Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Công Danh - Sự Nghiệp / 3 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH KHI MUỐN HIỂU CON CÁI MÌNH

3 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẬC PHỤ HUYNH KHI MUỐN HIỂU CON CÁI MÌNH

(0)
Có phải con cái bạn vừa bước vào độ tuổi dậy thì? Và bạn muốn hiểu con mình hơn? Bạn muốn biết con mình đang nghĩ gì? Bạn không biết phải làm thế nào để hiểu con mình hơn?. Đây chính là lời khuyên dành cho bạn:
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. ĐỪNG NÊN CỐ ĐIỀU KHIỂN CON THEO Ý CỦA MÌNH.

Chắc bạn đang nghĩ rằng điều này thật vô lí nhưng đây là yếu tố chủ lực để khiến con nghe theo bạn. Bí quyết đó là trong các cuộc tranh luận bạn đừng nên cố áp đặt ý kiến của mình lên con cái, hãy cố giữ bình tĩnh.

Trước tiên, chúng ta cần hỏi xem ý kiến của con thế nào. Hãy cố gắng lắng nghe và đừng vội loại bỏ ý kiến đó, suy nghĩ thật kĩ và cố tìm ra điểm chung. Nếu bạn không tìm được điểm chung nào thì hãy thử hỏi xem lí do tại sao con lại quyết định chọn điều ấy và con sẽ làm gì nếu cha mẹ đồng ý. Nếu nghe xong mà bạn không đồng ý với lí do đó thì cũng đừng nên bác bỏ ngay mà phải từ từ phân tích cho con hiểu mặt lợi, mặt hại. Và đừng quên hãy nhìn xem sắc mặt con lúc này, có thể chúng còn vùng vằng không phục nhưng bạn phải từ từ. Trẻ con rất đơn giản, chúng chỉ vùng vằng tỏ thái độ vậy thôi nhưng thực chất chúng đã có phần nào hiểu được.

>>> Xem thêm: 

Gợi ý cách đặt tên con theo ngũ hành chuẩn phong thủy

Lúc này bạn đừng nên ra đòn quyết định vì cái tôi của con vẫn chưa dẹp yên nếu lúc này mà ép chúng thì chúng sẽ không phục. Bạn hãy từ từ, lúc này con ít thời gian để thấu hiểu vấn đề. Sau khi đã thấm thì tự khắc chúng sẽ lựa chọn đúng nhưng tốt nhất sau khi cho con thời gian hãy thử hỏi lại ý kiến của con để chắc chắn rằng con đã hiểu.

=> Bạn đừng cố ép con theo ý mình mà hãy cho con một cơ hội để nói ra suy nghĩ của chúng, rồi sau đó hãy từ từ hướng con theo ý mình.

2. HÃY CỐ GẮNG TIN TƯỞNG CON MÌNH.

Dù là ở độ tuổi nào thì đối với con cái, cha mẹ là quan trọng nhất, khi có được cảm giác tin tưởng thì chúng sẽ tự điều chỉnh hành vi của mình cho xứng đáng với niềm tin của cha mẹ. Và đừng quên rằng thỉnh thoảng khi nói chuyện với con hãy thêm vào các câu như: “cha mẹ tin tưởng ở con! Con hãy làm theo những gì con cho là tốt.” – nhớ rằng dù là nói vậy nhưng chúng ta cũng cần phải khuyên con đi đúng hướng.

Phụ huynh khi muốn hiểu con hãy tin tưởng

 

3. HÃY LÀ CHỖ DỰA TINH THẦN CHO CON.

 Dù rằng lúc nào cũng cho rằng mình đã lớn nhưng thực tâm con cái vẫn muốn mình được cha mẹ yêu thương, đùm bọc. Cha mẹ đừng chỉ cố la rầy con cái mà thay vào đó hãy ở bên con khi con buồn phiền, lo lắng và thất vọng. Dẫu biết rằng việc la rầy là muốn cho con nên người nhưng ở độ tuổi này con cái đang có sự chuyển biến về mặt tâm lí, chúng hoàn toàn nhận thức được lỗi lầm và có thể sửa chữa nhưng lại rất khó để thực hiện. Cộng thêm những bỡ ngỡ khi tiếp xúc với thế giới xung quanh bằng một con người mới lại tạo thêm áp lực cho con cái

Phụ huynh khi muốn hiểu con hãy là chỗ dựa cho con
 

Trong những lúc này, người mà chúng cần nhất chính là gia đình và người thân, nhưng lại không dám nói ra vì lo sợ một điều gì đó mà ngay cả chúng cũng không biết. Có lẽ chính việc la rầy con và những thất vọng trong cuộc sống đã tạo ra khoảng cách giữa con và cha mẹ, lâu dần khoảng cách ấy càng lớn hơn và cuối cùng chúng không còn muốn ở bên cha mẹ nữa. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có thể rút ngắn khoảng cách này là một vấn đề rất nan giải, nó cần rất nhiều thời gian. Mỗi ngày một ít, bạn hãy cố quan tâm con thêm một tí, cười với con, ôm con vào lòng, thỉnh thoảng chú ý xem con có gì buồn phiền không, tâm sự cùng con, lâu lâu cùng con đi chơi, nói với con những lời động viên chân thành nhất: “Hôm nay con đi học thế nào? Có vui không?”, “Con mệt trong người hả? Mẹ nấu cháo cho con nhé!”, “Con vẫn ổn chứ?”, “Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi, có ba mẹ đây rồi, không sao đâu con!”

Mỗi ngày một tí, hãy dành chút thời gian để ở bên con, quan tâm đến con và cùng con chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và đặc biệt hãy tin tưởng ở con, lắng nghe con nói. Chỉ có vậy thôi rồi khoảng cách giữa bạn và con cái sẽ dần dần được rút ngắn. Con cái chính là niềm vui của cha mẹ, là tương lai của xã hội, hãy cố gắng hiểu con hơn để tạo nên một nhân tài cho xã hội!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ