Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc

Cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc

(0)
Làm nhà hướng Bắc có tốt không? Cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Bắc như thế nào? Tất cả đều được bật mí qua bài viết sau của phongthuytamnguyen.com.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Xây nhà là việc hệ trọng đời người. Chính vì thế, việc xem hướng nhà trước khi xây là vô cùng cần thiết. Nhiều người quan niệm rằng, hướng Bắc nếu xây nhà thì sẽ không tốt bởi đây là hướng lạnh lẽo, hướng của phần âm. Thế nhưng, trong bốn phương tám hương đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Làm nhà hướng Bắc nếu hợp mệnh tuổi với gia chủ sẽ đem tới những điều tốt lành, giúp cuộc sống toàn gia thịnh vượng, mọi thành viên đều mạnh khỏe, may mắn… Ngược lại, nếu ngôi nhà ở hướng khác mà lại không hợp tuổi với gia chủ thì sẽ xui rủi, không may mắn. Tuy nhiên, xây nhà chọn hướng hợp tuổi cũng chỉ là một phần, còn rất nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng như: vị trí đặt phòng ngủ, cách bố trí phòng bếp, ban thờ… như thế nào.

Làm nhà hướng Bắc có tốt không?

Làm nhà tại hướng Bắc có tốt không? Có nên mua nhà ở hướng Bắc? Đó là những thắc mắc mà Phong thủy Tam Nguyên thường xuyên nhận được.

Người ta cho rằng, phương Bắc đại diện cho phần âm, vì thế nhà quay về phía Bắc sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm áp. Do vậy, đây được coi là hướng xấu để làm nhà.

Theo kiến thức phong thủy nhà ở, ngôi nhà ở hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy. Và sao Bắc Đầu lại nằm ở vị trí trung tâm. Hướng này còn đại diện cho màn đêm tối, tượng trưng cho sự nghỉ ngơi, hưởng thụ. Việc lựa chọn phương Bắc làm nhà còn thể hiện cho sự đoàn tụ, sum vầy bên nhau, là sự gắn kết tình thân trong nhà. Cho nên, xét ở một khía cạnh nào đó thì đây là một hướng khá tốt, gia chủ có thể lựa chọn để xây nhà nhưng cần phải biết bố trí không gian, cấu trúc phù hợp.

Một điều mà gia chủ cần nên nhớ: Vệc đầu tiên phải xem rằng tuổi mình có phù hợp với hướng nhà không. Bởi vì hướng tốt sẽ là nguồn năng lượng thúc đẩy, giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc – sự nghiệp luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Để biết làm nhà hướng này có tốt không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Để biết làm nhà hướng này có tốt không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Trái lại, khi hướng nhà không hợp với mệnh tuổi của gia chủ, đặc biệt lại phạm vào những điều tuyệt kỵ thì tất cả thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe, công việc, tài vận…

>>> Xem thêm: Xem tuổi làm nhà, nên hay không?

Tuổi phù hợp xây nhà hướng Bắc

Cách tính toán, xem xét xem tuổi của gia chủ có phù hợp với nhà xây hướng Bắc hay không cũng không phải là điều đơn giản. Để đo hướng ngôi nhà, chúng ta cần vạch định rõ đâu là hướng nhà, đâu là tâm nhà. Việc xác định hướng và tâm nhà cần phải chuẩn xác, vì nếu xác định sai sẽ khiến việc phân cung điểm hướng nhà không đúng, mà theo phong thủy: “sai một ly đi một dặm”.

Mỗi người sinh ra đều có thiên can và địa chi nhất định, sẽ phù hợp với hướng nhà khác nhau.

Bảng thông tin dưới đây sẽ giúp quý gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm chính xác hướng làm nhà phù hợp cho mình:

Hướng

Thiên Can

Địa chi (Tuổi)

Đông

Đinh

Tỵ - Dậu – Sửu

Bắc

Nhâm

Hợi – Mão – Mùi

Tây

Canh

Thân – Tý – Thìn

Nam

Quý

Thân – Tý – Thìn

Đông Bắc

Ất

Hợi – Mão – Mùi

Tây Nam

Bính

Dần – Ngọ – Tuất

Đông Nam

Giáp

Dần – Ngọ – Tuất

 

Tây Bắc

Tân

Tỵ – Dậu – Sửu

Ví dụ 1:

Những người thuộc con giáp Hợi – Mão – Mùi nên chọn hướng Bắc hoặc Đông Bắc làm nhà.

Nhà xây ở phương Bắc hợp với những người có thiên can Nhâm.

Như vậy, xác định xem tuổi của gia chủ có hợp với hướng Bắc hay không, có thể dựa vào bảng trên, để xác định hướng nhà chuẩn phong thủy, khoa học, giúp cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.

Chú ý:

  1. Muốn biết nhà xây hướng nào thì phải xem xét tổng thể hướng đất.
  2. Chọn hướng nhà phù hợp cần dựa vào hướng đất và cung mệnh.
  3. Cần tìm cách hóa giải nếu nhà bạn phạm vào điều kỵ, tránh những xui rủi về sau.

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG LA KINH NGỌC PHÚc ĐƯỜNG CỦA PHONG THỦY TAM NGUYÊN ĐỂ ĐO HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA VÀ VỊ CỬA. Tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

Phương pháp xây nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Khi chẳng may làm nhà hoặc xây nhà hướng Bắc không phù hợp, muốn hóa giải những điều phạm, để có nhiều tài lộc, gia chủ cần chú ý đến những điểm sau:

Sử dụng những vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực để trấn át nguồn khí âm, bảo vệ gia đạo. Ví dụ như gương bát quái đặt ở cửa ra vào.

Chọn các loại đá phong thủy có màu của mệnh Thổ đặt ở phòng khách, để khắc chế khí âm lạnh lẽo, những nguồn năng lượng tiêu cực xảy ra với gia đình.

CHÚ Ý: phương Bắc năm 2022 có sao Nhất Bạch đáo tới. Đây là tiến tinh Cát khí, sao chủ về sinh khí, vượng đào hoa, tài lộc. Tại phương vị này, gia chủ giữ sạch sẽ và kích hoạt bằng cách treo Đồng Hồ Hoa Mẫu Đơn hoặc đặt Phong Thủy Luân Hoàng Ngọc để kích hoạt tài lộc, tình duyên, hòa hợp vợ chồng, tăng tài lộc, phú quý.

Bố trí phong thủy nhà hướng Bắc

Hướng đặt bàn thờ

Ban thờ gia tiên là nơi cực kỳ thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi gia đình. Chính vì thế, cần phải lựa chọn đúng hướng đặt bàn thờ sao cho trang trọng, sạch sẽ, đón nhận được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Nguyên tắc sắp xếp vị trí ban thờ đối với ngôi nhà quay về phía Bắc còn phải phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, hướng đất của từng ngôi nhà. Có như vậy mới có thể xác định chính xác được.

Hướng đặt bếp

Có 4 hướng tốt để đặt bếp, bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Phước Đức. Cùng với đó là 4 hướng xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát. Theo phong thủy nhà ở, vị trí tốt nhất để đặt bếp là tọa hung hướng cát. Có nghĩa là đặt ở các cung xấu và nhìn về cung, hướng tốt.

Nhà nếu nằm ở hướng Bắc nên đặt bếp ở hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam. Hướng bếp cần phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Như thế mới giúp sự nghiệp phát triển, công việc làm ăn được thuận lợi, hanh thông.

Trồng cây gì cho nhà hướng Bắc

Không chỉ điều hòa không khí, đem đến cảm giác thoải mái cho căn nhà, theo quan niệm phong thủy, cây xanh mang đến luồng sinh khí có ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của toàn gia đạo.

Làm nhà ở vị trí này sẽ không đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời như hướng Đông hay Tây. Chính vì thế, khi trồng cây phù hợp với nhà hướng Bắc không cần chọn những loại cây ưa nắng, nên chọn các loại cây phát triển tốt trong bóng râm.

Có thể trồng các loại cây: mẫu đơn, ngọc lan, trầu bà, nhất diệp lan…

Ngoài ra, hướng Bắc không có nắng gắt, nên loại cây được trồng không cần có quá nhiều nước. Lượng nước tưới không cần quá lớn, không nên làm ngập, úng rễ cây.

Bên cạnh đó, không nên chọn cây quá cao hoặc cây có tán lá rộng, gây che mất ánh sáng vào nhà. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới việc tiếp nhận nguồn sáng vào bên trong không gian nhà. Cùng với đó, lại là nơi tập trung, sinh sôi của các loại vi khuẩn, côn trùng.

Nhà quay về hướng Bắc nên sơn màu gì?

Chọn màu sơn cho nhà hướng Bắc nên chọn những gam màu lạnh đối với phần ngoại thất mặt tiền như: xám, ghi, xanh dương… Có thể phối hợp cùng các màu khác để tạo sự hài hòa.

>>> Xem thêm: Bí quyết lưu thông không khí trong nhà ở

Hy vọng những thông tin ở bài viết trên giúp quý vị hiểu rõ được cách bố trí hài hòa, phù hợp về kiến trúc cho không gian sống. Đừng quên cập nhật những kiến thức hữu ích tại phongthuytamnguyen.com. Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá. Nếu có bất kỳ thắc mắc, cần được giải đáp, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ tư vấn, hỗ trợ kịp thời. 

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng. Chúng tôi tự hào mang tới quý vị những dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất!

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÀ Ở CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ