Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui

Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui

(0)
Mỗi một căn nhà đều phải có những cửa sổ giúp thoáng khí, thông gió cho ngôi nhà mình. Ngoài ra, cửa sổ còn có ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian, bạn cần lưu ý những trường hợp sau đây để có thể tránh khỏi vận xui cho gia chủ.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy nhà ở có những loại cửa sổ đại kỵ, chúng có thể làm "hao tài, tán của" trong gia đình mình. Vì vậy khi chúng ta xây nhà hay sửa nhà, gia chủ cần tránh những chỗ đặt cửa sổ như kiểu "ném tài lộc" này. Đối với một ngôi nhà, cửa sổ luôn được coi là linh hồn của gia đình, đón sinh khí cho gia đình.

>>> Đọc thêm: Những Kiểu Cửa Sổ Nào Không Hợp Phong Thủy?

Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui
Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui

Đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Hướng quan trọng nhất của phong thủy trong phòng khách được gọi là tài vị, nó liên quan đến sự hưng suy về danh tiếng, tài vận cũng như sự nghiệp của cả gia đình, do đó bố cục và cách bài trí của tài vị chắc chắn không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là hướng góc chéo của cửa vào phòng khách, điều này bao gồm 3 tình huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang hướng trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên hướng phải phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.

Trong phong thuỷ, vị trí tài vị được xem là nơi tích tụ các tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên hướng tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị trôi đi.

 

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Khi chúng ta lên phương án thiết kế cho cho căn hộ của mình, bạn nên chú ý tránh đặt giường ngủ của mọi người ngay phía dưới cửa sổ, nhất là vị trí đầu giường. Đây là điều rất kiêng kỵ và quan trọng trong phong thủy vì cửa sổ là nơi có những luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Nếu bắt buộc phải đặt giường ở vị trí này thì chúng ta cần hóa giải bằng cách treo rèm dày dặn ngay cửa sổ để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm thì cũng nên đóng cửa sổ để đảm bảo giấc ngủ được sâu và an lành.

Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui
Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Theo nguyên tắc về phong thủy cửa sổ, căn phòng nào càng có nhiều cửa sổ thì vượng khí vào cửa bên này sẽ rất dễ dàng đi ra ngoài qua cửa sổ kia khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Do đó, chúng ta cần bố trí với số lượng cửa sổ vừa phải, có kích thước hợp lý để các thành viên trong nhà luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

 

Mở cửa sổ vào trong

Nếu sử dụng loại cửa mở cửa sổ vào trong sẽ gây ra nhiều bất lợi cho con đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

 

Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây ra nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, những trường hợp này gọi là "bế quan tỏa cảng", khiến không khí trong nhà luôn bị tù túng, cảm giắc ngộp ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà dễ bị vận khí xấu.

 

Cửa sổ đối diện với con đường đi và thẳng hướng vào cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là thế không may mắn. Dòng xe lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà thường tạo ra những tâm lý bất an, không những thế nó còn được coi là điềm xấu, mang đến xui rủi và bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

 

Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui
Hãy chú ý về cách bố trí cửa sổ nhà bạn để tránh gặp vận xui

Hai cửa sổ đối diện nhau

Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Hình thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

>>>> Xem thêm: Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Có Nên Không?

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ