Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / 6 Điều Không Nên Khi Thiết Kế Phong Thủy Phòng Ngủ

6 Điều Không Nên Khi Thiết Kế Phong Thủy Phòng Ngủ

(0)
Nếu phòng khách là “gương mặt” thì phòng ngủ chính là “trái tim” của ngôi nhà. Sở dĩ có sự ví von như thế là bởi vì phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, là nơi nghỉ ngơi sau cả ngày dài mệt mỏi, cũng là nơi mang đậm dấu ấn cá nhân và tình cảm gia đình. Thiết kế phong thủy phòng ngủ đúng chuẩn và đẹp sẽ khiến sức khỏe của gia chủ tốt hơn. Khí vượng của ngôi nhà cũng vì thế mà tăng lên và giúp ngôi nhà luôn sáng sủa.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Để căn phòng ngủ không trở thành “con dao” gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống, gia chủ cần để ý tránh những điều tối kỵ sau đây:

1. Phong thủy phòng ngủ: Không để cửa sổ phòng ngủ quá lớn

Cửa sổ ở phòng ngủ không nên quá lớn (Ảnh minh họa)

Cửa sổ giúp không gian phòng ngủ thoáng hơn và cũng được xem là nơi luân chuyển dòng khí lành. Hãy tưởng tượng một phòng ngủ kín bưng, không có cửa sổ sẽ trở nên u tối như thế nào. Không những thế, nếu không có cửa sổ khí tốt sẽ không thể phát sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. Đây là điều tối kỵ mà những người “ngoại đạo” ít biết khi thiết kế phòng ngủ.

Vậy tại sao cửa sổ quá lớn cũng không nên đối với phòng ngủ? Việc trổ cửa sổ quá lớn làm cho dòng khí lành theo đó mà khuếch tán, thất thoát ra ngoài. Đồng thời khiến năng lượng tích tụ không ổn định, có thể khiến gia chủ mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

2. Những góc nhọn, cạnh huyền trong phòng ngủ.

Khi cơ thể mệt mỏi cần được nghỉ ngơi cũng là lúc thần kinh không ổn định nhất. Việc phòng ngủ có những góc nhọn sẽ dễ sinh ra ảo ảnh khiến gia chủ trở nên hoang mang, sa sút tinh thần. Hậu quả có thể khiến cơ thể dễ mắc bệnh tật và phát sinh những ảo tưởng không mong muốn.

Vì thế khi thiết kế xây dựng phòng ngủ và nội thất bên trong cần tránh góc nhọn. Một đặc điểm nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà rất nhiều gia chủ đã vô tình mắc phải mà không hay biết.

3. Phong thủy phòng ngủ - về ánh sáng

Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để giúp phòng ngủ hài hòa ánh sáng hơn (Ảnh minh họa)

Khác với những khu vực khác, phòng ngủ cần có cường độ ánh sáng hài hòa và hợp lý. Khi ánh sáng quá chói mắt sẽ khiến khó ngủ và giấc ngủ bị chập chờn. Ngược lại khi quá tối sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ bị choáng khi mới ngủ dậy. Ánh sáng không phù hợp không chỉ làm chủ nhân mất ngủ mà còn cản trở dòng khí lưu thông trong phòng ngủ.

4. Phong thủy phòng ngủ - về cây xanh

Loại cây nào phù hợp đặt trong phòng ngủ (Ảnh minh họa)

Nhiều người có ý định trang trí cây xanh trong phòng ngủ để tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên và không khí trong lành. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều vào buổi tối cây xanh hô hấp tạo ra khí CO2 sẽ khiến bạn khó thở và ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Nếu muốn trang trí cây xanh trong phòng ngủ hãy đảm bảo rằng thiết kế phòng ngủ của bạn có cửa sổ đủ thoáng và tất nhiên phải an toàn nếu tối ngủ mà không đóng cửa sổ nhé.

5. Phong thủy phòng ngủ - gương

Gương có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, vì tấm gương lớn sẽ phản chiếu những luồng khí trong căn phòng của bạn. Việc đặt tấm gương lớn đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và khiến người ngủ dễ bị mê sảng. Chủ nhân vô tình sẽ nhận lấy những luồng khí xấu từ xung quanh phản xạ qua gương.

6. Cải tạo phòng ngủ từ bếp, nhà vệ sinh

Khi bạn có ý định tái cấu trúc bên trong căn nhà, đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp khó xử như vị trí phòng ngủ mới trùng lặp với vị trí bếp hay nhà vệ sinh của nhà cũ. Tốt nhất là khi thiết kế phòng ngủ trên bản vẽ mới bạn nên né những vị trí này ra. Còn nếu không thể né thì hãy tìm đơn vị thi công cải tạo nhà cũ uy tín nhé.

Nhà vệ sinh hay nhà bếp cũ chứa rất nhiều uế khí cũng như dầu mỡ lâu ngày. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt sức khỏe khi làm thành phòng ngủ. Một nhà thi công chuyên nghiệp sẽ xử lý kỹ càng hệ thống đường ống và những vấn đề tồn đọng trước khi xây dựng.

Xem thêm: Phòng ngủ sát bếp có tốt không? Cách hóa giải.

Nếu bạn đang có ý định tu sửa, cải tạo nhà hoặc thiết kế xây dựng một căn nhà trong mơ của mình, hãy đến với Phong Thủy Tam Nguyên nhé! Với đội ngũ kiến trúc sư có gu thẩm mỹ tốt, cùng kiến thức phong thủy chuyên sâu của các chuyên gia, chắc chắn, bạn sẽ sở hữu được một ngôi nhà không chỉ hài hòa, hợp lý và đẹp về mặt kiến trúc mà còn đắc về mặt phong thủy nữa đấy!

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ