Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng để tình cảm luôn hạnh phúc

Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng để tình cảm luôn hạnh phúc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đối với những cặp vợ chồng, phòng ngủ là không gian riêng tư, quan trọng, là nơi ngơi nghỉ sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, cũng là nơi để vun đắp tình cảm hai bên. Bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo mệnh như thế nào mới đúng, mới khoa học? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra “Mẹo bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng, để tình cảm luôn bền chặt, gắn kết".

Phong thủy phòng ngủ tuân theo nguyên tắc gì?

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cần phải dựa trên thuyết ngũ hành. Quy luật này được thể hiện qua vòng tương sinh – tương khắc của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Tương khắc: Kim khắc Mộc (kim loại chặt đứt cây), Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút hết nước), Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm nóng chảy kim loại).

Theo đó, những yếu tố tương sinh, hài hòa với nhau sẽ kích hoạt, bổ trợ, mang tới nguồn năng lượng tốt lành, đem tới sự thuận lợi, may mắn cho gia chủ. Trái lại, các yếu tố khắc chế sẽ khiến gia chủ bị tiêu hao năng lượng, công việc cũng như các khía cạnh khác trong cuộc sống bị ảnh hưởng.  

Xét về phong thủy, trong thuyết dương trạch tam yếu, các mệnh sư đã quan niệm 3 yếu tố quan trọng nhất của một ngôi nhà là môn – chủ – táo (cổng chính – phòng ngủ – bếp). Do đó, một trong những không gian chúng ta không thể bỏ qua chính là phòng ngủ. Vì vậy, bố trí phòng ngủ cân bằng theo yếu tố ngũ hành là điều đáng lưu tâm.

Phong thủy phòng ngủ có quan trọng không?
Phong thủy phòng ngủ có quan trọng không?

Nếu như phòng khách đại diện cho hành Thổ cùng một phần của hành Mộc, phòng bếp mang đặc trưng của hành Hỏa thì phòng ngủ chính là đặc tính của hành Mộc. Tuy nhiên, cũng còn dựa theo việc bố trí, sắp xếp công năng, nội thất trong phòng để nhận biết xem không gian có mang thêm những đặc tính của hành khác không.

Ví dụ: Trong phòng ngủ bố trí thêm bàn làm việc, hay có gương, kính thì sẽ xuất hiện thêm hành Kim. Sơn các gam màu đỏ, hồng, cam… thì lại có thêm hành Hỏa.

Vì thế, cần dựa vào nhiều khía cạnh khác: thuộc tính ngũ hành, bản mệnh gia chủ… thì mới có cách bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp, khoa học nhất. Gia chủ cần đặc biệt chú ý 3 yếu tố quan trọng:

 • Hướng phòng và hướng cửa phòng ngủ.
 • Màu sắc của phòng, cách sử dụng ánh sáng trong không gian
 • Việc lựa chọn đồ đạc, vật phẩm trang trí trong phòng và cách bố trí chúng như thế nào?

Mỗi mệnh mang một thuộc tính ngũ hành riêng. Dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc để sắp xếp, bố trí phù hợp, tạo sự hài hòa, cân bằng phong thủy.

Phòng ngủ cần tuân theo quy luật “tọa cát – hướng cát” (nằm tại vị trí tốt và quay đầu về hướng tốt). Bên cạnh đó sử dụng các vật phẩm, màu sắc kích hoạt năng lượng một cách chuẩn chỉnh, phù hợp.

>>>> Xem thêm: Phòng ngủ sát bếp có tốt không? Cách hóa giải bếp kế phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ cho từng mệnh

Gia chủ mệnh Kim

Theo kiến thức phong thủy phòng ngủ, muốn trang trí căn phòng phù hợp, chuẩn chỉnh cần phải dựa theo mệnh người chồng.

 • Hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ: Hướng Tây Bắc là gợi ý tốt nhất dành cho những gia chủ thuộc mệnh Kim. Bởi đây là hướng của Thổ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm hướng Tây Nam và Đông Bắc (hướng của Kim) để giúp kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự hợp nhất trong không gian, giải trừ sát khí, năng lượng xấu.
 • Màu sắc tốt cho phòng ngủ: Với những cặp vợ chồng mệnh Kim, màu sắc phù hợp sẽ là xám, trắng, ghi. Ngoài ra, màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ cũng tương sinh, bổ trợ rất tốt cho người mang mệnh này. Sử dụng gam màu trên sẽ giúp vợ chồng luôn bình an, thuận lợi, hạnh phúc.
 • Màu sắc kỵ: Gia chủ nên tránh sử dụng những màu sắc của Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím…) để tránh tạo nên sự khắc chế, bất lợi.
Phòng dành cho người mệnh Kim
Phòng dành cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Khi bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý:

 • Hướng của phòng, hướng giường ngủ: Nên quay về hướng của Thủy (hướng Bắc) hoặc các hướng của Mộc (hướng Đông, Đông Nam).
 • Màu sắc tốt cho phòng ngủ: Để tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc, điều cần thiết hơn cả là tinh thần của hai bên phải luôn thoải mái, sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy, gia chủ có thể dùng gam màu xanh lá cây – một màu liên quan mật thiết đến sức khỏe trong phong thủy nội thất hơn nữa là màu bản mệnh của Mộc, sẽ giúp vợ chồng tránh ốm đau, năng lượng luôn ổn định, ngày càng hạnh phúc.
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn gam màu xanh lá
Gia chủ mệnh Mộc nên chọn gam màu xanh lá

Gia chủ có thể lựa chọn chăn, ga, gối, đệm hay các phụ kiện trang trí màu xanh, cũng như đặt các chậu cây xanh trong phòng ngủ. Vị trí tốt nhất để đặt cây xanh là ở phía Nam của căn phòng, để gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau, làm tăng chỉ số tình cảm.

Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng là màu tượng trưng cho thiên nhiên, giúp quý gia chủ thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng, giúp tâm thanh tịnh, bình tĩnh hơn, như thế thì mâu thuẫn giữa vợ chồng mới có thể hóa giải và cải thiện tình cảm giữa hai người được.

Gia chủ cũng có thể sử dụng màu đen hoặc xanh dương của Thủy.

 • Màu tối kỵ cho phòng: Cần tránh sử dụng các màu khắc chế của hành Kim như ghi, trắng, xám…

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy cần lưu ý:

 • Hướng phòng, hướng giường ngủ: Hãy quay giường về hướng thuộc Kim là chính Tây và Tây Bắc. Bên cạnh đó cũng có thể đặt giường quay về hướng Bắc thuộc Thủy. Gia chủ mệnh này cần tránh đặt ở vị trí của Thổ (hướng Đông Bắc) để giảm thiểu sự xung đột.
 • Màu sắc tốt cho phòng: Các màu sắc nên lựa chọn là: trắng, ghi, xám… và các màu xanh lam, đen…

Nếu như gam màu chủ đạo của phòng ngủ là trắng, bạn có thể trang trí thêm những đồ nội thất màu xanh lam, xanh da trời. Theo kiến thức phong thủy, gam màu này rất phù hợp cho người chồng mệnh Thủy, giúp sức khỏe của hai vợ chồng sẽ được cải thiện, vận may tình duyên cũng tăng lên.

Xanh lam, xanh dương chính là màu gợi ý cho những người thuộc hành Thủy
Xanh lam, xanh dương chính là màu gợi ý cho những người thuộc hành Thủy

Bức tường phía Bắc, nơi kê đầu giường theo phong thủy là nơi có năng lượng lý tính mạnh nhất, nên treo những bức tranh, hình vẽ màu trắng, xanh lam. Muốn cầu con cái, gia chủ có thể treo tranh trẻ con hoặc mùa màng. Nếu vợ chồng không hạnh phúc thì nên treo tranh bầu trời có sao hoặc tranh hình con chim hạc trắng – linh vật biểu tượng cho một gia đình hạnh phúc, ấm êm và tình yêu chung thủy, sắt son.

 • Màu tối kỵ: Tránh dùng các gam màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất…

Gia chủ mệnh Thủy cần nhớ: Mặc dù nước là đại diện của Thủy, cũng là biểu trưng của tiền bạc, sinh khí tốt lành nhưng không nên trưng bày các vật phẩm có tính nước như tranh thác nước, biển cả, bể cá… bởi phòng ngủ là nơi cần được yên tĩnh. Nếu như đặt các vật phẩm trên trong phòng sẽ không những không phát huy được công năng phong thủy mà còn có thể gây nên sự tiêu hao tiền bạc, của cải.

Gia chủ mệnh Hỏa

Một số yếu tố cần lưu ý cho người mệnh Hỏa:

 • Hướng phòng, hướng giường ngủ: Tốt nhất nên bố trí theo hướng Đông và Đông Nam (thuộc hành Mộc). Ngoài ra có thể bố trí tại hướng Nam (thuộc hành Hỏa).
 • Màu sơn tốt cho phòng: Gia chủ nên sử dụng các màu sắc tương sinh như xanh lá cây, hay tương hợp như đỏ, cam, hồng, tím…
 • Màu sắc cần tránh: Tuyệt kỵ sơn màu đen, xanh lam hay treo những bức tranh, đặt những vật phẩm có màu này trong phòng ngủ. Do đây là màu của Thủy, sẽ gây bất lợi cho gia chủ mệnh Hỏa.
Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

>>>> Xem thêm: Một số điều tối kỵ trong phong thuỷ bạn cần biết

Gia chủ mệnh Thổ

Nếu là người thuộc mệnh Thổ, gia chủ cần nhớ:

 • Hướng phòng, hướng giường ngủ: Nên đặt tại hướng Nam (của Hỏa) hay hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng hòa hợp của Thổ).
Màu hồng nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thổ
Màu hồng nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thổ
 • Màu sắc tốt cho phòng: Nên chọn màu đỏ, hồng, cam, tím hay vàng, nâu đất…
 • Màu sắc tuyệt kỵ: Tránh sử dụng màu xanh lá của Mộc.
Điểm tô cho phòng ngủ bằng những bức tranh có màu hồng…

Điểm tô cho phòng ngủ bằng những bức tranh có màu hồng…

Những bức tranh hoa hồng, hoa mẫu đơn quả lựu, quả đào, hay bức tường được sơn màu cam không chỉ trang trí cho phòng ngủ thêm sinh động mà còn giúp kích hoạt đường tình cảm, con cái cho những cặp vợ chồng son, đặc biệt là những cặp đôi đang muộn đường con cái.

Gia chủ nên treo những bức tranh trên ở hướng Bắc, sẽ rất tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng họa tiết trang trí màu cam hoặc hồng hay sử dụng vỏ gối, ga giường có gam màu này.

Mẹo kích hoạt năng lượng cho phòng ngủ bằng những món vật phẩm

Nếu người chồng luôn mệt mỏi và căng thẳng, quý gia chủ hãy bố trí những vật phẩm phong thủy tốt lành phù hợp đặt trong phòng ngủ như cầu đá thạch anh, hồ lô hòa hợp, hồ lô gỗ đào… Hoặc gia chủ có thể thay thể bằng những chậu cây xanh nhỏ phù hợp với mệnh của người chồng. Ngoài ra, theo kiến thức về bố trí phong thủy nhà ở, cách tốt nhất là bạn nên trang trí thêm khoảng bảy món đồ hình tròn có màu trắng trong nhà, bằng cách sử dụng những lọ hoa, bình hoa tròn màu trắng.

Hồ Lô Hòa Hợp: Hòa hợp hôn nhân, tăng cường may mắn trong nhân duyên, chuyện tình cảm vợ chồng, ngoài ra còn đem lại bình an và giấc ngủ sâu cho gia chủ.
Hồ Lô Hòa Hợp: Hòa hợp hôn nhân, tăng cường may mắn trong nhân duyên, chuyện tình cảm vợ chồng, ngoài ra còn đem lại bình an và giấc ngủ sâu cho gia chủ.

 

Cầu Đá Thạch Anh Hồng được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên, mang nguồn năng lượng dồi dào, tính dương khí mạnh, giúp kích tình duyên, tài lộc, đem tới sức khỏe và bình an.
Cầu Đá Thạch Anh Hồng được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên, mang nguồn năng lượng dồi dào, tính dương khí mạnh, giúp kích tình duyên, tài lộc, đem tới sức khỏe và bình an.
  
Hồ Lô Gỗ Đào Hóa Sát là pháp khí có tác dụng hóa sát, tịch tà, thu trừ sát khí, tạp khí ảnh hưởng tới nội cục không gian ngôi nhà đặc biệt trong phòng ngủ
Hồ Lô Gỗ Đào Hóa Sát là pháp khí có tác dụng hóa sát, tịch tà, thu trừ sát khí, tạp khí ảnh hưởng tới nội cục không gian ngôi nhà đặc biệt trong phòng ngủ

Trên đây là mẹo phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng mà phongthuytamnguyen chia sẻ tới quý gia chủ. Nếu có bất cứ điều gì cần được tư vấn, giải đáp, quý gia chủ hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ kịp thời!

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm phong thủy tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ