Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh đặt sai vị trí chuẩn nhất

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh đặt sai vị trí chuẩn nhất

(0)
Phong thủy nhà vệ sinh có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cũng như tinh thần của gia chủ. Nhiều gia đình do không hiểu biết nhiều trong lĩnh vực này thường đặt nhà vệ sinh sai vị trí. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn đặt nhà vệ sinh ở đâu trong nhà và cách hóa giải nhà vệ sinh đặt sai vị trí đơn giản nhất.

I. Không nên đặt nhà vệ sinh ở đâu trong nhà?

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ nhưng lại là khu vực quan trọng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến ngôi nhà nặng âm khí, từ đó tác động xấu đến tài khí của ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở đâu trong nhà?

phong thủy nhà vệ sinh
Không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí nào?

Những vị trí không nên đặt vệ sinh bao gồm:

  • Nhà vệ sinh không nên đặt tại cung Càn, Khôn, Trung Cung hoặc đối cửa với cửa chính. Đó là bởi theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh nếu đặt ở các vị trí này sẽ tạo ra nhiều uế khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng lớn đến vận khí cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong nhà luôn có cảm giác bức bối trong người, hay suy nghĩ tiêu cực, dễ cáu gắt và dẫn đến cãi cọ.
  • Nếu ngôi nhà tọa Nam hướng Bắc mà nhà vệ sinh đặt tại cung Càn (Tây Bắc) cũng sẽ ảnh hướng xấu đến người đàn ông trạch chủ trong nhà.
  • Nhà vệ sinh cũng không nên đặt tại cung Bản mệnh của một thành viên nào đó trong gia đình vì nhà thì nếu đặt vậy thì người đó sẽ dễ mắc bệnh nan y, ra đường dễ gặp nạn máu chảy…
  • Nhà vệ sinh không nên đặt đối diện phòng ngủ vì như vậy sẽ khiến chủ nhân của căn phòng bị suy giảm sức khỏe, việc học hành bị sa sút, việc làm ăn thì thua lỗ.
  • Nhà vệ sinh tính thủy, bếp tính hỏa nghĩa là xung khắc nhau nên cũng không nên đặt gần nhau vì sẽ dẫn đến bất đồng ý kiến, tranh chấp trong gia đình. Hơn nữa âm khí trong nhà vệ sinh sẽ bám vào thức ăn, khi ăn vào sẽ bị nhiễm nguồn khí độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Cách bố trí phong thủy nhà bếp chiêu tài, đón lộc

II. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh khi đặt sai vị trí

Việc đặt nhà vệ sinh cần đúng vị trí, đúng phong thủy. Nếu không để ý đến điều này hoặc bố trí sai vị trí có thể gây ra những sai lầm ảnh hưởng xấu đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Tuy nhiên để thay đổi vị trí nhà vệ sinh trong nhà khi đã hoàn thiện là điều rất khó khăn và tốn kém. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến những vị trí phòng khác và gây mất mỹ quan. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh khi đặt sai vị trí như để không ảnh hưởng xấu đến tài vượng ngôi nhà cũng như sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà vệ sinh
Cách hóa giải nhà vệ sinh sai vị trí

1. Sử dụng Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù

Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù có tác dụng hóa giải điềm xấu khi nhà vệ sinh hướng thẳng cửa chính. Đây là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Theo phong thủy nhà ở, gương bát quái được ứng dụng rất phổ biến và có thể cản sát, hóa sát, thu sát, đấu sát. Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

phong thủy nhà vệ sinh
Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù hóa giải nhà vệ sinh sai vị trí

Trận đồ bát quái trong Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù có tác dụng phản xạ lại luồng tà khí chiếu đến; đồng thời cải thiện môi trường sống cho ngôi nhà, hóa giải sát khí, mang lại bình an cho gia chủ. Để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh thì gia chủ cần chú ý đến điều này.

2. Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh bằng Đồng Hoa Mai

Đồng Hoa Mai được chạm khắc tinh tế với 5 chữ: Mệnh, Thọ, Phú, Quý, Trường tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn. Vật phẩm này không chỉ đem đến bình an cho gia chủ mà còn hóa giải thị phi. Nó là vật phẩm không thể thiếu trong nhà đặc biệt với những nhà thiết kế và đặt vị trí sai phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận.

3. Sử dụng Bảo Bình Thủy và Thạch anh trắng

Thiết kế bằng đá thạch anh trắng của bảo bình thủy sẽ hỗ trợ tốt trong việc hút âm khí và hóa giải uế khí để mang lại sức khỏe và không khí an lành, gia đạo bình yên.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số kiến thức về những vị trí đặt sai nhà vệ sinh cũng như cách hóa giải và chọn các vật phẩm phù hợp để tạo phong thủy nhà vệ sinh. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có cách hóa giải khác nhau. Bên cạnh đó, việc chọn các vật phẩm cũng cần được sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy và phải được khai quang, chọn ngày – giờ, vị trí đặt thích hợp mới phát huy hết giá trị.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ