Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Công Danh - Sự Nghiệp / GIA ĐÌNH - ĐIỂM TỰA CHO DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

GIA ĐÌNH - ĐIỂM TỰA CHO DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

(0)
Nhiều người nghĩ rằng, muốn khởi nghiệp thành công bạn cần độc thân và trẻ tuổi bởi chỉ những người này mới đủ thời gian dành cho công việc. Thực tế chứng minh rằng, những người có gia đình thường thành công rực rỡ hơn. Gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và nâng đỡ sự nghiệp của các doanh nhân thành công.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Gần đây, doanh nhân Lê Đăng Khoa - Shark Khoa có chia sẻ  “Cái tôi thừa hưởng từ gia đình không phải là tiền mà là kỹ năng kiếm tiền”.

Vị doanh nhân sinh năm 1982 thường được biết đến là “cậu ấm” của một tập đoàn phân bón lớn, thừa hưởng khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người về gia đình trâm anh thế phiệt, Shark Khoa tiết lộ anh từng có thời gian dài được nuôi sống bằng việc bán “bánh ướt chả lụa” của cha mẹ. Lê Đăng Khoa cũng tâm sự anh lớn lên trong sự rèn giũa và áp lực từ mẹ. 4-5 tuổi, anh đã biết đọc nên được mẹ cho đi học lớp 1 sớm. Kể từ đó, anh phải cố gắng hết sức để đạt được kỳ vọng của mẹ và để không bị đánh.

Nhiều doanh nhân cũng có chia sẻ về việc nhờ có gia đình bên cạnh, mà họ có động lực làm việc và tạo ra môi trường để con cái của mình có thể phát triển bản thân từ sớm. Cùng chia sẻ sự nghiệp của mình, tạo nên các gia tộc quyền lực và giàu có.

 

  1. Gia đình hỗ trợ sự nghiệp

Phát triển một doanh nghiệp có thể là một công việc cô đơn. Bạn phải thường xuyên làm việc một mình, tự quyết định, đấu tranh với khó khăn trong công việc và lặng lẽ ăn mừng thành công một mình. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên tìm người đồng hành để chia sẻ cả khó khăn hay thành công. Người bạn đời có thể khích lệ, động viên bạn vượt qua khó khăn, hỗ trợ bạn trong những phút nản lòng. Trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, gia đình là nguồn động viên lớn cho những doanh nhân thành đạt.

 

  1. Gia đình là mục tiêu làm việc

Khi có một gia đình, bạn sẽ luôn tự nhận thức được mục tiêu và động lực làm việc. Gia đình hạnh phúc là nguồn sức mạnh để bạn tiếp tục tiến lên, vượt qua mọi trở ngại. Các doanh nhân thành đạt từng trải qua hàng loạt khủng hoảng, khó khăn. Những thách thức trên con đường kinh doanh có thể khiến họ rối trí. Nhưng gia đình luôn là động lực giúp họ lấy lại tinh thần và có động lực để tiếp tục.

 

  1. Gia đình dạy bạn cách quản lý thời gian

Khi có gia đình, các doanh nhân thành đạt cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho công việc và cuộc sống cá nhân hiệu quả và khôn ngoan. Từ cuộc sống cá nhân đến một gia đình nhỏ, rồi trở thành phụ huynh đòi hỏi mỗi người gánh thêm nhiều trách nhiệm. Là một doanh nhân, một người chồng/vợ, một người cha/mẹ, bạn đảm nhận nhiều vai trò và phải quản lý thời gian một cách chuyên nghiệp để vừa làm việc hiệu quả vừa đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Thời gian dành cho gia đình là lúc bạn buông bỏ công việc và thư giãn, yêu thương người thân. Làm việc hết sức nhưng những người thành công không thể bỏ quên gia đình và khoảng thời gian nghỉ ngơi bên người thân.

 

  1. Học cách giao phó tốt hơn

Những doanh nhân thường có năng lực tự giải quyết mọi vấn đề. Đôi khi họ không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Nhưng nếu bạn chưa thành công, bạn cần học các quản lý thời gian hiệu quả và ủy thác công việc cho những người bạn tin tưởng. Không ai làm nên thành công một mình. Bạn cần học cách tin tưởng và chia sẻ công việc với người thân giúp tăng cường mối liên kết trong gia đình. Hợp tác và hỗ trợ là cách gia đình giúp bạn thành công hơn nữa.

 

  1. Gia đình khiến bạn muốn trở thành hình mẫu tốt hơn

Các bậc cha mẹ sẽ luôn có động lực trở thành hình mẫu cho con cái. Cách bạn điều khiển một doanh nghiệp sẽ là bài học cho con cái về công việc tương lai, cách để vượt qua các nguy cơ trong cuộc sống. Mức độ thành công của doanh nghiệp là minh chứng cho sự nỗ lực, mơ ước và quan điểm trong cuộc sống.

Đối với các doanh nhân, gia đình là động lực khiến họ nỗ lực hơn nữa để khiến người thân có thể tự hào. Ngược lại, sự gắn kết trong gia đình các doanh nhân là một trong những đặc điểm thu hút các đối tác mong muốn hợp tác.

Sau mỗi giờ bận rộn với công việc, trở về nhà có lẽ là điều mỗi người mong muốn nhất. Không gian trần ngập ấm áp của tình thân, sự thoải mái, thư giãn ở mỗi căn phòng đều khiến ta có thêm sự sáng tạo trong công việc, trong cuộc sống.  Căn phòng chung hay riêng của mỗi thành viên cần được bài trí theo khoa học và phải có yếu tố thẩm mỹ để kích hoạt Tài Lộc, Quý Nhân, Văn Xương của các thành viên trong gia đình. Phong Thủy Tam Nguyên đưa ra một số vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy để đặt tại các phương vị kích hoạt  tài lộc, hay yếu tố tụ tài, tăng cường Cát khí – Vượng khí  trong nhà. Mời Quý vị tham khảo, và liên hệ tới Hotline của Phong Thủy Tam Nguyên để nhận tư vấn thêm nhé.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ