Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Kiến Thức Phong Thủy / Truyền thuyết và ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ

Truyền thuyết và ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ

(0)
Cóc thiềm thừ hay còn có tên gọi khác là con cóc ngậm tiền. Là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc và vượng khí tốt cho gia chủ. Nó là linh vật 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ. Cóc thiềm thừ là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng hiện nay.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cóc Thiềm Thừ là gì?

Cóc thiềm thừ có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Thiềm Thừ 3 chân là Thiềm Thừ phong thủy (vì đây là linh vật phong thủy). Hay Thiềm Thừ tài lộc (khả năng mang lại tài lộc), Cóc Thiềm Thừ (hình dáng như loài cóc), Cóc 3 chân (vì nó chỉ có 3 chân và giống cóc) cùng nhiều tên khác nữa.

Truyền thuyết về cóc thiềm thừ

Theo truyền thuyết của Đạo Giáo thì cóc vàng vốn là một con yêu tinh tu hành hàng chục vạn năm, chuyên đi hại nhân gian.

Tương truyền rằng, thiềm thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục được thiềm thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau cóc vàng chỉ còn có 3 chân. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, cóc vàng không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành. Thiềm thừ xuất hiện ở gần nhà ai thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Hình tượng cóc thiềm thừ ngậm tiền vàng cũng ra đời từ đó. 

>>>> xem thêm CÓC THIỀM THỪ PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Ý nghĩa trong phong thủy của cóc thiềm thừ 

Dù theo truyền thuyết nào thì cóc thiềm thừ cũng chuyên nhả tiền để cứu giúp dân gian nên nó được xem là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, là linh vật để chiêu tài hút lộc.

Trong phong thủy, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu, mang tới sự an lành cho gia chủ. Thậm chí, quan niệm dân gian còn cho rằng ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm, tai họa để cuộc sống được thuận lợi, bình an.

Trong cuộc sống, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc thiềm thừ ngậm tiền. Đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị… Với mong muốn hút được nhiều tài nhiều lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Những người làm ăn kinh doanh lớn hay đang đối đầu với các vấn đề về tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng.

Vị trí và hướng trưng bày thiềm thừ đúng cách để hút tài lộc

Khi đặt cóc phải hướng cho cóc quay vào trong nhà hoặc hướng về gia chủ. Theo phong thủy, thiềm thừ sẽ nhả tiền bạc, may mắn ra, nếu quay vào phía trong nhà thì tiền tài sẽ đổ vào, quay ra ngoài tiền tài sẽ tiêu tan.

Tuyệt đối không đặt trong bếp, phòng tắm hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến cóc sẽ trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

Nên ưu tiên đặt cóc ở những vị trí thấp hoặc đặt dưới đất. Cóc là loài vật sống dưới đất. Để thiềm thừ càng gần đất mẹ, khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.

Không phủ vải hoặc để bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

Khi đặt cóc ở bàn thờ ông Địa: Nên để ngồi dưới đất, cạnh bàn thờ. Nếu ở trong cùng bàn thờ thì phải để ông Địa cao hơn cóc.

Thiềm Thừ Phong Thủy sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang cũng không nên để người lạ vào.

Khi đã đặt cóc ba chân thì hạn chế di chuyển, mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Nếu di chuyển phải chọn ngày, giờ đẹp.

>>>> xem thêm Cách sử dụng Gạo Vàng Thần Tài đem lại may mắn, tài lộc

Trên đây là chia sẻ về những ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thủy, nếu quý gia chủ còn bất kì thắc mắc nào hay muốn được tư vấn thêm về các vật phẩm phong thủy thì gãy gọi ngay tới đường dây nóng 19002292 để được đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên tư vấn nhé!

-------------------------------------------

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ: 

Hà Nội: Số A12/D7, Ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.

Quảng Ninh: Số 81 Đ.Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long.

Đà Nẵng: 134 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

TPHCM: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận.

Cần Thơ: 71 Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ