Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Ý Nghĩa Của Đồng Xu Hoa Mai Trong Phong Thủy

Có mấy loại đồng xu hoa mai trong phong thủy và sử dụng chúng như thế nào mới đúng?

Tiền xu cổ là một trong những vật phẩm vừa có thể sử dụng để trang trí, vừa là một vật phẩm mang lại may mắn, có linh lực kỵ tà, hộ thân trong phong thủy. Trong số những đồng xu cổ thì đồng hoa mai 5 cánh là vật phẩm được sử dụng phổ biến, nhất là trong phong thủy nhà ở. Vậy ý nghĩa và cách sử dụng đồng hoa mai như thế nào mới đúng? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

Đồng xu phong thủy là gì?

Đồng xu cổ thường có hình dáng tròn trịa tượng trưng cho trời, ở giữa đục lỗ vuông tượng trưng cho đất. Trời bên ngoài ôm lấy đất tượng trưng cho quẻ Thái, đại diện cho sự thịnh vượng, tài phú. Đồng xu bản chất của nó là vật định giá, chính vì vậy, khi trở thành đồ vật phong thủy sẽ mang ý nghĩa kêu gọi tài lộc, thu giữ của cải cho chủ nhân.

Một đồng xu tốt vừa có thể phù trợ tài lộc cho gia chủ, vừa có thể bảo vệ và hóa giải các nguy cơ xấu cho người sở hữu nó. Những đồng xu càng cổ, càng hấp thụ được nhiều linh khí của đất trời, càng có linh lực kỵ tà, hóa sát mạnh và mang lại nhiều may mắn, cát khí cho chủ nhân của nó.

 

Tác dụng của đồng tiền hoa mai

Đồng tiền hoa mai có hai loại: đồng 5 cánh và đồng 10 cánh. Tuy cả hai loại đều được gọi là đồng tiền hoa mai nhưng cách dùng của chúng lại không giống nhau.

Đồng hoa mai 5 cánh

Trong số các loại tiền xu dùng trong phong thủy, tiền Mai Hoa có 5 cánh là được sử dụng phổ biến nhất. 5 cánh của đồng xu tượng trưng cho ngũ hành, thường được sử dụng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc. Mai Hoa Kim Tiền thường được treo thành đôi, hai bông 10 cánh, mang ý nghĩa “thập toàn thập mỹ” (nôm na là “sự hoàn hảo”).

Tại Phong Thủy Tam Nguyên, vật phẩm đồng hoa mai rời được sử dụng nguyên liệu 100% đồng đỏ nguyên chất, mạ vàng 18K giúp tổng thể vật phẩm vừa bền, vừa sang trọng. 

Mặt trước 5 cánh của đồng mai hoa có khắc 5 chữ: Thọ, Phú, Quý, Mệnh và Trường, mang hàm ý cầu mong cho gia chủ Phúc mệnh được dài lâu, mong có sự giàu có và sức khỏe. Mặt sau của cánh là năm hình tượng vô cùng ý nghĩa: đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu, quả đào và chim khách. Đĩnh tiền vàng mang hàm ý cầu mong vinh hoa phú quý. Con dơi mang biểu tượng phúc tinh, phúc lộc đầu nhà, gia đạo may mắn bình an. Con hương gắn liền với hình ảnh của Lộc Thần, mang ý cầu tài lộc đầy nhà, có quý nhân tương trợ. Quả đào mang ý tượng trưng cho sự trường thọ, cầu may về sức khỏe cho gia chủ và gia đình luôn viên mãn. Còn chim khách là biểu tượng của sự hoan hỷ, vui tươi, gia đình luôn luôn đầm ấm, vui vẻ.

 

Đồng hoa mai 10 cánh

Đây là loại xu ít được phổ biến hơn, thường được thắt từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa là 2 đồng xu lớn 2 mặt, dùng dây đỏ thắt lại thành một bông hoa lớn. Những linh khí từ 10 đồng xu riêng biệt sẽ tụ lại với nhau để mang lại hiệu quả cầu tài vượng và tiêu trừ kẻ tiểu nhân hãm hại.

Đồng hoa mai 10 cánh có tác dụng rất lớn, không những giúp cho chủ nhân có thể thăng tiến hơn trong công việc mà còn giúp kỵ tà, hóa sát, hóa giải những thế sát trong phong thủy.

Tuy nhiên, vì kích cỡ của nó không nhỏ gọn như đồng hoa mai rời nên không tiện trong việc mang theo bên mình. Hoa mai 10 cánh thường chỉ được treo sau lưng ghế ngồi trong bàn làm việc hoặc trong ngăn kéo đựng giấy tờ ở phòng.Kết

Mong rằng qua bài viết trên, quý độc giả đã có đủ thông tin để có thể lựa chọn ra xem loại đồng hoa mai nào phù hợp với nhu cầu của mình. Tại Phong Thủy Tam Nguyên, những đồng hoa mai được chế tác thành rất nhiều bộ vật phẩm khác nhau, mà mỗi bộ vật phẩm lại mang một ý nghĩa, cách sử dụng khác nhau. Để tham khảo thêm về những vật phẩm này, quý độc giả có thể đón đọc trong những bài viết sắp tới nhé!

1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x