Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / Hợp Tác Kinh Doanh Của 12 Con Giáp Như Thế Nào?

Hợp Tác Kinh Doanh Của 12 Con Giáp Như Thế Nào?

Các con giáp khi hợp tác kinh doanh với nhau sẽ thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Tý

Hợp tác kinh doanh của người tuổi Tý

Người tuổi Tý và người tuổi Tý: Hợp tác kém nhất, kinh doanh thường thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.

Người tuổi Tý và người tuổi Sửu: Hợp tác bình thường, mặc dù người tuổi Sửu không có đầu óc kinh doanh, song có ưu điểm cần cù chịu khó, do vậy có thể hợp tác, tuy nhiên người tuổi Tý cần nhạy bén hơn nữa trong kinh doanh

Người tuổi Tý và người tuổi Dần: Có thể hợp tác ở một mức độ nhất định nào đó, đòi hỏi người tuổi Tý phải thành thực, bởi lẽ chuột thường có tính “khôn lỏi”, hổ không hiểu rõ nhất định sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Người tuổi Tý và người tuổi Mão: Không thể hợp tác lâu dài, bởi lẽ mèo và chuột thường xung khắc với nhau.

Người tuổi Tý và người tuổi Thìn: Có thể hợp tác, song người tuổi Thìn phải là người đưa ra quyết định chính thì mới phát triển thuận lợi

Người tuổi Tý và người tuổi Tỵ: Không nên có ý tưởng hợp tác kinh doanh, từ ngoài nhìn vào, hợp tác này vốn không thể thực hiện, có điều không phải từ đầu tới cuối kinh doanh đều thất bại

Người tuổi Tý và người tuổi Ngọ: Hợp tác này không nên có, hai bên ghét bỏ nhau, luôn tìm cách hãm hại nhau

Người tuổi Tý và người tuổi Mùi: Hợp tác có “sắc thái tương đối hài hước”, người tuổi Mùi thường nhìn con chuột với ánh mắt của nhà nghệ thuật, nhìn nhận giới kinh doanh với kiểu cách “phi thường”, kết quả là “chẳng ai hiểu gì cả”.

Người tuổi Tý và người tuổi Thân: Có thể hợp tác, song người tuổi Tý nhất định cần giữ vững lập trường của mình, bởi lẽ người tuổi Tý thường hơi mù quáng sùng bái người tuổi Thân dẫn tới việc quá tin tưởng vào các quyết định của họ, đôi khi lại dẫn tới kết quả không tốt đẹp như mong đợi.

Người tuổi Tý và người tuổi Dậu Hợp tác hơi có tính mạo hiểm, chẳng khác nào đánh bạc, bởi lẽ họ đều không hiểu kinh doanh thế nào

Người tuổi Tý và người tuổi Tuất: Nhìn chung không nên hợp tác làm ăn, bởi lẽ người tuổi Tuất hiện thực (thiên về những cái tồn tại trong thực tế), người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú thường cứ lao vào kinh doanh mà không nghiên cứu kỹ lưỡng, e rằng sẽ chỉ chuốc lấy thất bại.

Người tuổi Tý và người tuổi Hợi: Có thể hợp tác làm ăn, về tiền bạc, người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác, người tuổi Tý có thể nhân cơ hội này mà kiếm lời, hơn nữa người tuổi Tý sẽ không gặp phải tổn thất nào to lớn.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác?

Người tuổi Tý là một nhà kinh doanh “khá mưu mẹo”, vui buồn thất thường, nhìn chung họ là những người thích hành động ngấm ngầm. Cá tính kiểu này thiếu đi khái niệm “thỏa thuận”, vì vậy, nếu tự đứng ra kinh doanh sẽ có thể nghĩ gì làm nấy, không cần tư vấn, không cần nhượng bộ hay thoải hiệp với bất cứ ai.

Người tuổi Tý có khả năng lên kế hoạch khá tốt, có thể vẽ nên toàn bộ viễn cảnh kinh doanh trong tưởng tượng. Họ có thể đưa ra từng mục tiêu, chiến lược kinh doanh và kế hoạch cụ thể một cách bài bản. Tuy nhiên, suy nghĩ của họ không chắc đã giống với tất cả mọi người, nên, nếu hợp tác với người khác rất có thể sẽ xảy ra tranh chấp.

Quan hệ đối nhân xử thế lại vô cùng quan trọng trong kinh doanh, vừa cần tiếp thị tới khách hàng, vừa cần điều chỉnh cho các mối quan hệ nhân sự, điều này lại không phải là sở trường của người tuổi Tý. Do vậy, về phương diện này, người tuổi Tý nên tìm bạn làm ăn, tuy nhiên chỉ nên hợp tác với một người để tránh “lắm người lắm chuyện”. Khi hợp tác, người tuổi Tý phụ trách việc đối nội, sắp xếp và tổ chức, còn người đồng hành sẽ phụ trách việc đối ngoại, đảm nhiệm công việc tiếp thị và mở rộng quan hệ, Đương nhiên, do người tuổi Tý có khả năng giao tiếp nhất định nên cũng có thể làm công việc tiếp thị được.

 

Tuổi Sửu

Hợp tác kinh doanh của người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu và người tuổi Tý: Mặc dù người tuổi Sửu không có đầu óc kinh doanh, song họ lại có ưu điểm cần cù chịu khó, nếu người tuổi Tý giỏi kinh doanh thì sự hợp tác này nhất đính sẽ mang lại hiệu quả.

Người tuổi Sửu và người tuổi Sửu: Có thể hợp tác, tuy nhiên, kinh doanh khó có triển vọng do tính cách của họ, có lẽ hợp tác kinh doanh trang trại là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

Người tuổi Sửu và người tuổi Dần: Một kiểu hợp tác có thể xảy ra rủi ro bất ngờ. Mặt khác, hai bên không đồng quan điểm, đa phần người tuổi Sửu sẽ lép vế trước người tuổi Dần.

Người tuổi Sửu và người tuổi Thìn: Có lẽ chỉ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn, khó mà về lâu về dài, hai bên đều có ý tưởng kinh doanh, hơn nữa không ai chịu nhường ai dẫn đến kết cục là không thể hợp tác.

Người tuổi Sửu và người tuổi Tỵ: Tốt nhất không nên hợp tác với nhau, bởi lẽ không bên nào chịu nhường bên nào.

Người tuổi Sửu và người tuổi Ngọ: Hợp tác khá ăn ý, hai bên đều nỗ lực làm việc, đối xử chân thành với nhau, sự nghiệp nhất định sẽ phát triển.

Người tuổi Sửu và người tuổi Mùi: Tuyệt đối không thể hợp tác, hai bên đều nỗ lực làm việc, đối xử chân thành với nhau, sự nghiệp nhất định sẽ phát triển.

Người tuổi Sửu và người tuổi Thân: Nhìn chung không nên hợp tác, nếu không rõ ràng sẽ bất lợi cho người tuổi Sửu, bởi lẽ trâu thích khỉ nên thường bị khỉ lợi dụng.

Người tuổi Sửu và người tuổi Dậu: Có thể hợp tác. Tuy nhiên, trâu bỏ ra nhiều công sức song nhận lại rất ít. Trâu lại không thích gà, lúc nào cũng cảm thấy gà lười biếng mà xem thường thế mạnh của gà.

Người tuổi Sửu và người tuổi Tuất: Không thể hợp tác bởi lẽ hai bên không đồng quan điểm.

Người tuổi Sửu và người tuổi Hợi: Hợp tác khá ăn ý, lợn rất “có ích” đối với trâu, hơn nữa lợn rất khâm phục năng lực làm việc của trâu.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Trâu là động vật cần cù chăm chỉ, vững vàng chắc chắn, không mưu mô. Người tuổi Sửu luôn mong muốn có sự hợp tác lâu dài, nếu có thể kết hợp tài trí thì sẽ là một thương nhân vững vàng, đặc biệt là kinh doanh với láng giềng, có thể được mọi người tin tưởng, hợp tác lâu dài.

Tuy nhiên, đặc điểm của người tuổi Sửu chỉ là cần cù chịu khó, chứ không có gì nổi trội, vừa thiếu đi sự sáng tạo, vừa không có tài cán gì để khiến người khác tán thưởng. Họ chỉ chạy theo trào lưu, trào lưu thế nào thì họ làm theo thế ấy, họ phục tùng quan niệm cũ bởi vậy khá chậm chạp. Nếu làm việc một mình sẽ tốn khá nhiều sức lực mà công việc vẫn ngừng trệ, tâm tư lúc nào cũng phải suy nghĩ. Bởi vậy, tốt nhất người tuổi Sửu nên tìm bạn hợp tác “có ý tưởng sáng tạo, suy nghĩ nhạy bén, cùng nỗ lực cho sự phát triển của công ty”, với tính cách chắc chắn của mình, người tuổi Sửu có thể giúp ích nhiều cho bạn hợp tác.

Nhưng có một số người tuổi Sửu lại không thích hợp với hợp tác kinh doanh, chính là vì thao tác mang tính nghiệp vụ của công ty đơn giản, lại không đòi hỏi phải sáng tạo, bản thân người tuổi sửu lại không có sở trường gì đặc biệt, nếu hợp tác, sẽ chỉ gây phiền toái cho bạn hợp tác. Người tuổi Sửu không có ý gì là “gây dựng” cả, cuối cùng sẽ chỉ khiến bạn hợp tác khó chịu, hợp tác sẽ đổ vỡ, tốt nhất nên kinh doanh một mình để đỡ phiền toái.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x