Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Âm Trạch / Đào huyệt mộ cần lưu ý những gì? Có dịch vụ chọn đất âm trạch không?

Đào huyệt mộ cần lưu ý những gì? Có dịch vụ chọn đất âm trạch không?

(0)
Tìm đất tốt, phong thủy đẹp để xây mộ, an táng người thân cũng giống như tìm đất để xây nhà. Cần tỉ mỉ lựa chọn. Phải xem hướng đặt mộ, chọn ngày giờ, xây cất tôn tạo hay cải táng đều phải thận trọng.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Người Việt Nam có tục chôn cất người chết và chăm sóc mộ phần một cách chu đáo. Bởi phương thức Địa táng là phổ biến nhất, gần đây mới Hỏa thiêu như một số nước phương Tây. Tuy nhiên, Hỏa thiêu nhưng vẫn chôn như Địa táng, chứ không rải sông hay mang lên chùa như các nơi khác. Do đó mà phần huyệt mộ rất quan trọng.

 >>> Xem thêm: Tại sao phải sửa chữa lăng mộ, cải tạo mộ phần

Huyệt mộ

Một người qua đời theo tục lệ phải có hai lần mai táng. Lần thứ nhất là đặt thi hài vào áo quan và chôn xuống đất. Gọi là Hung táng. Lần thứ hai, gọi là Cát táng. Lần này sau khi bốc mả, đặt hài cốt vào tiểu rồi chôn xuống vị trí mới. Lúc này gọi là mộ.

Huyệt mộ
Huyệt mộ

Những lưu ý khi đào huyệt mộ

Người xưa quan niệm “Chết không có chỗ chôn” là việc rất đáng buồn. Người chết đi mà không được an táng yên ổn, linh hồn vất vưởng. Như vậy người sống cũng không được yên. Do đó mà phải “Mồ yên mả đẹp”. Ngày nay, việc chọn đất xây mộ không còn cầu kỳ và phức tạp như xưa. Nhưng cần phải chọn lựa kỹ. Sau đây là một số lưu ý cho việc đào huyệt mộ, chọn đất âm trạch.

 • Chọn thế đất. Thế nằm bên ngoài. Thế là viễn cảnh của đất. Thế đất tốt cần là nơi khô ráo. Cổ nhân quan niệm rằng, chôn cạn hay bị cầy cái bới xác. Chôn sâu thì chạm mạch nước. Do vậy phải chôn trên gò cao.
 • Xác định nội hình. Hình là nhìn gần, nằm trong thế. Hình được thế ứng mới có. Hình luận theo hậu thiên đồ là sự may mắn sau khi khai huyệt, chôn cất.
 • Thiết trí – là môi trường xung quanh mộ huyệt. Quan hệ nhân định và hoàn cảnh. Chọn điều lành, tránh điều dữ. Hưởng lợi cho hiện tại và tương lai.
 • Để có thể chọn lựa được mảnh đất tốt thì gia chủ cần cung cấp đầy đủ thông tin cho đơn vị. Để Thầy Phong thủy có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Dịch vụ chọn đất âm trạch, chọn đất đặt huyệt

Dịch vụ chọn đất âm trạch là dịch vụ chọn đất để đặt huyệt mộ. Đặt hài cốt của người chết. Đất xây mộ phần, đất quy hoạch khu nghĩa trang gia đình.

Việc đặt mộ ở đâu rất quan trọng. Bởi liên quan tới con cháu nhiều đời. Gia đạo có bình an, con cháu có ngoan ngoãn. Sự nghiệp, công việc có phát triển hay không? Là do huyệt mộ được đào khi nào, làm như thế nào? Vô cùng quan trọng.

Hiện nay các khu nghĩa trang của địa phương, công viên vĩnh hằng không phải chỗ nào cũng tốt. Trạch đất không chỉ hợp hướng, hợp tuổi. Mà còn phải hợp long, hợp hình thế, hợp vận khí mới coi là tốt.

Việc đặt mộ, xây dựng, tu tạo sửa chữa là hành động báo hiếu của con cháu đối với công đức của Tổ tiên.

dịch vụ chọn đất để đặt huyệt mộ
dịch vụ chọn đất để đặt huyệt mộ

Hiện nay, nhu cầu sửa sang cho khu mộ của các dòng họ rất lớn. Các đơn vị cung cấp, thiết kế lăng mộ đá, thiết kế khu lăng rất nhiều. Tuy nhiên, chưa có đơn vị nào có đủ khả năng để thực hiện việc chọn đất âm trạch. Cũng nhiều gia đình, dòng họ ít hiểu biết về âm phần, nên còn nhiều lo lắng. Do đó, Phong thủy Tam Nguyên có hỗ trợ về dịch vụ chọn đất âm trạch. Việc khảo sát, đánh giá, tư vấn sẽ do Thầy Tam Nguyên cùng đội ngũ cộng sự về phong thủy âm trạch thực hiện.

Với dịch vụ này, chúng tôi sẽ:

 • Phân tích đại cục tổng thể để đánh giá cát hung khi đặt táng hay xây dựng lăng mộ.
 • Phân tích, đánh giá ưu nhược điểm của thửa đất khi làm đất âm trạch
 • Tư vấn về lập hướng của mộ trạch hoặc mộ phần trên khu mộ
 • Tư vấn thời điểm phù hợp để khai huyệt đặt mộ khi cải táng, cát táng.

 >>> Đọc thêm: Huyệt mộ là gì? Nhận biết huyệt mộ tốt như thế nào?

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hình thức sau.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ