Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Cách hóa giải đặt bếp đối diện cầu thang chuẩn phong thủy

Phòng bếp là nơi cung cấp sinh khí, vượng khí cho cả căn nhà. Việc đặt bếp đối diện cầu thang là một lỗi phong thủy thường gặp. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải đặt bếp đối diện cầu thang chuẩn phong thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>>>> Xem thêm: Cách hóa giải lỗi đặt bếp ở góc tường giúp gia tăng vượng khí

I. Có nên đặt bếp đối diện cầu thang?

Tại sao nên hóa giải cầu thang hướng thẳng vào bếp? Không gian cầu thang là nơi xương sống của căn nhà, nơi vận chuyển những luồng khí tốt vào căn phòng. Tuy nhiên, nếu không gian phòng bài trí nội thất không khoa học thì không gian cầu thang sẽ vận chuyển những luồng khí không tốt vào phòng bếp. Vì vậy, nếu nhà bạn có cầu thang hướng thẳng bếp thì nên có cách hóa giải hợp lí. Như vậy vừa mang lại tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

bếp đối diện cầu thang

II. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp nằm đối diện với cầu thang

1. Bố trí gương bát quái

Nếu gia chủ thiết kế những mẫu cầu thang không hợp lý, bài trí chúng đối diện với bếp sẽ khiến cho căn phòng mất đi vượng khí. Trường hợp nên dùng gương bát quái để hạn chế những luồng khí nóng vào căn phòng một cách tối ưu và hợp lý nhất. Khi đó, không gian căn phòng thoáng đãng hơn, gia chủ sẽ có được nhiều vượng khí hơn.

2. Làm rèm hoặc vách ngăn trong bếp

Với cách làm này, không gian phòng bếp sẽ đẹp và mang đến vượng khí đong đầy. Đây là biện pháp tối ưu nhất giúp gia chủ có không gian sống lý tưởng.

Rèm hoặc vách ngăn sẽ cản những luồng khí nóng từ bếp theo lên cầu thang đến các phòng khác. Điều này đảm bảo cho bạn không gian mát mẻ, thoáng đãng hơn.

bếp đối diện cầu thang
Cách hóa giải phong thủy bếp và cầu thang

3. Làm cửa cầu thang

Làm cửa cầu thang sẽ giúp cho người dùng có được sự thoải mái, không bị khó chịu, bực bội trong người. Tuy nhiên, cách làm này gây mất thẩm mỹ cho không gian căn phòng, không tiện cho việc đi lại. Nhưng sẽ hóa giải được bố cục phong thủy không tốt, giúp mang lại sức khỏe cho gia đình.

Trên đây là những cách hóa giải cầu thang đối diện bếp mà Phong Thủy Tam Nguyên gợi ý cho quý vị. Qua bài viết này, mong quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x