Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Những Chú Ý Đối Với Phòng Khách Theo Phong Thủy Nhà Ở

Những Chú Ý Đối Với Phòng Khách Theo Phong Thủy Nhà Ở

(0)
Phong thủy nhà ở nói chung và phòng khách nói riêng luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Gia chủ cần lưu ý về những điều sau để căn nhà thu hút nhiều vượng khí, tài lộc.

Phòng khách trong góc nhìn phong thủy luôn được biết đến là nơi có nhiều phương vị tài lộc trong một ngôi nhà. Đồng thời cũng chính “bộ mặt” của gia chủ hay cả gia đình mỗi khi sinh hoạt quây quần. Phong thủy phòng khách luôn có sự ảnh hưởng trực tiếp lên vận tài lộc cùng sức khỏe vô cùng lớn lên gia chủ và cả gia đình. Chính vì vậy, dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách mà gia chủ cần lưu tâm và ghi nhớ.

Phòng khách bị ngăn cách, gia chủ dễ cô độc

Như đã nói, phòng khách là không gian sinh hoạt quây quần chung của mọi thành viên trong gia đình, cũng chính là nơi để tiếp đãi và đón các vị khách quý đến nhà. Nếu đó là lý do để gia chủ ngăn cách phòng khách quá rộng để kiêm luôn chức năng phòng ngủ hay là phòng sách thì đó là lựa chọn không nên. Bởi khi gia chủ tiến hành làm vậy sẽ vô hình khiến phòng khách rơi vào tình thế bị “chia rẽ” và với là mục đích gì thì không gian từ trường chung tại đây sẽ bị cắt đứt.

Phòng khách bị ngăn cách khiến gia chủ dễ cô độc

Việc làm này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng, không gặp được người cùng nhau nói chuyện, trao đổi ý kiến. Nếu là còn người độc thân, gia chủ gần như rơi vào tình cảnh tri âm tri kỷ khó tìm.

Bộ ghế không hoàn chỉnh không đem đến sự hài hòa

Theo thông thường thì ghế salon được đặt tại phòng khách và luôn được gia chủ đặt với thiết kế trọn bộ. Tuy nhiên, không ít những trường hợp do phòng khách không có không gian quá nhiều nên gia chủ đã có những ý tưởng phá cách bằng cách sử dụng hai bộ salon hoặc thêm những chiếc ghế lẻ xung quanh bàn.

Chính điều này có thể tăng thêm không ít phần tiện nghi, thuận lợi cho gia chủ. Nhưng trong phong thủy, điều này lại gây nên không ít những bất lợi về sự hài hòa và tổng thể đầm ấm trong một ngôi nhà. Phòng khách trong nhà bạn dù có diện tích nhỏ thì vẫn nên đặt một bộ salon hoàn chỉnh duy nhất. Điều đó ngụ ý về cả trên dưới nhà đều một lòng, hài hòa và gắn bó với nhau.

Bộ bàn ghế không hoàn chỉnh khiến phòng khách mất đi thẩm mỹ và sự hài hòa

Phương vị tài lộc trong phong thủy phòng khách không được lộ

Phương vị tài lộc trong phòng khách vô cùng quan trọng được tính là đường chéo từ cửa ra vào với góc tường của căn phòng. Với phương vị tài lộc nếu tài vị có xu hướng bị khuyết thiếu hay đi thẳng một đường ra không gian khác sẽ khiến tạo cho gia chủ bị hao tài, tán tài. Ngoài ra một lưu ý rằng để tìm được phương vị tài lộc chính xác, gia chủ nên có sự hướng dẫn hay mời chuyên gia phong thủy đầu ngành đến và chỉ ra cho gia chủ một cách đúng đắn nhất.

Còn với ngôi nhà có căn phòng khách phạm phải phương vị tài lộc trong phong thủy phòng khách bị lộ, nên khắc phục bằng cách sử dụng chậu cây xanh và tươi, tủ trưng bày để hóa giải phần nào. Mặt khác không để “tài khí” bị hao dần và trôi đi, gia chủ nên sử dụng cặp Lân Sư – linh vật trấn trạch linh thiêng để tăng cường thêm vận khí giúp hấp thụ khí vượng và tài lộc.

Bố cục trong phong thủy phòng khách không nên lộn xộn

Phong thủy phòng khách tốt nhất khi căn phòng có thiết kế không gian hình chữ nhật hoặc hình vuông, ngoài ra tại khu vực ghế ngồi không nên đối trực diện với góc của căn phòng. Nếu trong trường hợp nào đó mà căn phòng khách có hiện tượng tồn tại góc nhọn kì dị như mũi tên phóng ra thì nên đặt cây xanh hoặc 5 đồng hoa mai để trấn và hóa giải sát khí.

Phong thủy phòng khách không được u ám

Đối với một phòng khách có những yếu tố phù hợp phong thủy chính là có ánh sáng đầy đủ, đem đến vượng khí và sinh khí cho cả căn phòng. Gia chủ nên lưu ý khi bài trí cây xanh và to trong nhà nên sắp xếp bố cục hợp lý, không nên tham lam đặt cây mà gây cản trở đến ánh nắng của mặt trời chiếu vào phòng.

Không những vậy, với màu sơn tường, gia chủ nên cân nhắc trước nhưng tông màu tươi sáng để tăng vận khí may mắn cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Sàn nhà phòng khách không được mấp mô

Sàn lót sử dụng trong phòng khách không nên có nhiều dấu hiệu lồi lõm, mấp mô, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách cũng chính là nơi đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu sàn phòng khách được thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến khí vận của chủ nhân lên xuống bất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Sử dụng các vật bài trí có hình tròn trong phòng khách

Phòng khách chính là nơi giao lưu và tiếp đãi của nhiều người nên không những cần phải tạo không gian sinh động, hài hòa và còn phải cân bằng yếu cố “dương” trong phòng khách, tượng trưng cho động thái. Chính vì vậy sử dụng thêm những các loại đèn trang trí hay sử dụng thêm các vật dụng có hình tròn để tạo cảm giác nhiệt tình, ấm áp trong căn phòng.

Một số vật phẩm trấn sát trong phong thủy phòng khách

Lân Sư có công dụng trấn sát
  • Lân Sư (linh vật có quyền uy và có khả năng trấn trạch, hóa sát và trừ tà): Thường được nhiều người trong giới kinh doanh nói riêng và gia chủ Việt chọn lựa vì tính chất đặc trưng cát tường, loại bỏ những điềm xấu, kìm hãm may mắn của gia đình, tăng nhiều phúc lộc và mang lại bình an cho gia đạo.
  • Kiếm gỗ đào (pháp bảo hóa sát, trấn trạch và hóa giải xung sát): là một trong những pháp bảo uy nghi, hóa giải những vấn đề xấu trong phong thủy, thu hút phúc khí.
  • Tỳ Hưu Lam Ngọc (linh vật chiêu tài, kích tài lộc, tăng vượng khí): có tác dụng trong chiêu tài, chiêu quý nhân và giữ tài lộc; có khả năng trấn trạch cho những góc xấu trong nhà.

Trên đây là những lưu ý về những cấm kỵ trong phong thủy phòng khách mới nhất, gia chủ có thể nghiên cứu từ đó rút ra những cách nhìn nhận một cách chân thực và khách quan nhất.

>>>> Xem thêm: 

Những Kiểu Cửa Sổ Nào Không Hợp Phong Thủy?

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Có Nên Không?

Nguyên tắc lựa chọn nhà chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ