gia tiên,  vào dịp cuối năm. Thế nhưng phải biết cách bốc bát hương như thế nào cho đúng để luôn mang may mắn và vận may vào nhà là điều mà gia chủ nào cũng phải biết được để tránh những sai phạm không đáng có trong việc thờ cúng.

Chúng ta thường thấy rằng bàn thờ thần tài thổ địa thường xuất hiện bất cứ đâu ở cửa hàng, nơi kinh doanh hoặc tại nhà, công ty, xí nghiệp.. đặc biệt đối với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Những câu hỏi đặt ra mà Phong Thủy Tam Nguyên liên tục nhận được trong những năm qua là : Nên bốc bát hương vào ngày nào? Thay bát nhang vào ngày nào trong năm ? Ai là người được phép thay bát hương, bát nhang trong nhà ? Khi bốc bát hương cần chuẩn bị những gì ?

Bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên xin chia sẻ cho anh chị biết cách bốc bát hương chuẩn từ thầy Tam Nguyên hướng dẫn cũng như quy trình, cách thức thực hiện đúng phong thủy để tránh khỏi những sai phạm khi thờ cúng thần tài.

  1. Bốc bát hương cho ban thờ thần tài thổ địa ( thay mới bát hương cũ ).
  2. Bốc bát hương khi vào nhà mới.
  3. Bốc bát hương gia tiên mới ( thay mới bát hương cũ ).

Tư vấn miễn phí: 090 433 91 89 - 0933 299 189  

Bốc bát hương ban thờ thần tài, ban thờ gia tiên cần chuẩn bị những gì?

- Cần chuẩn bị 1 Tờ hiệu : Nhận biết : tờ hiệu này thường in giấy vàng , chữ đỏ, có bán kèm theo bát hương .

bốc bát hương bàn thờ thần tài gia tiên đúng cách

- Ngũ Vị Hương, Rượu Trắng, Tro Nếp.

- Gạo vàng thần tài – chất dẫn để truyền linh khí đến bát hương.

gạo vàng thần tài bốc bát hương

- Cốt Thất Bảo để nạp cốt cho bát hương ( Cốt thất bảo là Dùng để nạp cốt bát hương và cốt tượng, bao gồm 7 bảo vật của nhân gian bao gồm: Vàng ( Ngũ hành thuộc KIM) là một trong những bảo vật đặc biệt của trờ đất, không biến sắc, không nhiễm tạp là bảo vật dẫn khí nạp tài tượng trưng cho bình an và tài phú). Xem cốt thât bảo tại đây

cốt thất bảo bốc bát hương

Xem ngay : Bộ Cốt Bát Hương Chuẩn Tại Đây

 

bộ bốc bát hương ban thờ thần tài

  

Lưu ý không được sử dụng cát vào trong bát hương, bởi vì cát mang tính tà, có lẫn nhiều tạp chất vậy nên khi sử dụng cát để vào bát hương sẽ làm bát hương có lẫn những tà khí, không tốt cho việc thờ cúng. Sử dụng tro nếp để vào bát hương là đúng nhất. 

 

 

hướng dẫn bốc bát hương chuẩn phong thủy

  

QUY TRÌNH BỐC BÁT HƯƠNG ĐÚNG CÁCH

(cho tất cả các trường hợp bốc bát hương nhà mới, ban thờ thần tài, ban thờ gia tiên) Từ Phong Thủy Tam Nguyên

Bước 1: Người bốc bát hương cần tắm rửa sạch sẽ, dùng rượu trắng để rửa tay trước khi bốc bát hương.

Bước 2: Dùng rượu Ngũ Vị Hương ( 1 gói ngủ vị hương pha với 2 lít rượu, để lắng và lấy phần rượu trong) và khăn mặt mới để lau, hay còn gọi là bao sái bát hương.

Bước 3: Sàng tro để loại bỏ các tạp chất trong tro, trải ra một tơ giấy hoặc khay sạch, cho phần tro này + 1 gói ngũ vị hương + một chút gạo vàng Thần Tài rồi trộn đều với nhau.

Bước 4: Viết tờ hiệu (nếu có) - Thông thường người Thầy hoặc Gia Chủ sẽ trực tiếp làm.

Đọc những câu chú dưới đây khi bốc bát hương:

+ Bát hương thần linh : THÀNH HOÀNG BẢN THỔ THẦN LINH THỔ ĐỊA TÔN THẦN

+ Bát hương gia tiên : HỘI ĐỒNG GIA TIÊN HỌ..

+ Bát hương Bà Cô Ông Mãnh : HỘI ĐỒNG BÀ CÔ ÔNG MÃNH HỌ..

Gói toàn bộ cốt thất bảo vào trong tờ hiệu.

Bước 5: Trong quá trình bốc, đọc nhẩm Ngũ bộ Thần Chú :

Ngũ Bộ Thần Chú                   Cách đọc

Om Ram                                  Um Ram

Om Shrim                                Um Si-Ram

Om Mani Pedme Hum             Um MaNi Pad Mê Hum

Om Cale Cunde Svaha             Um Ca Lê, Cum Đê, S Va Ha

Om Bhrum                               Um B-Rum

Bước 6: Cho một ít gạo vàng Thần Tài vào bát hương, sau đó bộ Thất Bảo đã bọc tờ hiệu vào giữa bát hương. Cho hỗn hợp, ngũ vị hương, tro, gạo vàng thần tài lên trên mặt tro trong bát hương. Lau sạch bên ngoài bát hương. Đốt trầm viên vào giữa bát hương. Sau khi trầm đã hết, tiến hành thắp hương và đặt nghi lễ an vị.

Phong Thủy Tam Nguyên cung cấp bộ cốt bát hương chuẩn – đã được thầy Tam Nguyên khai quang trì chú. Anh chị có thắc mắc gì hãy để lại họ tên, số điện thoại và vấn đề cần giải đáp, trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ gọi lại ngay !

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bốc bát hương CHUẨN PHONG THỦY của thầy phong thủy Tam Nguyên.


 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x