Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nghi Lễ - Văn Khấn / Mua Sách Hướng Dẫn Nghi Lễ Tại Gia Ở Đâu?

Mua Sách Hướng Dẫn Nghi Lễ Tại Gia Ở Đâu?

(0)
Sách Hướng Dẫn Nghi Lễ Tại Gia là gì? Mua sách này ở đâu? là hai câu hỏi đang được nhiều người quan tâm
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Vậy bạn hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên dõi theo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi mua sách hướng dẫn nghi lễ tại gia ở đâu chuẩn nhất nhé!

1. Nét đẹp trong văn hóa Thờ cúng của người Việt.

Người Việt chúng ta thờ cúng rất đa dạng và phong phú: Thờ Phật, thờ thánh thần, thờ anh hùng có công với đât nước, thờ ông bà tổ tiên,...
Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và hình thành nhiều trường phái khác nhau nhưng đều có điểm chung là thờ Phật và hướng con người đến việc tu tập để thoát khổ và giác ngộ. Thờ cúng Tôn thần là nghi thức thể hiện niềm tin và sự kính trọng các vị Tôn thần để thấy mình nhỏ bé trước tự nhiên, qua đó phấn đấu nhằm cải tạo tự nhiên, giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn.

Nét đẹp trong văn hóa Thờ cúng ở Việt Nam
Nét đẹp trong văn hóa Thờ cúng ở Việt Nam

>>> Xem thêm: Lễ cúng động thổ đơn giản, chuẩn nhất

2. Chi tiết sách Hướng Dẫn Nghi Lễ Tại Gia

2.1. Phong tục thờ cúng của người Việt

Phong tục thờ cúng của người Việt rất đa dạng và phong phú: Thờ Phật, thờ thánh thần, thờ anh hùng có công với đât nước, thờ cúng ông bà tổ tiên,...

Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và hình thành nhiều trường phái khác nhau nhưng đều có điểm chung là thờ Phật và hướng con người đến việc tu tập để thoát khổ và giác ngộ.
Thờ cúng Tôn thần là nghi thức thể hiện niềm tin và sự kính trọng các vị Tôn thần để thấy mình nhỏ bé trước tự nhiên, qua đó phấn đấu nhằm cải tạo tự nhiên, giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn.
Thờ cúng gia tiên là nghi thức quan trọng giúp giáo dục đạo hiếu trong gia đình, qua việc thờ cúng tổ tiên chúng ta tưởng nhớ và ghi tạc ân đức của những người thân đã mất trong gia đình, tưởng nhớ công lao sinh thành, công dưỡng dục, qua đó giáo dục đạo hiếu và sự hiếu thuận của con cháu đối với người còn sống.
Đây là một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp của người Việt. Việc chăm chút không gian thờ cúng thần linh - gia tiên trong mỗi gia đình thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Phong tục Thờ cúng của người Việt
Phong tục Thờ cúng của người Việt

2.2. Ý nghĩa của sách nghi lễ thờ cúng tại gia 


Trong đó, việc thờ cúng những người đã mất (gia tiên) trong dòng họ là rât quan trọng, bởi khi mấtt thì hồn lìa khỏi xác, thần xác lưu giữ gen di truyền (sóng sinh học), linh hồn vẫn còn lưu giữ ý chí, tư tưởng, tâm tư của người mất và thông qua khói hương để kết nối tư tưởng người đang sống. Việc thể hiện ý niệm từ tâm ý thành lời giúp ta đạt được những mong nguyện trong cuộc sổng.
Trong quá trình giảng dạy và tư vấn phong thủy, có rất nhiều độc giả quan tâm tới văn khấn Sách nghi lễ thờ cúng. Do đó, Phong thủy Tam Nguyên đã biên soạn Hướng Dẫn Nghi Lễ Tại Gia nhằm cung cấp tới quý độc giả cách sắm lề, hành lễ và vãn khấn trong những ngày lễ quan trọng của năm để có thể thực hành đáp ứng nhu câu tâm linh của quý độc giả.

Ý nghĩa của việc thờ cúng tại gia
Ý nghĩa của việc thờ cúng tại gia

Phía trên là những kiến thức hữu ích về sách hướng dẫn nghi lễ tại gia . Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn có được thông tin hữu ích trong việc thờ cúng gia tiên của gia đình mình. Chúc bạn có được những dịp thờ cúng linh ứng, giúp thu hút vượng khí và tài lộc, bình an đến cho gia đình nhé! 

>>> Tham khảo thêm: Văn Lễ An Đặt Vật Phẩm Phong Thủy

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ