Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy

Cách sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy

(0)
Phòng khách chính là nơi “vượng vận” nhất trong một căn nhà. Phong thủy phòng khách được hầu hết các gia chủ chú trọng thiết kế và bố trí sắp xếp vị trí. Việc sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy sẽ giúp thu hút tiền tài và công danh.

Ở bài viết dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp quý gia chủ tìm hiểu về cách chọn lựa cũng như sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy.

Lựa chọn màu sắc cho bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy

Điều quan tâm đầu tiên của hầu hết các gia chủ là màu sắc bàn ghế phòng khách. Chọn lựa màu sắc hợp với Hỷ - Dụng Thần của gia chủ sẽ đem lại may mắn, tiền tài.

Màu sắc bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy
Màu sắc bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy
 • Với chủ nhà có Hỷ Dụng Thần là Kim: Nên sử dụng bàn ghế có hình vuông vắn, có tông màu nâu, vàng, hoặc kem, màu ghi là chủ đạo.
 • Với chủ nhà có Hỷ Dụng Thần là Mộc: Nên sử dụng bàn ghế có đường cong, dáng tròn và tông màu ghi xám, đen là chủ đạo.
 • Với chủ nhà có Hỷ Dụng Thần là Hỏa: Nên sử dụng bàn ghế có chất liệu là gỗ hoặc bàn ghế hình, vuông trắng, ghế màu xanh.
 • Với chủ nhà có Hỷ Dụng Thần là Thổ: Nên sử dụng bàn ghế với thiết kế độc lạ, có tông màu đỏ, hồng hoặc nâu đỏ.
 • Với chủ nhà có Hỷ Dụng Thần là Thủy: Nên sử dụng bàn ghế có hình cong, uốn khúc, với tông màu chủ đạo là tím, đỏ.

Sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy

Về vị trí

Một phòng khách chuẩn phong thủy trong ngôi nhà nên có vị trí tương quan giữa gia chủ và khách. Vị trí ngồi của gia chủ nên là vị trí phù hợp với gia chủ. Tốt nhất là nên quay lưng ra phía sau của ngôi nhà và hướng mặt về cửa chính. Vì vậy, gia chủ nên sắp xếp bàn ghế phù hợp với hướng ngồi. Điều này tạo nên lòng mến khách của chủ nhà và đem lại cho khách cảm giác thoải mái. Ngoài ra, vị trí ngồi phù hợp cũng khiến giao tiếp của chủ nhà được chủ động hơn.

Khi bàn ghế phong khách bố trí không phù hợp sẽ gây ra bất lợi cho gia chủ và cảm giác bất an đối với vị khách. Những cuộc trò chuyện không thoải mái đều gây ra những điểm bất lợi, ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội, làm ăn hay hợp tác. Những gia chủ làm những công việc thuộc ngành nghề kinh doanh nên tránh những điều này.

 

Về cách sắp xếp

Theo phong thủy, trong bộ bàn ghế thì ghế chính là biểu tượng cho gia chủ còn chiếc bàn là biểu tượng cho những vị khách. Vì vậy, ghế thường được bố trí đảm bảo cao hơn bàn. Điều này thể hiện sự hiếu khách của gia chủ và khách tới chơi nhà cũng không lấn át gia chủ.

 

Bàn ghế phòng khách
Bàn ghế phòng khách

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý tránh kê bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà áp đỉnh. Điều này sẽ vô tình tạo nên cảm giác áp lực về tinh thần, con người sẽ luôn trong trạng thái bất an lo sợ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quý gia chủ không thể kê bàn ghế ở vị trí khác. Lúc này, gia chủ có thể sử dụng một cặp Lân Sư giúp trấn trạch, hóa sát và trừ tà, đem lại cảm giác bình an.

Ánh sáng xung quanh bàn ghế cũng cần được chú ý. Ánh sáng không nên soi trực tiếp vào bàn ghế hay chiếu thẳng vào đầu người ngồi. Điều này sẽ khiến tinh thần bị lên xuống, tạo cảm giác không thoải mái.

Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng một tấm gương lớn, treo trên tường vừa tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, thoáng mát vừa để tăng thêm sinh khí.

 

Lưu Ý Khác Khi Bố Trí Bàn Ghế Phòng Khách Chuẩn Phong Thủy

 • Bàn ghế không nên kê đối diện trực tiếp với cửa chính là nơi có nhiều năng lượng khí
 • Bàn ghế phòng khách không nên đối diện bếp nấu ăn vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tính tình của thành viên trong gia đình.
 • Không đặt thùng rác ngay dưới bộ bàn ghế phòng khách vì thùng rác chứa nhiều uế khí sẽ làm mất vệ sinh và ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.
 • Nên thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn ghế phòng khách và sắp xếp đồ đạc trên bàn gọn gàng.
 • Tránh kê bàn ghế phòng khách đối diện phòng vệ sinh.

 

Lời Kết

Trên đây là những lưu ý cũng như lời khuyên về việc sắp xếp bàn ghế phòng khách chuẩn phong thủy. Để được tư vấn các vấn đề về phong thủy, vui lòng liên hệ tới hotline 1900-2292.

 

>>> Xem thêm: 

12 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Khách Mọi Gia Chủ Cần Biết

4 Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ