Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Chiêu Tài / Hướng dẫn sử dụng Nước Thơm Khai Vận

Hướng dẫn sử dụng Nước Thơm Khai Vận

(0)
Nước Thơm Khai Vận là vật phẩm quen thuộc được sử dụng trong nghi lễ bao sái không gian thờ cúng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn bao sái bàn thờ với Nước Thơm Khai Vận sao cho hiệu quả, chuẩn phong thủy.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Văn hóa thờ cúng của người Việt gắn liền với các nghi thức như thắp hương, bao sái. Việc thực hiện các nghi thức đều được tiến hành tôn nghiêm và trang trọng. Qua đó thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ với tổ tiên hoặc các vị thần, thánh hay Phật. Nước Thơm Khai Vận là vật phẩm quen thuộc được sử dụng trong nghi lễ bao sái không gian thờ cúng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn bao sái bàn thờ với Nước Thơm Khai Vận sao cho hiệu quả, chuẩn phong thủy.

Bao sái với Nước Thơm Khai Vận là nghi lễ truyền thống của người Việt

Văn hóa thờ cúng của người Việt đã trải qua bao thế hệ và được gìn giữ song hành với cuộc sống hiện đại. Mỗi nghi thức trong nét đẹp văn hóa ấy đều mang những ý nghĩa linh thiêng, đậm tính nhân văn sâu sắc. Trong mỗi gia đình hay các không gian tâm linh thì bàn thờ chính là nơi thanh tịnh, thiêng liêng nhất và thể hiện sâu sắc niềm tin tâm linh của người Việt. Bàn thờ là chiếc cầu nối linh thiêng giữa hiện tại của con người với cõi thiêng của đất trời, nối kết, giao hòa giữa hai cõi âm dương. Chính vì vậy, bàn thờ luôn được chăm chút tỉ mỉ để thể hiện lòng thành kính.

>>> Xem thêm: 

Bao sái là một nghi thức quen thuộc gắn liền với văn hóa thờ cúng của người Việt. Theo đó, Nước Thơm Khai Vận được dùng để sử dụng trong các dịp vệ sinh bàn thờ, tỉa chân nhang, hay thay – thêm tro bát nhang sau một năm đã đầy. Việc này giúp mang lại sự thanh tịnh cho không gian thờ cúng, từ đó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, tránh gặp phải những điều đại kỵ.

Khi nào cần sử dụng Nước Thơm Khai Vận?

Khi thờ cúng tổ tiên, người Việt Nam rất coi trọng ngày giỗ chính là ngày mất được tính theo lịch âm. Vào ngày giỗ hay các ngày sóc, vọng, lễ, Tết, việc hương khói sẽ được chăm chút đều đặn. Hay khi trong nhà có việc lớn như dựng vợ, gả chồng cho con, sang sửa nhà cửa hay thi cử… người Việt đều thành tâm thắp hương để khấn báo với tổ tiên với tâm ý cầu mong tổ tiên phù hộ cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Trong những dịp này Nước Thơm Khai Vận được dùng để lau bàn thờ, dọn đi bụi bẩn, mang đến một không gian thờ cúng thanh tịnh.

Khi nào cần sử dụng Nước Thơm Khai Vận?
Khi nào cần sử dụng Nước Thơm Khai Vận?

Vào dịp cuối năm âm lịch cũng chính là lúc mà con cháu hướng về tổ tiên, cội nguồn của mình và những vị thần linh nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn vừa mong có một năm mới bình an. Thường vào 23 tháng Chạp, các gia đình sẽ rút tỉa chân nhang, bốc bát hương. Nước Thơm Khai Vận dùng vệ sinh bát hương, chuẩn bị một không gian thờ cúng trang trọng để đón ông bà tổ tiên về ăn tết cùng con cháu.

Hướng dẫn sử dụng Nước Thơm Khai Vận

Để sử dụng Nước Thơm Khai Vận, đầu tiên bạn dùng một chiếc khăn mới, sạch thấm nước bao sai. Sau đó, bạn dùng khăn và lau chùi bàn thờ, vật thần tài, bát hương và đồ thờ cúng như cây hương, chân nến, đèn thờ,... cho sạch sẽ. Sau khi lau xong bằng khăn ướt bạn có thể dùng khăn khô, mềm và sạch để lau lại một lượt nữa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Nước Thơm Khai Vận để lau chùi các vật phẩm phong thủy hay trang sức phong thủy… Như vậy sẽ giúp trừ tà, tẩy uế và đem lại tài khí, bình an cho gia chủ. Việc sử dụng Nước Thơm Khai Vận để vệ sinh các đồ vật sẽ mang đến không gian thờ cúng tôn nghiêm, thể hiện lòng thành của gia chủ.

Hướng dẫn sử dụng Nước Thơm Khai Vận
Hướng dẫn sử dụng Nước Thơm Khai Vận

Nếu như trước đây dân gian tự nấu nước bao sái thì ngày nay bạn có thể sử dụng Nước Thơm Khai Vận được chế tạo từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên từ Phong Thủy Tam Nguyên. Nước bao sái từ Phong Thủy Tam Nguyên không chỉ mang những ý nghĩa phong thủy mà còn giúp bạn bảo quản tốt hơn các vật phẩm thờ cúng, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn thể hiện được lòng thành.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Để thỉnh vật phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ