Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Âm Trạch / Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà

(0)
Nếu phía đằng trước cửa chính có một đường chính đâm thẳng vào, điều đó khiến ngôi nhà bị phạm Trực xung sát. Con đường ở vị trí này sẽ tạo ra luồng xung sát rất mạnh, đâm trực diện vào nhà, làm cho sức khỏe của người trong nhà bị ảnh hưởng.

Những vị trí nhà ở không tốt có thể gây những tác động tiêu cực đến sự nghiệp, cuộc sống của những người trong gia đình, vì thế trước khi mua đất, mua nhà, gia chủ cần xem xét kỹ. Xây nhà hợp phong thủy mang lại sự bình yên cho căn nhà.

 >>>> TÌM HIỂU THÊM: Tư vấn phong thủy xây nhà ở kích hoạt vượng khí, tài lộc

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà
Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà

1. Nhà bị đường đâm thẳng vào cửa chính

Nếu phía đằng trước cửa chính có một đường chính đâm thẳng vào, điều đó khiến ngôi nhà bị phạm Trực xung sát. Con đường ở vị trí này sẽ tạo ra luồng xung sát rất mạnh, đâm trực diện vào nhà, làm cho sức khỏe của người trong nhà bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nếu bị con đường đâm thẳng vào cổng nhà, mà đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Nếu trên con đường có nhiều xe qua lại, chủ nhà không cẩn thận có thể gặp những tai họa không đáng có. Ở vị trí này phong thủy nhà ở gọi là phạm thế “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Các thành viên trong gia đình rất khó có thể ở yên trong ngôi nhà như vậy.

Cách hóa giải: nếu không thể chuyển chỗ ở nên hạn chế xung sát bằng cách tạo thêm cảnh quan khong gian phía trước nhà như cây cối, non bộ… Phía ngoài cổng nên đặt thêm một vài chậu cây xanh. Nếu con đường này là ngõ hẹp, được phép can thiệp chỉnh sữa, chủ nhà cần cải tạo lại để đường uốn lượn mềm mại thay vì là đường  thẳng.

 

2. Nhà không có ban công

Dù không phải là thế nhà quá xấu nhưng nếu nhà không có ban công hoặc ban công bị tận dụng làm không gian phụ như phòng tập, nhà vệ sinh… thì phong thủy xây nhà cũng bị ảnh hưởng.

Bởi nếu nhà bị khuyết hay bị che mất ban công sẽ không có khoảng không gian thoáng đãng cần thiết, nhất là với nhà ở chung cư. Việc thiếu ban công sẽ khiến các phòng chức năng trở nên âm u, thông gió kém, tụ âm khí…có tác động không tốt cho sức khỏe chủ nhà.

 

Cách hóa giải: nếu nhà không có ban công thì gia chủ nên mở thêm cửa thông gió, tăng cường chức năng chiếu sáng cho phòng bị khuyết thiếu. Nếu có ban công mà để đồ đạc bừa bộn, chất đống, gia chủ nên dọn dẹp thoáng đãng để ban công thực hiện đúng chức năng của nó.

 

 3Nhà gần núi, sát nước

Trong phong thủy nhà ở cho rằng: Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu căn nhà ở phía trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì gia chủ không nên mua.Chính điều này sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ tiền của. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an. Đây chính là điều mà khi bạn được biết đến khi các chuyên gia tư vấn phong thủy nhà ở cho bạn biết.

 

 

4. Nhà nằm ở cuối ngõ cụt

Tại các đô thị thường xuất hiện những con ngõ nhỏ, nếu nhà nằm chắn ở cuối ngõ cụt thì không tốt về xem phong thủy nhà ở, nhất là nếu ngõ hẹp, ngõ cua gấp khúc… Ở những vị trí này, sinh khí rất ít, thường là khí suy, không vượng nên không tốt cho gia chủ. Hơn nữa ngõ cụt cũng gây cảm giác bức bối, bất tiện cho sinh hoạt. Sống lâu trong những ngôi nhà ở cuối ngõ cụt có thể sinh ra tính ích kỷ, cô độc, trầm cảm…

Cách hóa giải: nếu không chuyển được chỗ ở thì nên thiết kế nhà cuối ngõ thông thoáng như mở thêm cửa, làm giếng trời… Nếu được nên lùi khoảng xây dựng phía trước để tạo cảnh quan sân vườn, tăng cường thêm sinh khí.

 

 

5. Nhà ở dưới tầng hầm

Để tận dụng diện tích hoặc có khi  theo phong trào, rất nhiều gia đình thường thiết kế thêm một số phòng dưới tầng hầm, trong phong thủy xây nhà, những không gian này đều không được khuyến khích. Bởi vì, nhà ở rất cần năng lượng dương và sinh khí, điều này thì không thể có ở dưới tầng hầm dù thiết kế hoàn hảo, vì khí dương luôn bốc lên cao chứ không ở dưới thấp. Ở trong những ngôi nhà này, cả tiền bạc và sức khỏe của chủ nhà đều có thể đi xuống.

Cách hóa giải: nếu đã sống ở những căn nhà có tầng hầm và không thể thay đổi, chủ nhà nên tăng cường ánh sáng cho các phòng dưới hầm, nếu có thể, hãy bằng mọi cách để ánh nắng mặt trời có thể chiếu tới những khu vực này.

 

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà
Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây nhà

6Nhà gần nghĩa trang, nghĩa địa, bệnh viện

Ngược lại với những căn nhà gần đền, chùa, miếu mạo thường có dương khí quá vượng, còn những ngôi nhà ở gần nghĩa trang, bệnh viện lại có nhiều âm khí, tử khí, rất không tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sống trong nhà.

Cách hóa giải: nếu buộc phải sống gần những nơi này, chủ nhà nên tăng cường năng lượng dương như mở thêm cửa cho thông thoáng, đón được nhiều ánh nắng, dùng đèn điện thắp sáng các khu vực trong và xung quanh nhà vào ban đêm…

 

7. Nhà nằm lọt giữa những ngôi nhà cao lớn xung quanh

Những ngôi nhà bị vây quanh bởi các tòa nhà cao tầng, cầu vượt, khách sạn… đều phải chịu áp lực rất lớn ở giữa các xung đột của các dòng khí lưu thông nên không tốt. Phong thủy xây nhà gọi đây là thế bị bao vây, sống ở đây sẽ khó làm ăn, gia đình hay lục đục.

Cách hóa giải: nếu ở vào tình thế này, chủ nhà có thể xây một hòn non bộ nhỏ trong nhà hoặc trang trí một hòn đá cẩm thạch nhỏ đặt trong phòng khách để tăng cường vượng khí.

>>> Xem thêm bài viết: Xem phong thủy nhà ở theo tuổi khi xây nhà kích tài vận tốt

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ