Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy màu gì?

Mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy màu gì?

(0)
Người mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy màu gì và tránh những màu sắc nào? Bài viết này sẽ bật mí cho quý vị những điều đó.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm sau: 

 • Mậu Thìn (1928)
 • Kỷ Tỵ (1929)
 • Nhâm Ngọ (1942)
 • Quý Mùi sinh năm 1943
 • Canh Dần sinh năm 1950
 • Tân Mão sinh năm 1951
 • Mậu Tuất sinh năm 1958
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Quý Sửu sinh năm 1973
 • Canh Thân sinh năm 1980
 • Tân Dậu sinh năm 1981 
 • Mậu Thìn sinh năm 1988
 • Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 • Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 • Quý Mùi sinh năm 2003
 • Canh Dần sinh năm 2010
 • Tân Mão sinh năm 2011
 • Mậu Tuất sinh năm 2018
 • Kỷ Hợi sinh năm 2019

2. Ý nghĩa tranh phong thủy đối với người mệnh Mộc

Tranh vừa mang tính chất trang trí vừa giúp tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà theo ý thích của gia chủ. Để đảm bảo tính phong thủy cho tranh trang trí, tranh trong nhà cần có sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: kiến ​​trúc, phong thủy và nghệ nhân.

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc

Về mặt phong thủy, tranh hợp mệnh gia chủ còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, xua đuổi tà khí, hạn chế vận đen. Vì vậy, nếu biết vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, bạn sẽ rước được nhiều may mắn vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Trước hết, gia chủ phải quan tâm đến màu sắc chủ đạo của bức tranh, sau đó mới đến nội dung bức tranh. Những yếu tố đó phải đảm bảo tính phong thủy tốt nhất cho tranh cho người mệnh Mộc.

3. Chọn màu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy. Vì vậy, về màu sắc của bức tranh, bạn có thể chọn bức tranh có màu xanh lam đậm, xanh đen (màu của hành Thủy).

Đồng thời, tranh phong thủy hợp với người mệnh Mộc có thể kể đến màu xanh lá cây (màu của Mộc). Với màu sắc tranh này, nhiều người mệnh Mộc rất thích vì chúng mang lại sự tươi mới cho không gian, tạo sự thoải mái và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh những màu tương khắc, tức màu tranh ngược với mệnh Mộc - mệnh Kim. Nên tránh những bức tranh có màu thuộc hành Kim làm màu chủ đạo (trắng). Bạn vẫn có thể chọn hình ảnh màu trắng, nhưng nó sẽ không phải là màu chủ đạo và cần được trộn với các màu khác để giảm xung khắc.

Nói chung, người mệnh Mộc khi chọn màu sắc tranh nên tránh dùng màu trắng làm chủ đạo, giống như việc chọn màu sơn nhà vậy. Thay vào đó, lựa chọn các màu xanh lam, xanh lá cây và đen sẽ mang lại sự thịnh vượng, giúp gia chủ an tâm khi kinh doanh và đảm bảo tính nghệ thuật trong cách bài trí và trang trí nội thất của ngôi nhà.

4. Mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy màu gì?

Trong ngũ hành, Mộc đại diện cho cỏ cây, hoa lá và tương sinh với Thủy. Vì thế, khi chọn tranh cho người mệnh Mộc, gia chủ nên lựa chọn những loại tranh chủ đề về cây cối, hoa lá hay tranh có thuộc tính nước. Như vậy, tranh phong thủy sẽ hỗ trợ công việc, cuộc sống của gia đình, đem lại vượng khí.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Tranh thể hiện thuộc tính Mộc với họa tiết con thuyền và cánh buồm vươn ra khơi. Đồng thời còn thể hiện thuộc tính thủy với hình ảnh sóng nước.
Bức tranh này vừa tương sinh, vừa tương hợp với mệnh Mộc. Gia chủ treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách sẽ có thể kích tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Tùng hạc diên niên

Bức tranh tùng hạc diên niên thể hiện ý nghĩa hưng thịnh, sự may mắn và trường thọ. Hình ảnh cây tùng to lớn, xanh tốt mang vượng khí dồi dào cho người mệnh Mộc. Đây còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ.

Tranh tứ quý dành cho mệnh Mộc

Khi nói đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc không thể không nhắc đến tranh tứ quý Xuân - Hạ - Thu - Đông. Đây được coi là bộ tranh hội tụ đủ các yếu tố tốt về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ mệnh Mộc suốt cả năm.

Tranh tứ quý mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp yêu kiều là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả, cao quý và thịnh vượng. Sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và chim công trong một bức tranh sẽ tạo nên điểm nhấn cho căn nhà.

Người mệnh Mộc trang trí tranh hoa mẫu đơn và chim công trong nhà giúp mang đến cho không gian vẻ đẹp thuần khiết và sự hài hòa. Thêm vào đó, bức tranh còn được coi là đại diện cho may mắn, tiền tài và sự nghiệp hanh thông.

Tranh hoa mẫu đơn và chim công thể hiện sự vương giả

5. Mệnh Mộc không nên treo tranh gì?

Người mệnh Mộc nên tránh treo tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc các hình ảnh liên quan đến lửa, mặt trời, mùa hạ… Những yếu tố này đều thuộc hành Hỏa, tương khắc với Mộc. Nếu không, tiền tài trong nhà sẽ không cánh mà bay bởi Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng không nên treo tranh có màu trắng làm chủ đạo (trắng thuộc hành Kim). Bởi Kim khắc chế Mộc, kìm hãm sự phát triển của Mộc. Gia chủ tránh chọn tranh có hình ảnh liên quan đến kim loại hay khung tranh làm từ kim loại…

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “mệnh Mộc treo tranh màu gì?” mà Phong Thủy Tam Nguyên đưa đến cho quý vị. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các gia chủ mệnh Mộc lựa chọn được bức tranh phù hợp.

>>>> Xem thêm:

Người mệnh Kim nên treo tranh phong thủy màu gì?

Tranh Hoa Sen Vàng và ý nghĩa trong phong thủy

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ