Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Nên tránh những lỗi này về phong thủy cửa chính sẽ giúp gia chủ không bị phá tài hao của

Nên tránh những lỗi này về phong thủy cửa chính sẽ giúp gia chủ không bị phá tài hao của

Phong thủy trang trí cửa chính là một trong những nơi rất quan trọng. Nó không những là nơi để mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, việc bày trí và thiết kế sao cho hợp phong thủy ở vị trí này là rất quan trọng, đảm bảo được tính tinh tế và sự hài hòa.

Theo các chuyên gia phong thuỷ nếu phát hiện thấy cửa lớn nhà bạn đang mắc phải những sai lầm bên dưới đây thì bạn nên thay đổi vị trí hoặc điều chỉnh ngay để vận may còn tìm được đường vào nhà nhé. Bài viết này, phong thủy tam nguyên sẽ giúp bạn hiểu rõ những lỗi cơ bản của cửa chính.

Nên tránh những lỗi này về phong thủy cửa chính sẽ giúp gia chủ không bị phá tài hao của
 

1. Nhất tiễn xuyên tâm

“Nhất tiễn xuyên tâm” ý nói rằng cửa chính vừa mở ra đã nhìn thấy đường lớn hay hành lang đâm thẳng vào nhà. Đây là cách cục “Xuyên Tâm tiễn”, được xếp vào dạng Lộ xung trong phong thủy.

Từ hình dáng của con đường hay hành lang giống như một thanh kiếm đang đâm thẳng vào trái tim căn nhà, khiến cho từ trường nơi cửa chính bất ổn, khó tích tài tụ khí, tài lộc có đến nhà cũng dễ suy thoái. Ngoài điều đó, hình thái “Nhất tiễn xuyên tâm” còn có thể khiến cho tình cảm gia đình rạn nứt, vợ chồng lạnh nhạt, gia đình ly tán… Nếu như không gian bên trong căn nhà nhỏ hơn chiều dài của hành lang thì họa càng lớn.

2. Không nên để cửa quá cao

Nên tránh những lỗi này về phong thủy cửa chính sẽ giúp gia chủ không bị phá tài hao của
 

Khuyên rằng ta không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi xét về mặt phong thủy. Còn nếu như cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy, và kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm lại không thích hợp.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp như đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc không thể thiếu, mỗi tuổi đều có một hướng tốt riêng.


3. Tam kiến môn

“Tam kiến môn” là để chỉ việc mở cửa chính ra có thể nhìn thấy bếp , gương hay nhà vệ sinh trong nhà. Đây là những vật kị nhìn thấy khi mở cửa chính, phạm lỗi phong thủy mặt tiền.
- Mở cửa chính nhìn thấy bếp nấu, tài lộc dễ tiêu tan, tài khí khó tích tụ, sức khỏe gia chủ bị ảnh hưởng, vận khí lên xuống thất thường.
- Mở cửa chính nhìn thấy gương cũng không tốt. Bởi khi ta treo gương đối diện với cửa lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về phương diện tâm lý, mỗi lần quay về với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa kịp mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh tâm lý. Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến mọi người dễ gặp ác mộng.
- Mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh – nơi uế khí nặng nhất trong nhà, tài khí bị uế khí bao trùm, tài lộc sa sút nhanh chóng.

Về phong thủy gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Ngoài ra, gương còn có khả năng phản xạ nên sẽ đẩy hết mọi tài vận trong nhà ra đường, chặn không cho thần tài vào nhà. Đặc biệt gương càng lớn càng có ảnh hưởng tiêu cực đến nữ gia chủ.

4. Mở cửa thấy ngay bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được...

5. Mở cửa thấy ngay rác

Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy không nên đặt đồ linh tinh và các đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như: tảng đá lớn, bia đá, đất cát, đống gạch, cây khô, cột cờ... điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Đôi khi cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu này nên không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.


6. Vào nhà gặp ngay vật nhọn


Trong phong thủy các vật dụng trang trí có đầu nhọn như dao kéo, sừng động vật... thường có tác dụng tương tự như hung khí. Những vật này vốn được coi là mang sát khí, có ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để đối diện với cửa nhà sẽ mang chuyện thị phi, kiện tụng và những tranh cãi không cần thiết. Ngoài ra những vật này còn gây tổn hại đến sức khỏe, vận may và sự nghiệp của gia chủ.

Nên tránh những lỗi này về phong thủy cửa chính sẽ giúp gia chủ không bị phá tài hao của


7. Mở cửa thấy cầu thang

Theo phong thủy nếu như mở cửa ra, đối diện có cầu thang hoặc thang máy đều sẽ bị lọt tài, hao tài tốn của. Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng xấu bên ngoài sẽ "xộc vào" một cách bất ngờ khiến tài vận trong nhà bị “hút” đi. Để hóa giải điều này,  những chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa. Như vậy sẽ giúp ích cho tài lộc, của cải.

 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x