Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

XEM TUỔI XÔNG ĐẤT VÀO NĂM KỶ HỢI 2019

Để có một năm mới phát tài, gặp được nhiều thuận lợi, may mắn và thịnh vượng thì chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm mới 2019

Từ xa xưa, với quan niệm “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” ông cha ta đã có phong tục xem tuổi xông nhà vào đầu năm mới để cả năm gặp được nhiều thuận lợi và may mắn . Nghĩa là đầu năm có thuận lợi, may mắn thì mọi việc trong suốt năm đó mới được hanh thông thuận lợi theo. Vì vậy nên việc xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh gia chủ đầu xuân năm Kỷ Hợi 2019 là vô cùng cần thiết, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán ( Tết Âm Lịch). Thế nhưng không phải việc chọn lựa được tuổi hợp mệnh với mình là điều dễ dàng. Vì vậy Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xem và chọn tuổi xông đất, xông nhà đầu năm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho gia chủ. Thêm vào đó còn cho biết thêm về hướng xuất hành, khai trương mở hàng tốt nhất hợp với tuổi của chủ nhà. Cụ thể chi tiết ở bài viết này : 


Cách lựa chọn tuổi xông nhà đầu năm mới Kỷ Hợi 2019


Để có một năm mới phát tài, gặp được nhiều thuận lợi, may mắn và thịnh vượng thì chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm mới 2019. Để chọn xem tuổi tìm được người xông nhà đầu năm 2019 may mắn thuận lợi dựa trên những tiêu chí nào?

Chọn người hợp tuổi với chủ nhà trong năm 2019 Kỷ Hợi. 


Việc chọn tuổi xông nhà, xông đất vào đầu năm kỷ hợi 2019 cần phải chọn người có Ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi phải hợp với tuổi của chủ nhà. Đồng thời năm xông nhà cũng cần phải hợp với tuổi của người đến xông nhà. Như vậy sẽ đem đến một năm đầy bình an, may mắn và hanh thông cho gia chủ. Từ sức khỏe, tình cảm, công việc, tiền tài, v.v. năm đó đều được tốt đẹp. Ngược lại nếu người đến xông nhà vào đầu năm Kỷ Hợi 2019 có tuổi không hợp với gia chủ và năm xông đất. Điều này sẽ mang đến những điều không thuận lợi, khó khắn  trong suốt một năm đó cho chủ nhà. Tuy nhiên nếu chỉnh tuổi của gia chủ hợp với bản thân và năm xông nhà thì cũng có thể tự xông đất đầu năm cho nhà mình.

Một số tiêu chí khác của người đến xông nhà


Thêm nữa, người được chọn để đến xông đất còn phải đáp ứng điều kiện về tuổi thì còn phải có những tiêu chí khác. Cụ thể thì người đó phải tốt vía, đạo đức đường hoàng, tính tình vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra, v.v. thì mọi chuyện trong suốt một năm đó được may mắn gấp bội lần.

Khi mới người đến xông nhà bạn cũng nên tránh những người đang có tang.

- Còn nếu gia chủ đang có tang thì cần kiêng kỵ không đi đến nhà người khác trước sáng mồng một. Hoặc đi mừng tuổi nhằm tránh đi những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình người khác.

- Phụ nữ đang mang thai cũng kiêng không nên đi đâu vào những ngày đầu năm mới. Vì từ lâu tục ngữ đã có câu “sinh dữ, tử lành” để nói lên được ý nghĩa của việc kiêng đó.

 

Hướng tốt xuất hành đầu năm mới Kỷ Hợi 2019


Các bạn nên hiểu rằng, ngoài việc xem tuổi xông đất đầu năm 2019 để may mắn thì việc xem ngày xuất hành cũng không kém phần quan trọng. Xuất hành nghĩa là chúng ta đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Cũng có người thì đi ngay sau khi giao thừa để xuất hành đi lễ đền, chùa. Có người đến sáng mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết, v.v. thì họ mới bắt đầu đi. Nói chung là phải tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Mặc dù vậy phần đông mọi người sẽ chọn xuất hành vào ngày mùng Một tết. Vậy trong năm Kỷ Hợi 2019 này có các hướng xuất hành nào tốt cho 12 con giáp? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Hướng xuất hành 3 ngày đầu trong năm mới 2019 có thể đi:

Vào thứ Ba ngày 5/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Bắc là rất tốt.
Vào thứ Tư ngày 6/2, tức là mùng 2 Tết Nguyên Đán: Có thể xuất hành theo hướng Đông Nam rất tốt.
Vào thứ Năm ngày 7/2, tức là mùng 3 Tết Nguyên Đán: Xuất hành tốt theo hướng Đông Nam.

Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm Kỷ Hợi 2019:

Thứ Sáu ngày 8/2, tức là vào ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).
Thứ Bảy ngày 9/2, tức là vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt như: Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
Thứ Tư ngày 13/2, tức là vào ngày mùng 9 Tết Nguyên Đán. Bao gồm các giờ tốt như: Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).


Danh sách ngày giờ đẹp mở hàng, khai trương đầu năm mới Kỷ Hợi 2019


Quan niệm của ông cha ta từ lâu thì việc xem và chọn ngày giờ khai trương mở cửa hàng đầu năm là vô cùng cần thiết. Bởi điều này có tầm ảnh hưởng rất lớn đến lộc tài cho chủ nhà suốt trong vòng một năm. Do đó vào đầu năm mới những người chủ doanh nghiệp, cửa hàng đều chú trọng việc chọn ngày giờ tốt đẹp để mở cửa hàng. Khi mở hàng thì vị khách đến đầu tiên là người phải hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời phải mua bán nhanh, sởi lởi, vui vẻ thì cả năm đó mới buôn may bán đắt. Công việc làm ăn cũng vì thế mà được hanh thông phát đạt hơn rất nhiều. Vậy đầu năm Kỷ Hợi 2019 có những ngày giờ nào đẹp mở hàng khai trương cho 12 con giáp.

Cũng như chọn người xông đất, thì tiêu chí mời người mở hàng cũng phải có Thiên Can, Địa Chi, Mệnh tương sinh với gia chủ. Nhằm giúp tăng cường yếu tố may mắn, tài khí cho gia chủ. Đồng thời phải là người tốt vía, hiền lành, đức độ, không có tang, v.v. Khi đến mua bán chỉ trao đổi trong vòng 5 đến 10 phút chứ không nên ở lại lâu. Để mọi việc trong năm đó của gia chủ được suôn sẽ, hanh thông.

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x