Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Phong Thủy / Cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc

Cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Cóc Thiềm Thừ, Cóc Vàng được xem là biểu tượng của sự phát tài, phát lộc trong kinh doanh. Đây là một linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng, thường đặt trong nhà, ban thờ Thần Tài, bàn thu ngân, bàn làm việc… với nguyện cầu may mắn, thịnh vượng, phú quý. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới quý độc giả về “Cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc”, mời quý vị theo dõi để biết được vị trí đặt để linh vật một cách chuẩn phong thủy, giúp đường tài vận ngày càng phát đạt, thành công.

Nguồn gốc Cóc vàng ngậm tiền

Cóc Thiềm Thừ là một linh vật huyền thoại, có trong truyền thuyết cổ đại của người Trung Hoa.

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn xuất thân là một loài yêu tinh, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Dưới kế hàng phục, Thiềm Thừ bị thương và mất đi một chân nên về sau chỉ còn có ba chân. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc Vàng không còn làm hại nhân gian như trước nữa, mà trái lại, dùng phép thuật của mình đi khắp muôn nơi nhả những đồng tiền vàng cứu giúp dân lành vượt qua khốn khó. Nên vì thế, Cóc được gọi là Chiêu Tài Thiềm Thừ (Cóc ngậm tiền). Cứ vào đêm trăng tròn, Thiềm Thừ lại xuất hiện, nếu ở gần nhà ai, đó là báo hiệu gia chủ sẽ nhận được phú quý, giàu có. Chính vì vậy, cóc ngậm tiền được người dân tôn xưng là linh vật quý hiếm, là biểu tượng cho lộc tài.

Thiềm thừ có nhiều tên gọi khác nhau Thiềm Thừ ba chân (vì chỉ có ba chân), Cóc Thiềm Thừ (do có hình dáng của một con cóc), Thiềm Thừ Tài Lộc (vì có khả năng chiêu tài, phát lộc),…

>>> Xem thêm: Tuổi Sửu hợp với linh vật nào? Top 5 linh vật cho tuổi Sửu

Ý nghĩa Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền có hình dáng, da sần sùi, nhiều đốm nhỏ như con cóc trong nhân gian. Thế nhưng, cóc chỉ có ba chân, bảy viên ngọc đặc biệt trên lưng – theo hình dáng của chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh (sao Đại Hùng) nằm ở hướng cực Bắc, mang ý nghĩa vượng khí, tốt đẹp. Đầu Cóc có hình lưỡng nghi, miệng ngậm một đồng xu hay một viên ngọc, hai bên sườn có đeo hai xâu tiền cổ, 3 chân Cóc đạp lên hai lớp tiền với ý nghĩa cho tài lộc, phú quý.

Trên thị trường hiện nay, cóc ngậm tiền được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ gỗ, đồng, thạch anh và nhiều loại đá quý khác… Tuy nhiên về hình dáng đều tương tự nhau, trên miệng đều luôn có một đồng xu. Bên cạnh đó, một số Cóc Thiềm Thừ được chế tác vô cùng tinh xảo, tạo thêm nhiều chi tiết tiền xu vàng dưới chân, nhằm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy cho linh vật.

Cóc ngậm tiền – Đại diện cho tiền tài và thịnh vượng

Trong phong thủy, Cóc Thiềm Thừ được cho là linh vật chiêu tài, kích lộc số một, giúp hút tài lộc, thu phúc khí, phát ra vượng khí cho gia chủ, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu linh vật này trưng trong nhà. Bên cạnh đó, Cóc Thiềm Thừ chiêu tài bằng đồng sẽ có linh lực mạnh nhất, giúp cho gia chủ thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp, gặt hái nhiều thành công, tiền tài.

Cóc Vàng Thiềm Thừ - Chiêu năng lượng may mắn

Cóc ngậm tiền vàng phong thủy là một linh vật may mắn, giúp những ai đang trong sự nghiệp học hành sẽ toại nguyện, thành danh, đỗ đạt như ý; bổ trợ công danh suôn sẻ, tốt lành cho những người đang làm ăn, buôn bán.

Cóc vàng – Linh vật bình an

Người ta có niềm tin rằng, các con vật phong thủy đều mang trong mình những linh khí tốt lành, cóc vàng ngậm tiền cũng không ngoại lệ. Cóc giúp hóa giải vận hạn xấu cho gia chủ. Không chỉ đặt trên ban thờ Thần Tài, gia tiên mà đặt cóc ở các vị trí tốt khác trong nhà cũng giúp giải trừ năng lượng xấu - gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Sức mạnh của chuông gió phong thủy

Vị trí đặt vật phẩm

 • Đặt cóc trên bàn làm việc

 • Đặt cóc trên Ban thần tài

 • Đặt trên nóc két sắt (không đặt trong phòng ngủ, do đây là không gian riêng tư, nếu đặt vật phẩm tại khu vực này, sẽ làm mất đi giá trị linh thiêng của vật phẩm)

 • Đặt tại phòng khách

Để cóc vàng phát huy công năng, mang may mắn, tài lộc và hưng thịnh cho gia đình, quý gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng, xác định rõ vị trí tốt để đặt linh vật này. Nên nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy.

Để vật phẩm phong thủy phát huy công hiệu tối đa cần phải được thực hiện thông qua các bước sau:

 • Bao sái, tẩy uế để loại bỏ tạp khí bằng nước sạch hoặc nước thơm từ thảo dược, không chứa hóa chất (Có thể tham khảo nước thơm khai vận của Phong thủy Tam Nguyên để giúp tăng linh lực cho vật phẩm);
 • Khai quang, trì chú, nạp khí, với pháp lực của Đạo gia từ người Thầy có lực;
 • Xem ngày, giờ sử dụng vật phẩm để vượng nhân, vượng trạch; XEM NGÀY GIỜ SỬ DỤNG VẬT PHẨM CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.
 • An vị đúng vị trí nhằm kích hoạt đúng phương vị;
 • Thực hiện đúng nghi thức an vị giúp vật phẩm kích hoạt linh lực và phát huy công hiệu cao nhất.

Đặt Cóc ngậm tiền ở đâu để hút tài lộc?

Cóc ngậm tiền đặt ở đâu?
Cóc ngậm tiền đặt ở đâu?

Nghiên cứu vị trí an vị Cóc Thiềm Thừ trong nhà là điều vô cùng quan trọng, cần chú ý. Bởi nếu đặt sai vị trí, vật phẩm hoàn toàn không phát huy công hiệu, ngược lại có thể dẫn tới sự xui rủi, gây hao hụt tiền bạc, tiêu tan tài sản, ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc. Do đó, gia chủ cần lưu ý:

 1. Vị trí tốt nhất đặt Cóc vàng ba chân là gần nơi vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính: đó là nơi thu vượng khí mạnh nhất.
 2. Bài trí tượng Cóc cần đặt Cóc ở tư thế hướng vào nhà.
 3. Xác định rõ hướng Đông Nam của nhà để đặt cóc, bởi đây là khu vực tài lộc, may mắn, thích hợp đặt các vật phẩm tài lộc như Tỳ Hưu, Cóc Vàng.
 4. Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, quý gia chủ có thể đặt có ở phía Bắc của phòng Khách (đây là khu vực sự nghiệp).
 5. Bài trí cóc ở phòng làm việc, quầy thu ngân, cửa hàng thì gia chủ nên nhớ hãy đặt đầu của linh vật hướng vào phía trong.
 6. Đặt Cóc ba chân tại ban thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp linh vật phát huy tốt công năng của mình, mang lại phú quý, may mắn cho gia chủ.
 7. Đặt Cóc Vàng trên nóc két sắt cũng là vị trí vô cùng tốt, để giúp gia chủ bảo vệ tiền bạc, ăn nên làm ra, tránh của cải hao hụt.

Những điều gia chủ cần lưu ý để Cóc Vàng luôn phù trợ cho gia chủ:

 • Vào ngày Rằm hoặc mùng Một hằng tháng, gia chủ nên cung thỉnh linh vật này bằng một chén nước sạch cùng ít hoa quả tươi, không quên thay nước, thay hoa vào ngày này, để thể hiện lòng thành và sự tôn kính với Thiềm Thừ.
 • Khu vực xung quanh vị trí đặt Thần Cóc, cần phải giữ sạch sẽ, gọn gàng.
 • Không đặt Cóc đối diện cửa chính, lối ra vào hoặc ở bên ngoài căn nhà. Tuyệt kỵ nếu đặt tại nơi tối tăm, chứa nhiều uế khí, tạp khí như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, sẽ làm mất đi giá trị linh thiêng, đem tới nhiều điềm xui rủi cho gia đạo.
 • Không nên phủ tấm vải lên thân và mắt của cóc ngậm tiền
 • Không đặt trực tiếp vật phẩm trên đất, sàn nhà, gần cửa sổ,.. bởi điều đó sẽ khiến tiền tài, của cải hao tán.

Nên mua vật phẩm ở đâu?

Nhiều người băn khoăn rằng không biết mua Cóc Vàng Chiêu Tài ở đâu uy tín và chất lượng. Công ty Tam Nguyên chính là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp vật phẩm phong thủy số 1 tại Việt Nam, với gần 20 năm kinh nghiệm… chúng tôi tự hào đem đến sản phẩm, chất lượng tuyệt vời nhất, linh nghiệm nhất, giúp cho cuộc sống quý gia chủ luôn thịnh vượng, vững bền. Để được tư vấn cụ thể về cách đặt tượng Cóc  phù hợp, quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

THAM KHẢO SẢN PHẨM TẠI ĐÂY.

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ