Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / 5 lỗi sai phong thủy khiến gia đình lục đục sa sút

5 lỗi sai phong thủy khiến gia đình lục đục sa sút

(0)
Rất nhiều gia đình đang vô tình mắc những lỗi phong thủy tưởng đơn giản mà hóa ra lại vô cùng nghiêm trọng này, khiến công việc làm ăn sa sút, nội bộ lục đục.

1. Bày vật có sát khí trong nhà

Nhiều gia chủ có sở thích trưng bày các đồ vật như dao, kiếm, đầu thú, quần áo cổ xưa... thậm chí là cây xương rồng (vì cây có gai nhọn) trong phòng khách với mục đích trang trí hoặc gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, những vật này rất dễ khiến gia đình gặp họa lớn do mang quá nhiều sát khí.

Theo phong thủy, dao, kiếm để trong nhà tuy tạo được những uy phong khí thế cho gia chủ nhưng nó cũng là vật dùng trong chiến đấu, chiến tranh, lưỡi dao kiếm mang nhiều năng lượng mang sát khí khá mạnh sẽ gây rất nhiều tai họa một cách bất ngờ cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Không chỉ vậy, nếu bày đầu thú nhe nanh hướng ra cửa chính, thì sẽ làm dậy lên luồng năng lượng hung hãn, chiêu mời sát khí vào nhà. Quần áo cổ cũng là vật có chứa nhiều âm khí của người đã khuất còn vương lại, nên tốt nhất không nên bày chúng.

2. Di chuyển Cóc phong thủy

Cóc phong thủy hay còn gọi là Thiềm Thừ là linh vật phong thủy nổi tiếng giúp mang lại nhiều tiền tài và lợi lộc cho gia chủ. Để Thiềm Thừ phát huy công dụng tối đa, nên trưng bày tại những nơi thoáng có thể là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà... và cần đặc biệt tránh những điều cấm kị sau:

Di chuyển Thiềm Thừ: Nhiều gia đình thường mang đặt cóc phong thủy ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày thì cho cóc hướng ra ngoài cửa, khi tối đến quay cóc hướng vào hướng trong nhà. Nhưng đây lại là một trong những  lỗi sai nghiêm trọng trong phong thủy bởi những linh vật phong thủy khi quay đi quay lại sẽ nhiều lần đẩy và xua đuổi chiêu tài .

 

Đặt Thiềm Thừ ở những vị trí cấm kị như trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thì thay vì mang tài lộc đến, cóc sẽ trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

Ngoài ra, có những cách  có thể đặt cóc Thiềm Thừ ngậm đồng tiền dưới gầm bàn làm việc của mình, ghế, trong tủ, trong két sắt với có đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài cửa.

3. Treo pha lê trên cửa ra vào và cửa sổ

Việc treo pha lê trên cửa ra vào hoặc cửa sổ được cho là lưu chuyển năng lượng nhưng thực chất là ngăn chặn dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà. Pha lê mang năng lượng của đất. Khi treo chúng lên những một trong ô cửa thì nó mất đi những ý nghĩa vốn có trong linh vật. Nó khiến cho những người sống trong ngôi nhà đó sẽ thiếu tính quyết đoán, khó tiến về phía trước, cuộc sống xáo trộn và gặp các vấn đề về chuyển hóa.

4. Đặt tượng Tam đa sai vị trí

Tượng Tam đa hay chính là tượng ba ông Phúc - Lộc - Thọ, ba bức tượng này luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể, đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người: giàu có (Lộc), may mắn, hạnh phúc (Phúc) và trường thọ (Thọ)

Bày tượng Tam đa đúng cách , gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, nếu đặt ở những vị trí cấm kị sẽ rất dễ mang họa.

Thờ tượng Tam Đa kỵ nhất là để ở vị trí thấp hoặc để dưới đất, đặt tượng thấp hơn đầu người vì như vậy sẽ mạo phạm đến thần linh.

Không đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ, không được để các vật sắc nhọn đối diện với tượng.

Không bày tượng khi chưa thầy phong thủy khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân của mình. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn, đọc chú  và đọc thông tin chủ nhân, tẩy uế linh vật). Bởi nếu chưa được khai quang điểm nhãn, tượng ba ông Tam Đa sẽ không khác gì một món đồ trang trí trong nhà. Khi đem tượng về nhà thờ cúng, thì nên phủ lên một lớp vải đỏ trên mặt tượng rồi chọn một ngày , giờ đẹp để bỏ vải che phủ, làm lễ khai quang cho gia chủ.

Nên bày tượng Phúc, Lộc, Thọ ở vị trí trang trọng nhất trong nhà để tỏ lòng tôn kính và thu hút được nhiều vượng khí hơn, các vị này nên đặt ở vị trí cao từ tám tấc trở lên cách mặt đất và sau lưng vị trí ngồi của gia chủ.

5.Treo gương sau hoặc đối diện bếp nấu

Gương trong phong thủy là vật có năng lượng rất mạnh, có thể tạo nguồn năng lượng gấp bội. Gương cũng được xem là một yếu tố của nước. Mà bếp lại luôn có lửa, lửa kị nước, việc treo gương sau bếp nấu hơn nữa lại càng khiến bếp có quá nhiều lửa, chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

Hơn nữa, thông qua hiệu quả phản xạ của gương, trong nhà bếp có thể xuất hiện hai bếp nấu, cũng có ý trong nhà có hai nữ chủ. Nói cách khác, có thể dự báo người chồng có quan hệ tình cảm không trong sáng bên ngoài.

Cũng có một số ý kiến cho rằng việc đặt gương sau bếp nấu sẽ tăng gấp đôi sự giàu có vì gương nhân đôi số thức ăn nấu trên bếp. Tuy nhiên không phải vậy, nếu muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương, tốt nhất nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn.

>>> Tham khảo thêm: 12 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách

Qua bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến: 

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ