Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Bài Học Kinh Doanh / 26 LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI XƯA CÀNG NGẪM CÀNG THẤM

26 LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI XƯA CÀNG NGẪM CÀNG THẤM

(0)
Ai cũng sống trong cuộc sống của riêng mình, nhưng không phải ai cũng thấm được cuộc sống đó. Với 26 lời khuyên sau của người xưa về cuộc sống quả là sâu sắc, khiến ta càng ngẫm càng thấm.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Thành công thực sự không phải là dựa vào may mắn để có được những con bài tốt, mà ở chỗ tuy bạn chỉ được những con bài xấu, nhưng bạn cố gắng chơi tốt trong suốt ván bài. 

 

2. Không phải suốt đời bạn chỉ gặp toàn những bậc chính nhân quân tử là thành công. Thành công là khi bạn từng gặp những người không tốt, nhưng trong quá trình tiếp xúc với  bạn, họ nhìn thấy sự ấm áp, thiên lương của tình người, nhận ra sự thấu hiểu, lòng bao dung của bạn đối với họ, khiến cho những điều tốt đẹp trong họ có  cơ hội  được bộc lộ. 

 

3. Việc chờ đến sau khi cha mẹ trăm tuổi chúng ta mới làm trọn chữ hiếu bằng cách để tang một năm hoặc ba năm, chẳng  bao giờ có ý nghĩa bằng khi cha mẹ còn sống, chúng ta hãy dành cho cha mẹ tất cả những gì mình có thể làm. 

 

4. Trong suốt quá trình trưởng thành của con cái, đặc biệt là sau khi con cái đã lớn, giữa cha mẹ và con cái có thể nảy sinh xung đột. Đôi khi ngay từ nhỏ trong lòng con trẻ đã nảy sinh tâm lý chống đối, giữa cha mẹ và con cái thường có vách ngăn cách giữa hai thế hệ.  

Thêm vào đó, không phải  tất cả các bậc cha mẹ đếu đúng đắn khi xử lý mọi việc. Giả sử cha mẹ phạm sai lầm, giữa cha mẹ và con cái nảy sinh xung đột, trong trường hợp ấy phải làm sao?  

Nếu thực sự yêu cha mẹ mình thì cũng cần phải chấp nhận và tôn trọng những thói quen của cha mẹ. 

 

5. Chúng ta có thể sáng tạo ra rất nhiều thành tích huy hoàng trên thế giới này, nhưng mãi mãi không bao giờ có thể quên khởi điểm đầu tiên của mình, đó chính là lòng hiếu kính với cha mẹ. 

 

6. Đều là ăn cơm, nhưng có người ăn chỉ để no bụng, có người ăn vì mục đích thưởng thức món ăn ngon; đều là việc ngủ, nhưng có người vì mục đích nghỉ ngơi, có người chỉ vì muốn nằm mộng. 

Động cơ của mỗi người nhìn chung đều không giống nhau. Bạn cần xuất phát từ phía sau hành vi của người khác để tìm ra nguyên nhân thực sự. 

 

7. Những việc không giống nhau trong những tình huống khác nhau có thể dẫn đến sai lầm, thế nhưng bạn cần thiết phải rút ra bài học kinh nghiệm, dứt khoát không để bị trượt ngã hai lần ở cùng một vị trí. 

 

8. Không chỉ là lương, không chỉ là sự nghiệp, không chỉ là sự biểu dương, mà chính sự thích thú của bạn trong công việc mới là điều quan trọng nhất. 

 

9. Cuộc đời của con người thực ra không khác với việc đánh cờ, quan trọng là bạn có được bao nhiêu không gian để triển khai.  

10. Những thứ bề ngoài không thể quyết định tính cách, cuộc đời của con người, mà hoạt động của thế giới nội tâm mới quyết định tất cả. 

 

11. Con người cần phải dựa vào sự chính trực để sống. Nếu ai đó chỉ dựa  vào cơ hội, bất chấp thủ đoạn và không giữ chữ tín thì dù họ có sống cũng chỉ là may mắn thoát khỏi tai họa mà thôi. 

12. Trong xã hội ngày nay, việc giữ chữ tín tạo nên tấm thẻ vô hình cần thiết cho mọi người. 

 

13. Thành tín là viên đá thử vàng, nó có thể chứng nghiệm sự cao thấp trong nhân phẩm con người. 

 

14. Con người có thể có dục vọng nhưng không nên quá tham lam. 

 

15. Khi hai trạng thái quá tự tin và quá kiêu ngạo cùng xuất hiện ở một người, thì nguyên nhân chính là do người đó thiếu tự tin với chính mình. 

 

16. Xuất phát từ thế giới tâm linh của chính mình để chạm tới thế giới tâm linh của người khác chính là con đường dẫn tới sự gặp gỡ giữa mình và người khác. 

 

17. Bạn hãy tự hỏi mình là thế giới nội tâm của bạn đã đủ mạnh hay chưa? Đối với những phán đoán của bản thân, con người thường xuyên di động giữa hai cực là quá tự cao hoặc quá  tự ti. Chúng ta thường phàn nàn rằng người khác không hiểu mình. Nhưng trên thực tế có mấy người hiểu được giá trị của bản thân?  

 

18. Lòng khoan dung bắt nguồn từ sự hiểu biết và cảm thông. Chúng ta đem cảnh ngộ của người khác và cuộc sống của mình so sánh với nhau, để rồi  đi đến sự thấu hiểu và cảm thông. 

19. Trong cuộc đời mình, mỗi người có rất nhiều con đường phải đi qua và rất nhiều mộng ước phải hoàn thành. Túi sầu hận luôn thoát ẩn thoát hiện trên mỗi con đường mà chúng phải đi. Vậy chúng ta có nhất định phải giao đấu với nó hay không? 

 

 

20. Hãy đem đến cho người khác lòng quan tâm và đem đến cho mình điều thuận lợi. Hãy đem đến cho thế giới sự ấm áp và đem đến cho mình sự khoan dung. 

 

21. Trên thế giới này, ai cũng từng có nhiều lần bị người khác làm hại, nhưng chắc chắn cũng từng nhận được rất nhiều ân điển từ những người xung quanh? Điều quan trọng ở đây là bạn chọn viết điều gì lên cát, và khác điều gì lên đá. Có những người dùng sức lực cả đời để khắc khi thù hận, vậy nên bản thân họ rất khó tìm thấy hạnh phúc. Nhưng có những người dùng tâm huyết cả đời để khắc ghi hạnh phúc, vậy nên cuộc đời họ luôn tràn đầy sự biết ơn. 

 

22. Thiên đường và địa ngục chỉ cách nhau có một ý nghĩ mà thôi. 

 

23. Nụ cười của người khác mãi mãi sẽ là tấm gương để bạn hoàn thiện kỹ năng đối nhân xử thế của chính mình. Trước vẻ hớn hở mừng vui của bạn, người khác chắc chắn sẽ nói cười hân hoan; còn trước thái độ trừng mặt giận dữ của bạn, người khác chắc chắn cũng chất đầy bực tức trong lòng. 

 

24. Cùng một cuộc sống nhưng những người có cách giải thích khác nhau thì thế giới của họ cũng sẽ khác nhau. 

 

25. Con người đều biết tác dụng của cái hữu dụng chứ không biết tác dụng của cái vô dụng. 

 

26. Chúng ta cư xử với đứa con yêu quí nhất của mình bằng quy tắc và cách thức của thế giới người lớn, không cho chúng thời gian vui vẻ đáng có của tuổi thơ mà tước đoạt tuổi thơ của con bằng những tiêu chuẩn của người lớn, như thế khác nào việc bày rượu thịt trước mắt chim biển.  

Trên đây là 26 lời khuyên sâu sắc dành cho các bạn trong cuộc sống. Với bạn, thì câu nói nào đúng với bản thân hoặc có nghĩa với bản thân nhất?

 
>>> Xem thêm:
 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ