Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 4

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 4

(0)
Nhà của bạn có phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở không? Nên chuyển đi hay tìm cách hóa giải?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mời quý độc giả tham khảo bài 4 trong chuyên đề những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở:

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 1

Nhà ở kỵ nằm ở ngõ hẹp

Thông thường, ngõ hẹp là chỉ đường đi rộng khoảng 1 - 1,5m. Điều này khiến cho việc ra vào rất bất tiện. Môi trường sống chật hẹp này khiến cho thể xác và tinh thần con người bị ức chế. Người sống lâu dài ở đây sẽ khó phát triển về mọi mặt, đặc biệt là sự nghiệp.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ hình giống số 7 và chữ lõm 

Nhà ở hình chữ lõm
Nhà ở hình chữ lõm

Ngôi nhà hình số “7” chỉ một mặt cánh nhà dài, một mặt ngắn, gấp thành góc thẳng. Tương tự ngôi nhà hình chữ lõm là chỉ trước sau hoặc trái phải của cùng một mặt nhà cao lên, ở giữa lõm xuống. Hai kết cấu này không tốt cho sức khỏe và gia vận. Hình số “7” và hình chữ lõm là những hình dạng không hoàn chỉnh, không may mắn. Kiểu nhà này làm vận khí bị cản trở, trăm sự không thuận.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ thế thái sơn ép nóc 

Phong thủy vô cùng chú trọng hình thế, trường khí. Trường khí của nơi ở cần thuận theo chủ nhân, uy nghiêm và phú quý. Nếu xung quanh các nhà cao tầng mọc lên như rừng, duy chỉ có nhà mình thấp bé hơn, chắc chắn sẽ chịu áp chế, vận thế khó vươn ra.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp nhất khi chọn đất xây nhà

Nhà ở kỵ thế trước rộng sau hẹp

Nhà phía trước rộng đằng sau hẹp có hình dáng như chiếc quan tài. Dân gian gọi là "đất quan tài" hay “hình đầu rìu”. Kiểu nhà này gây bất lợi cho tài vận, gia vận, giảm may mắn. Người sống ở trong đó sẽ liên tục gặp tai họa. Nếu không thể cải thiện, gia chủ có thể cân nhắc chuyển đi.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ kết cấu con hạc đứng giữa đàn gà 

Ngôi nhà hình số “7” chỉ một mặt cánh nhà dài, một mặt ngắn, gấp thành góc thẳng. Tương tự ngôi nhà hình chữ lõm là chỉ trước sau hoặc trái phải của cùng một mặt nhà cao lên, ở giữa lõm xuống. Hai kết cấu này không tốt cho sức khỏe và gia vận. Hình số “7” và hình chữ lõm là những hình dạng không hoàn chỉnh, không may mắn. Kiểu nhà này làm vận khí bị cản trở, trăm sự không thuận.  Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ thế thái sơn ép nóc   Phong thủy vô cùng chú trọng hình thế, trường khí. Trường khí của nơi ở cần thuận theo chủ nhân, uy nghiêm và phú quý. Nếu xung quanh các nhà cao tầng mọc lên như rừng, duy chỉ có nhà mình thấp bé hơn, chắc chắn sẽ chịu áp chế, vận thế khó vươn ra.  Nhà ở kỵ thế trước rộng sau hẹp  Nhà phía trước rộng đằng sau hẹp có hình dáng như chiếc quan tài. Dân gian gọi là
Nhà ở kết cấu con hạc đứng giữa đàn gà

Ngày nay, con người thường có sở thích sống ở trên những nơi cao. Họ thường chọn đỉnh núi, lưng núi, hoặc tầng cao nhất đồng bằng để xây nhà. Điều này hình thành nên kết cấu “con hạc đứng giữa đàn gà” (ý chỉ ngôi nhà nổi trội một mình). Tuy nhiên, theo phong thủy, kết cấu này không may mắn. Nơi cao thường lạnh, địa khí bất ổn. Xây nhà ở nơi cao, hoặc ở nhà tầng cao sẽ phải chịu gió thổi từ bốn phía. Khí tốt sẽ theo đó mà bay đi. Đây là thế nhà phạm phong sát.

Nhà ở kỵ dưới chân treo lơ lửng

Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng kiểu thiết kế kiến trúc của nước ngoài. Điển hình như những thiết kế có mở vòm cửa ở giữa nhà. Phương Nam gọi là “nhà vòm”. Phần trống bên dưới ngôi nhà sẽ không có tác dụng tốt trong việc giữ ấm và kiên cố nhà ở. Người và xe thường xuyên qua lại bên dưới nhà ở, phát ra nhiều tiếng ồn, khí thải. Điều này sẽ khiến người ở trong nhà có cảm giác như sống trên cầu. Ngôi nhà treo lơ lửng còn gọi là “bàn chân xuyên tâm”. Năng lượng tốt trong nhà sẽ chảy đi tương đốì nhanh.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 3

Như vậy quý vị đã theo dõi phần tiếp theo trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả để lại bình luận hoặc gọi đến số hotline 1900 2292, đội ngũ trợ lý của Phong Thủy Tam Nguyên sẽ gọi lại để tư vấn cho quý vị.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ