Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc

Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc

(0)
Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi xem phong thủy nhà ở đó là hình dáng ngôi nhà ra sao. Bên cạnh những ngôi nhà vuông vắn thì vẫn có nhiều mẫu nhà bị khuyết góc. Theo các chuyên gia, nhà khuyết góc sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đường tài vận, sự nghiệp, thậm chí cả đường con cái của gia đình. Điều này đã được chứng minh qua thực tế. Vậy như thế nào là nhà khuyết góc, có cách nào hóa giải cho ngôi nhà? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây với chúng tôi.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong sơ đồ ngũ hành bát quái, ngôi nhà được chia ra tám phương vị. Nếu một cung nào đó bị khuyết sẽ ít nhiều gây tác động, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà vuông vức thể hiện sự vẹn tròn, đủ đầy. Thế nhưng hiện nay, có nhiều kiến trúc khôi nhà với kiểu dáng chữ L, chữ T, chữ U đều có những góc khuyết. Theo như phong thủy, đó là điều không tốt.

Để biết ngôi nhà mình đang ở có bị khuyết góc hay không, quý gia chủ có thể nhìn trên bản vẽ thiết kế. Nếu những phần khuyết ở bản thiết kế lớn hơn 10% thì trên thực tế, được coi là bị khuyết. Nếu như lớn hơn 20% chính là sự khuyết góc trầm trọng, gia chủ cần tìm cách hóa giải ngay, để tránh những điềm xui rủi.

>>> Xem thêm: Bố trí phong thủy giếng trời như thế nào cho đúng?

Nguyên nhân dẫn đến nhà xây có góc bị khuyết và biện pháp hóa giải

Có rất nhiều lý do khiến một số căn nhà bị khuyết. Nguyên nhân chính là vì diện tích đất nền chật hẹp, đặc biệt ở những khu đô thị, thành phố, việc thiết kế nhà ở theo quy luật chuẩn chỉnh trong phong thủy là điều không hề dễ dàng và bị hạn chế.

Bên cạnh đó, do gia chủ và người thiết kế chưa có đầy đủ kiến thức về phong thủy nhà ở. Những kiểu dáng độc lạ, mới mẻ lại có tính thẩm mỹ cao, vì thế gia chủ thường thích những kiểu nhà khuyết góc mà không hề biết rằng, không gian sống của mình đang phạm phải những điều tối kỵ, cần phải hóa giải.

Nguyên nhân tiếp theo là do diện tích đất hạn hẹp, hình dáng mảnh đất vốn bị khuyết từ đầu, nên bắt buộc phải xây dựng, thiết kế nhà như vậy.

Tại sao phải hóa giải ngôi nhà bị khuyết?

Theo cách giải thích khoa học hiên đại, nếu như một ngôi nhà có hình dáng méo mó, góc bị khuyết thiếu một phần thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới tinh thần của những thành viên đang sinh sống ở căn nhà đó. Ngoài ra, điều này dẫn tới việc dòng sát khí trong ngôi nhà bị mất cân bằng, khiến sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng.

Ngôi nhà có góc khuyết thiếu tại phía Tây Bắc, sự nghiệp của gia chủ sẽ trắc trở, khó khăn.

Ngôi nhà có góc lõm khuyết ở phía Đông Bắc, tài lộc, của cải hao tốn, tiền bạc tiêu tan.

Nếu một ngôi nhà có góc khuyết ở phía Đông Nam, dương khí trong nhà bị suy kiệt, gia chủ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Chúng ta không nên coi nhẹ việc xem phong thủy của ngôi nhà bị khuyết, bởi chúng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, hạnh phúc, công danh của gia chủ cùng các thành viên khác trong nhà.

Có rất nhiều cách để khắc chế, hóa giải cho ngôi nhà như thế này một cách phù hợp, hiệu quả. Chúng ta cũng có thể hóa giải ngôi nhà bị khuyết bằng cách lấp vào khoảng khuyết đó những linh vật linh ứng. Tuy nhiên, điều gia chủ cần lưu ý là phải biết góc khuyết đó nằm ở hướng nào của ngôi nhà, có ảnh hưởng như thế nào cho gia đạo. Để biết được chính xác, quý gia chủ nên nhờ thầy phong thủy xem xét, nhận định.

Cách hóa giải các phương lõm, khuyết của nhà, đất

1. Nhà vách Tây Bắc lõm vào

Mô tả: Nếu ở vào nhà như thế này, thì tình hình tương phản, hơn nữa đối với nam/nữ chủ nhà rất là bất lợi, làm việc gì cũng không đạt đến kết quả, dễ bị mất đi oai thế, quyền lực mà sinh lòng chán nản, rồi bị tổn hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách hóa giải: Đặt tượng chó đá để hóa giải.

2. Nhà vách hướng Tây lõm vào

Mô tả: Ngôi nhà khuyết góc hướng Tây là xấu nhất, không khí gia đình luôn căng thẳng, bất hòa, các thành viên cứ sinh sự lung tung, sức khỏe toàn gia cũng bị ảnh hưởng, không tốt, có thể sẽ phải phạm vào những chứng bệnh bị mổ xẻ.

Cách hóa giải: Đặt tượng linh vật hình con gà bằng đồng để hóa giải.

3. Nhà vách hướng Đông lõm vào

Mô tả: Kiểu nhà mà có vách ở phía Đông lõm vào thì những người ở trong ngôi nhà đó sẽ từ từ biến thành nhu nhược, mất đi ý chí, không có tinh thần cầu tiến, không có trí óc phán đoán, nhận định sự việc, tính tình hèn nhát, có thể nói là nhà khuyết ở hướng Đông lõm vô là hung ốc, tuy vậy nhưng không đến nỗi ảnh hưởng tới sinh bệnh hay chết chóc. Tóm lại, những người ở trong căn nhà như thế này đều nhút nhát, bất luận làm việc gì cũng khó thành công.

Cách hóa giải: Đặt tượng Thỏ/Mèo bằng đồng hoặc đá xanh ngọc hay xanh lá cây để hóa giải.

4. Nhà vách hướng Nam lõm vào

Mô tả: Nếu ở vào ngôi nhà như thế này, thì những thành viên trong gia đình thường bị thiếu trí óc suy đoán trước mọi việc, nên gặp việc gì thì hay phán đoán sai lầm, dẫn tới công việc làm ăn thất bại nặng nề, cũng hay thường bị tiểu nhân quấy phá, bạn bè lôi kéo mà hệ lụy.

Cách hóa giải: Đặt tượng Ngựa bằng đồng hoặc đá để hóa giải, cũng có thể dùng hình tượng Bát Mã để hóa giải.

5. Nhà vách Đông Nam lõm vào

Mô tả: Người mà sinh sống trong ngôi nhà bị khuyết ở hướng Đông Nam, dù cho cố gắng phấn đấu đến mấy thì cũng không gặt hái được thành quả gì, mọi sự bất lợi, đặc biệt bất lợi nhất là con gái về sức khỏe và việc hôn nhân.

Cách hóa giải: Đặt tượng linh vật Rắn (Tỵ thần) ở hướng này để hóa giải.

6. Nhà vách hướng Bắc lõm vào

Nếu ở vào ngôi nhà như thế này, gia đình dễ bị kẻ trộm cắp dòm ngó, lấy trộm, dễ mất tài sản, hay bị lôi cuốn vào những chuyện tranh chấp, ghen tuông, dễ bị tổn thương bất ngờ, nên khi làm công việc gì cần cẩn thận, tốt nhất vách chính Bắc là mặt bằng không lõm, tức toàn gia bình yên vô sự.

Cách hóa giải: Đặt tượng Chuột bằng đồng hoặc đá để hóa giải. Gia chủ cũng có thể dùng Thước Thập Nhị Địa Chi Ngũ Đế để hóa giải.

7. Nhà vách Tây Nam lõm vào

Mô tả: Ở nhà như thế này, người phụ nữ trong gia đình thì có lợi, chủ phụ và các thành viên khác tất cả đều chăm chỉ làm lụng, cả gia đình cùng chung sống với nhau rất vui vẻ, điều cần thiết là vách không được lõm sâu quá, nếu không thì hiệu quả sẽ tương phản lại.

Cách hóa giải: Đặt linh vật Khỉ bằng đồng hoặc đá để hóa giải; Có thể dùng Thước Thập Nhị Địa Chi Ngũ Đế để hóa giải.

8. Nhà vách Đông Bắc lõm vào

Nếu góc lõm càng sâu thì lòng mong muốn của gia chủ càng lớn đến đôi khi không hợp tình hợp lý, vì muốn đạt được mục đích, thường bất chấp, kết quả lại dấn thân vào phiền phức.

Cách hóa giải: Đặt tượng con Trâu bằng đồng hoặc Thước Thập Nhị Địa Chi Ngũ Đế để hóa giải.

>>> Xem thêm: Xem tuổi làm nhà, nên hay không?

Kiến thức về phong thủy xung quanh ta là vô cùng rộng lớn. Để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn trong việc xây và chọn nhà hợp hướng, cùng với đó là bố trí phong thủy  cho ngôi nhà... quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ kịp thời. 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN PHONG THỦY CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Với kinh nghiệm cải tạo không gian sống cho hàng ngàn khách hàng và giúp họ có cuộc sống thịnh vượng, bền vững, chúng tôi tự tin đồng hành cùng bạn!

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ