Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cách treo gương bát quái trong nhà đảm bảo hữu ích

Cách treo gương bát quái trong nhà đảm bảo hữu ích

(0)
Hiện nay có rất nhiều gia đình đã sử dụng gương bát quái nhưng đã đúng cách chưa? Việc treo gương bát quái đúng cách sẽ giúp bạn biến đổi được môi trường phong thủy của ngôi nhà mình, đặc biệt cách đặt đúng của gương bát quái để tránh sát khí cũng như hoá giải hướng xấu cho căn hộ.

Gương bát quái là gì ?

Thực chất gương bát quái là một vật phẩm phong thuỷ quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đây còn là một loại pháp khí trong phong thủy có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trụ với công dụng là trấn áp tà khí, biến hung thành cát hoặc có thể giúp khuyếch tán đi sát khí ở phía đối diện. Theo phong thuỷ nhà ở, gương bát quái là một tấm biển với hình bát giác đều được chia làm 8 phần bằng nhau. Mỗi phần ứng với 1 trong 8 quẻ là càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn. Với cách hình dạng:

-Càn: 3 nét gạch nằm ngang thẳng hàng.

-Khôn: 6 nét gạch bị ngắt quãng.

-Khảm: 3 nét gạch nhưng chỉ có nét ở giữa liền nhàu còn 2  kia bị ngắt quãng.

-Ly: 3 nét gạch nhưng chỉ có nét ở giữa hở còn 2 nét kia liền mạch.

-Chấn: Có hình dạng như chiếc ống lật ngửa.

-Cấn: Có hình dạng như chiếc bát úp.

-Đoài: 3 nét gạch nhưng nét gạch trên bị khuyết.

-Tốn: 3 nét gạch nhưng nét gạch dưới bị khuyết.

 

 

Tác dụng của gương bát quát khi treo trong nhà.

Gương bát quái có tát cả là ba loại gương: gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng. Vì thế chúng ta sẽ phải chọn loại gương sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nhiều người luôn nghĩ rằng gương bát quái là vật phẩm dùng để phản chiếu lại những hung khí không tốt cho gia chủ. Nhưng không phải như vậy với ba dạng khác nhau chúng đều có những công dụng khác nhau.

>>> Xem thêm:

Cách treo gương bát quái lồi.

 

Gương bát quái lồi
Gương bát quái lồi

 

Gương bát quái lồi với hình cầu lồi lên giống như một cái mai rùa với hình cầu lồi lên có công dụng lầ hóa giải sát khí đến từ một cây cột điện, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật thể sắc nhọn, cột cờ, biển báo giao thông, con đường chạy thẳng vào nhà hay khoảng không giữa 2 tòa nhà…Nói tóm gọi, công dụng của gương bát quái lồi là đem sát khí ở phia đối diện khuyếch tán ra xung quanh.

Do đó, khi gặp phải những dòng sát khí đang chiếu thẳng vào ngôi nhà của mình, bạn có thể dùng một chiếc gương bát quái phong thủy lồi và treo nó ở chính giữa cửa chính hay cửa sổ để hoá giải đi sát khí đang chiếu vô nhà bạn.

Cách treo gương bát quái lõm.

 

 

Gương bát quái lõm
Gương bát quái lõm

 

Trong phong thủy, gương bát quái lõm được mọi người sử dụng khá nhiều để hóa giải hướng của ngôi nhà bị xấu hoặc hướng nhà kỵ với tuổi tác của gia chủ. Nếu như mặt lồi của gương bát quái mặt lồi có tác dụng phản xạ, khuyếch tán sát khí ra xa khỏi ngôi nhà thì ngược lại mặt lõm của gương bát quái lõm lại rất hữu dụng trong việc thu về những cát khí đến từ ao, hồ, sông, biển… trước ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, gương bát quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái nên có thể hội tụ được năng lượng tự nhiên, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát. 

Nhờ có gương bát quái lõm khiến cho ta khí không thể xâm nhập vào cơ thể nên gia chú có thể sẽ ít bị mắc bệnh hơn , khiến cho tinh thân sảng khoái, tràn trề sức sống.

Do vậy, nếu bạn muốn thu hút tất cả may mắn, tài lộc, cát khí từ thiên nhiên trước ngôi nhà bạn về phía gia đình, nhưng  đồng thời cũng có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát thì bạn hãy nên treo ngay một chiếc gương bát quái lõm trước cửa nhà để tích tụ năng lượng tốt.

Cách treo gương bát quái đúng cách với gương phẳng.

Gương bát quái phẳng
Gương bát quái phẳng

 

Đây là loại gương bát quái đặc biệt được hội tụ các tác dụng của cả hai loại gương bát quái trên. Gương bát quái phẳng vừa có khả năng thu hút các năng lượng tốt khi treo trong phòng tại phương vị đại cát đại lợi, vừa có tác dụng ngăn cản,xua tan hoặc hóa giải các khí xấu khi treo bên ngoài cửa tại phương vị bị xung sát.

Gương bát quái phẳng có khả năng xua đuổi đi các tà khí và hóa giải mọi nhiều điềm gở trong cuộc sống của chúng ta, giúp gia đình của bạn luôn có một cuộc sống yên bình, tốt đẹp khi sống trong những căn nhà có hướng xấu hoặc phong thủy không tốt như nhà gần nghĩa địa, nhà có cây to trước cửa, hay nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong...

Gương bát quái thẳng sẽ được treo trên cửa hoặc cửa sổ để có tác dụng thay đổi khí trường, ngăn chặn và loại bỏ những ảnh hưởng xấu đối với ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là trong những trường hợp như nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông ô nhiễm, đường đi, sân nhà.. hoặc là trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. 

Với Gương bát quái gỗ đào được làm từ gỗ Đào là loại gỗ chuyên để trị tà ma. Chiếc gương này vời hình thù đặc biệt được điêu khắc dựa trên kiên thức phong thuỷ cố xưa có tác dụng dùng để trấn sát, bảo vệ tăng cường trấn sát nhà, mặt âm dương có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mặt trước có hình sư tử ngậm thanh gươm có công dụng tránh những điều ma quỷ, những điều không tốt ảnh hưởng đến ngôi nhà bạn.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ