Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Và Cách Hóa Giải

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Và Cách Hóa Giải

(0)
Trong phong thủy nhà có rất nhiều điều kiêng kỵ. Vậy những điều kiêng kỵ ấy là gì và cách hóa giải chúng như thế nào?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy nhà có rất nhiều điều kiêng kỵ. Vậy những điều kiêng kỵ ấy là gì và cách hóa giải chúng như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

>>>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

Khi cửa trực xung với ban công

Cửa chính không nên nhìn trực diện với ban công bởi sẽ hình thành bố cục "xuyên tâm sát" (Ảnh minh họa)

Cửa chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải bố cục “xuyên tâm sát”, trong nhả tiền bạc sẽ tích tụ, đồng thời thường xuyên phát sinh việc phải phá tài. Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công; tại cửa chính bố trí một bể cá (hoặc dùng bình phong). Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, hoặc ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng các loại cây leo giàn.

Ban công đối diện trực xung với nhà bếp

Hình thế này tạo thành thế “xuyên tâm sát”, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà suy yếu, dẫn đến gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc, chồng ngoại tình, vợ lăng nhăng, con cái không thích về nhà. Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Sofa đặt dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi phía dưới bị cảm giác áp lực (Ảnh minh họa)

Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình, khiến cho thần kinh yếu, cơ thể suy nhược hay ốm đau. Cần trang trí để che xà ngang đi.

Mệnh kỵ Thủy không nên bày bể cá trong nhà

Mệnh Thủy không nên đặt bể cá trong nhà (Ảnh minh họa)

Nếu bạn nghĩ rằng bày bể cá trong nhà để tụ tài mà không biết Kỵ Thần của chủ nhà có sự kiêng kỵ đối với ngũ hành Thủy thì nên tìm tới một chuyên gia phong thủy chính tông để phân tích bát tự của mình. Nếu đúng là kỵ Thủy thì nên tránh sử dụng bể cá để không bị phản tác dụng lại.

Mái che mưa trước sân nhà nên làm thành hình vòng cung

Mái che mưa trước sân nhà nên thiết kế có hình vòng cung, không nên thiết kế hình mũi nhọn nếu không sẽ bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe. 

Lò bếp không nên đặt đối diện với các cửa khác trong nhà

Bếp là nơi tụ tài, là nơi nuôi dưỡng sinh khí cho cả căn nhà. Nếu thiết kế cửa bếp, đặc biệt là bếp đun nấu đối diện với cửa chính, cửa ban công, cửa phòng hoặc cửa nhà bếp sẽ dẫn tới sức khỏe không tốt và mọi việc không thuận lợi, may mắn. Sử dụng bình phong hoặc rèm để che đi sẽ giúp giảm bớt xung sát gây ra từ thiết kế này.

Trong nhà không nên tùy tiện lắp đặt kính

Do muốn tạo cảm giác mở rộng diện tích trong nhà mà nhiều gia chủ thiết kế rất nhiều gương, kính trong nhà. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên bố trí gương quá nhiều trong phòng ngủ vì sẽ làm trường khí bị phản xạ hỗn loạn. Nếu bắt buộc phải đặt một chiếc gương trong phòng ngủ thì chỉ nên treo kính một bên tường, không nên treo hai bên và càng không nên treo đối diện nhau vì sẽ tạo thành phản xạ. Nếu các vật dụng trong nhà đặt kính gương thì nên che đậy cẩn thận sau khi sử dụng xong.

Cẩn thận khi lựa chọn cây cối trong nhà

Nên đặt cây trầu bà trong nhà (Ảnh minh họa)

Nếu bạn yêu thích cây cảnh và muốn trưng chúng trong nhà, hãy tìm hiểu kỹ về các loại cây trước khi lựa chọn chúng nhé. Không nên chọn loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính phải chuyện cãi cọ, tranh chấp. Nên lựa chọn những loại cây có sức sống dẻo dai, mang ý nghĩa cát tường để trưng trong nhà như cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh,...vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa mang lại vượng khí cho căn nhà.

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở trung cung

Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi trung cung là khí tổng quản cả chín cung trong nhà, nên nếu để nó ô nhiễm thì tài vận và sức khỏe của người trong nhà đều không tốt. Nếu như kiến trúc đã phạm vào điều này thì nên sửa đổi, còn nếu không thì nên sử dụng một số những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải ví dụ như Bảo Bình Thủy. và thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ nơi này.

Chú ý đến ngoại cục của căn nhà

Nếu ở mặt tiền căn nhà đặt một vật nhô lên như đầu người được xem là điều đại kỵ, bởi nó giống như một cục máu u chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh. Nếu không đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng những hình tượng như vậy.

>>> Xem thêm: Tư vấn phong thủy nhà ở

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ