Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Kiến Thức Phong Thủy / Đừng để 9 lỗi phong thủy bếp này làm hại sức khỏe và tài vận của bạn

Đừng để 9 lỗi phong thủy bếp này làm hại sức khỏe và tài vận của bạn

(0)
Bếp là không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là nơi giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Trong Phong Thủy, nhà bếp là nơi có liên quan mật thiết đến tài lộc và sức khỏe của gia đình, quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí. Vì vậy, việc bố trí bếp hợp lý, hợp phong thủy là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt bếp sao cho hợp lý, hợp phong thủy. Dưới đây là 9 lỗi phong thủy bếp tuyệt đối kiêng kị nếu không muốn tiền tài tiêu tán mà bạn cần tránh.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng nhà

Đặt bếp ngược hướng nhà tức là việc bếp quay lưng lại với hướng nhà. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia đạo. Từ đó có thể dẫn đến những xáo trộn không đáng có trong gia đình khiến tài lộc không thể vào nhà. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần lưu ý.

2. Kỵ đặt hướng bếp đâm thẳng với đường cửa chính

Theo quan niệm trong phong thuỷ, bếp là nơi nấu ăn, là nơi cung cấp thực phẩm nuôi sống các thành viên trong gia đình. Nếu đặt bếp thẳng với hướng cửa chính sẽ vô tình hút khí xấu vào trong nhà dẫn đến những mất mát, gây hao tổn tiền bạc của gia đình.

 Chính vì vậy, gia chủ cần tránh phạm phải điều kiêng kỵ khi đặt bếp nêu trên để nắm giữ được tài lộc, vượng khí của gia đình.

3. Kiêng đặt cửa chính nhìn thẳng vào trong bếp

Như đã chia sẻ ở trên, việc đặt bếp không được lộ liễu sẽ làm hao tốn tài lộc của gia đình. Vì thế đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính cũng là vị trí bị “lộ thiên” khiến gia đạo không lành, công danh tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình cũng không thuận lợi.

4. Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là lỗi đại kỵ trong phong thủy mà mọi người cần tránh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, là nơi xả chất thải sinh hoạt của con người. Trong khi đó, bếp lại là nơi nấu nướng, nuôi sống con người. Việc ăn uống cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe.

 

Nếu đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ sinh ra bệnh tật, hao tổn sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần lưu ý.

5. Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với cửa của phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thường sinh ra nhiệt lượng rất nóng bức với nhiều mùi dầu mỡ, mắm muối. Do đó gia chủ cần tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Nếu phạm lỗi này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người ngủ trong phòng. Từ đó sinh ra bệnh tật, ốm đau hao tổn tiền bạc.

6. Kiêng kỵ đặt bếp sát với giường ngủ

Đặt bếp sát với giường ngủ cũng là một trong các điều kiêng kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần lưu ý. Bởi lẽ, quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiệt lượng, khói bụi, dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn phạm vào lỗi này sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho sức khỏe của mọi người.

9. Kỵ đặt bếp ở các vị trí có xà ngang ở trên

Theo quan niệm phong thủy “xà ngang đè lên trên” là bất lợi. Giường ngủ, phòng khách, ghế ngồi, nhà bếp,... có xà ngang đè ở trên đều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật, hao tổn sức khỏe cho mọi người.

Để biết cách hoá giải từng trường hợp, quý gia chủ vui lòng gọi tới hotline 1900.2292 để được tư vấn

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ