Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cần tránh trồng những loại cây này để không mang lại xui xẻo trong nhà

Cần tránh trồng những loại cây này để không mang lại xui xẻo trong nhà

(0)
Các loại cây cảnh luôn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi việc tạo môi trường xanh, trong lành, tô điểm cho ngôi nhà mà nó còn giúp cải thiện vận khí cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trong nhà.

Để hạn chế xui xẻo và cải thiện vận khí cho gia chủ thì các loại cây cảnh theo phong thủy chính là lựa chọn thích hợp nhất. Cây cảnh không chỉ được nhiều người yêu thích trong việc trang trí nhà cửa mà còn góp phần tạo môi trường trong lành, tô điểm cho ngôi nhà thêm cuốn hút hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây cảnh nào cũng thích hợp để trong nhà. 

Các loại xương rồng cảnh

Nhiều người thường có thói quen bài trí cho mình một chậu xương rồng nhỏ xinh. Tuy nhiên, phòng khách được coi là không gian thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả của cả nhà. Nếu bạn đặt một chậu xương rồng ở đây sẽ khiến cho những nguồn năng lượng này tiêu tán hoặc tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn.

Tránh trang trí xương rồng ở phòng khách

Ngoài ra, các loại xương rồng có nhiều gai nhọn bao quanh sẽ tạo ra khí xấu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người lại quan niệm, nếu trồng xương rồng mà ra hoa sẽ mang lại may mắn, điểm lành. Nhưng thực tế là năng lượng tốt từ hoa không đủ để át lại năng lượng xấu từ gai nhọn. Không những thế, chờ được xương rồng ra hoa là rất khó.

Cây đa cảnh

Với những cây đa có gốc thân to, thô và được tạo hình bonsai thì không nên trồng ở nhà. Thông thường cây đa thường chỉ được trồng ở đường hoặc ở các đình, chùa, miếu để tạo bóng mát. Đặc biệt, những phòng khách có thiết kế theo mệnh thổ thì nên hạn chế đặt loại cây này trong phòng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc làm ăn, sức khoẻ... của gia chủ.

Tránh trông cây đa thân to trong nhà

Những cây thiếu sức sống

Khi chọn mua cây cảnh về trồng bạn nên tham khảo tư vấn và lựa chọn những chậu cây phù hợp, có sức sống tốt. Bạn nên tránh chọn những chậu cây gần chết để trồng trong nhà. Dù những loại cây này có quý, có đẹp đến đâu nhưng nếu không có sức sống mạnh mẽ, thì cũng sẽ mang lại không khí ảm đạm, thiếu sức sống cho cả cảnh quan.

Không những thế, những loại cây này sẽ khiến bạn phải tốn thời gian và công chăm sóc hơn. Đặc biệt, việc cây chết còn báo hiệu điềm gở, không tốt cho gia chủ. Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

Trên đây là những loại cây bạn cần tránh đặt trang trí ở trong nhà mà Phong Thủy Tam Nguyên khuyên bạn nhằm hạn chế những điều xấu mà nó đem lại cho gia chủ. Để nhận được những tư vấn tốt nhất, bạn nên tìm mua ở những cửa hàng hoa uy tín. Tại đây các nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn được loại cây ưng ý và phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà cũng như hợp tuổi của bạn.
>>>> Xem thêm:
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ