Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Thái Tuế Là Gì? Vì Sao Hướng Phạm Thái Tuế Thì Không Nên Khai Sơn Lập Hướng, Tu Tạo Hay Sửa Chữa?

Chúng ta thường nghe thấy khái niệm “phạm Thái Tuế”, vậy Thái Tuế là gì và khi nào thì “phạm Thái Tuế”?

Sao Thái Tuế

60 vị Thái Tuế thay nhau cai quản trần gian (Ảnh minh họa)

Thái Tuế theo quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. 60 năm - lục thập hoa giáp sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và thần Thái Tuế cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Bạn cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát - hung, họa - phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau đến từ trị niên Thái Tuế.

Thái Tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc) trên trời, bởi sao Mộc cứ 12 tháng lại quay 1 vòng cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái Tuế. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm Thái Tuế, hoặc xung Thái Tuế. Vì thế, người phạm Thái Tuế trong năm đó chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Cũng từ đó, trong dân gian thường có từ “phạm Thái Tuế”, “xung Thái Tuế”, “hình Thái Tuế” hay “thiên xung Thái Tuế” và xuất hiện tục lệ “An Thái Tuế”, tức cúng sao giải hạn, cầu nguyện được vạn sự bình an, cát tường. Ngay từ buổi đầu, tục lệ An Thái Tuế rất giản dị. Ai muốn cúng An Thái Tuế thì nhân dịp trước hay sau tiết Xuân, lấy giấy màu hồng hay vàng viết lên dòng chữ như “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân đáo thử (năm nay Thái Tuế Tinh Quân đến đây)”, “Bản niên Thái Tuế Tinh Quân thần vị (thần vị của Thái Tuế Tinh Quân năm nay)”, “Nhất tâm kính phụng Thái Tuế Tinh Quân (một lòng kính thờ Thái Tuế Tinh Quân)”, đem dán trong nhà, hằng ngày dâng hương cầu khấn. Đến cuối năm, đem giấy đó ra đốt với ý nghĩa là “tiễn Thần lên Trời.”

 

Vậy khi nào thì “phạm Thái Tuế”?

- Nếu trị niên Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh thì gọi là “Trị Thái Tuế”. Những người trị Thái Tuế thì năm đó thường có biến động, dễ buồn bực, dễ mắc bệnh….

- Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Người xung Thái Tuế trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp chuyện không may trong tình cảm, phá sản, tiểu nhân quấy phá….

- Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề… Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu ảnh hưởng Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

- Phá Thái Tuế là con giáp trong năm đó nằm trong cặp lục phá với Thái Tuế. Những người gặp phải phá Thái Tuế trong năm cũng nên cẩn trọng về sự nghiệp cũng như quan vận để tránh gặp phải những thị phi, xui rủi không đáng có.

- Hại Thái Tuế vốn được xác định, bắt nguồn từ sự không hòa hợp về thuộc tính âm dương cũng như ngũ hành trong địa chi, giúp cho con người xác định được người có tuổi hợp với mình, tuổi mình hại tuổi ai và tuổi ai sẽ gây hại cho tuổi của mình. Con giáp phạm phải Hại Thái Tuế thì vận thế trong năm có nhiều thăng trầm, tài lộc khá thịnh vượng, cơ hội làm ăn cũng nhiều nhưng lại rất dễ mất đi. Cần thận trọng lời ăn tiếng nói tránh gây hiềm khích với cấp trên hay các bậc tiền bối. Không thuận để đầu tư, làm ăn cận thận trọng, tài vận lúc lên lúc xuống, tổn hao lớn.

Dựa trên những định nghĩa trên có thể thấy, năm 2020 các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Mùi lần lượt rơi vào các trạng thái Hợp - Xung - Hình - Phá - Hại

Cách hóa giải

Trong năm phạm Thái Tuế, nên tránh cãi cọ, tranh chấp với người khác, dù là đấu khẩu hay động thủ với ai cũng không nên, có thể từ chuyện nhỏ hóa thành chuyện lớn, rắc rối khôn lường, thậm chí vướng phải kiện tụng pháp luật.

Nên tránh làm những chuyện bao đồng, dễ vì thế mà đắc tội với kẻ tiểu nhân. Đừng tự tạo thêm kẻ thù cho mình trong khi bản thân đang gặp phải nhiều chuyện xui xẻo không như ý muốn.

Có quan niệm cho rằng vào năm gặp hạn Thái Tuế, cụ thể là năm Trực Thái Tuế không nên kết hôn, làm đám cưới. Không chỉ bởi trong năm có nhiều chuyện bất thuận mà còn vì bản thân người này tâm trạng gặp nhiều biến đổi, dễ buồn bã nên ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ cũng không nên đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa… bởi khi này bản thân nguyên khí đang giảm sút, không đủ dương khí để chống chọi lại với âm khí. 

Người phạm Thái Tuế trong năm nên hạn chế tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa. 

Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố đáng tiếc.

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ nên suy nghĩ tích cực lạc quan, cũng nên tham gia những chuyện vui như tiệc tùng hay đám cưới… để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.

Có thể đi nhổ răng, lấy máu khám sức khỏe hay hiến máu… để ngụ ý đã gặp họa huyết quang trong năm phạm Thái Tuế, giúp giảm bớt những tai ương có thể gặp phải

Vào năm Thái Tuế đáo đến phương vị nào thì cần “nghi tĩnh không nghi động” tại hướng đó. 

Đối với những người năm đó gặp phải Hợp - Xung - Hình - Phá - Hại thì cần lưu tâm trong các quyết định của mình trong năm, tránh nóng nảy, cẩn thận hơn trong công việc và đi lại. Ngoài ra, những con giáp này nên sử dụng Kim Bài Thái Tuế lưu niên được chuyên gia Phong thủy khai quang - trì chú cẩn thận để mang theo bên mình để giảm đi những tai họa không đáng có.

Tác dụng:

+ Hóa giải hung tai trong năm hạn

+ Mang lại bình an cho gia đình

Cách dùng:

+ Có thể bỏ trong Ba Lô, túi xách, ví. Vì đây là dạng cá nhân để tiện mang theo bên mình.

+ Cuối năm đốt đi và khấn lời tri ân cám ơn Phù đã bảo vệ cho mình trong năm qua.
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x