Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 7

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 7

(0)
Hình dáng nhà ở của bạn có phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh dưới đây không? Cách hóa giải như thế nào?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ở phần này, độc giả cần lưu ý những điều cần kiêng kỵ về vị trí trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở như sống trên tầng quá cao hay bốn phía bao quanh nhà là gò đất.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 6

Phong thủy ngoại cảnh kỵ sống trên tầng quá cao

Đô thị hiện đại đa phần là các chung cư cao tầng, tòa nhà chọc trời. Khi sống ở những tầng quá cao, con người sẽ không hấp thu được năng lượng từ trái đất. Họ cũng phải nhận quá nhiều năng lượng mặt trời, dễ ảnh hưởng tới tâm trạng, gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, sống quá cao khiến hệ thống thần kinh con người mất cân bằng và dẫn đến mất ngủ. Cách hóa giải là trồng nhiều chậu cây và trang trí thêm nhiều rèm cửa sổ.

Phong thủy ngoại cảnh kỵ chọn nhà nằm ở nơi thấp, trũng 

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở nơi đất thấp đất trũng
Phong thủy ngoại cảnh nhà ở nơi đất thấp đất trũng

Đất thấp, nhìn từ thuật phong thủy hay kiến trúc đều kém hơn đất bằng phẳng thông thường. “Nước chảy vào chỗ trũng”. Đất thấp nhất định là nơi tích nước. Người sống ở đây sẽ luôn cảm thấy ẩm ướt dù thiết bị thoát nước có hoàn hảo đến đâu. Nếu có tuyết, đất thấp tích tuyết dày hơn các nơi khác, thời gian tan chảy cũng lâu hơn. Đồng thời, đây cũng là nơi tích tụ bụi bặm từ gió thổi tới. Đất trũng ở ven sông, sau khi mưa to thường bị nước sông tràn ra. Vùng đất này luôn gặp nhiều tai họa, ảnh hưởng cũng lớn hơn các khu vực khác. Mọi người sống ở nơi này dễ gặp ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nếu buộc phải sống ở đây, quý gia chủ phải mở cửa sổ để đón ánh nắng vào ban ngày. Trong nhà phải duy trì ánh sáng, đặc biệt là ở vị trí huyền quan giữa trước và trong cửa. Gia chủ nên bật đèn thường xuyên để tăng cường dương khí.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ “đường nghiêng đông bắc” 

Trong Bát quái, Đông Bắc là Cấn, Tây là Đoài. Con đường từ Đông Bắc thông sang phía Tây gọi là “đường nghiêng Đông Bắc”, “thông Đoài”. Nhà ở có đường nghiêng như vậy sẽ khiến cho chủ nhân phú quý trước, nghèo hèn sau. Với nhà ở có cách cục này, tốt nhất gia chủ chỉ nên sống một thời gian rồi chuyển đi.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ bốn phía là gò đất 

Nhà ở nằm ở vùng đồi gò, trước sau là phương vị Nam Bắc, đặc biệt là phương Chính Nam hoặc phương Chính Bắc có gò nhỏ, không phải là môi trường sống lý tưởng. Sống trong môi trường này, gia vận không thông suốt, bất lợi cho sức khỏe con người, tài vận bị cản trở. Nếu phía trước sau nhà ở có gò nhỏ, nhà ở tọa Nam hướng Bắc hoặc tọa Bắc hướng Nam, chuyện phiền phức tương đối nhiều, tài vận không tốt, tình hình sức khỏe không lý tưởng.

Phong thủy ngoại cảnh phía sau nhà kỵ không có chỗ dựa 

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở không có chỗ dựa
Phong thủy ngoại cảnh nhà ở không có chỗ dựa

Sau lưng nhà ở có núi, là thế dựa núi. Phía sau không có chỗ dựa, chủ nhân ngôi nhà sẽ dễ mất đi quyền lực và thiếu năng lực lãnh đạo. Ý kiến của họ không được người khác chấp nhận, dễ gây chia rẽ, mất đi cơ hội được đề bạt và sự giúp đỡ của cấp trên. Ở thành phố không thể tìm được núi thật, bạn có thể lấy tòa nhà cao tầng làm núi. Nếu sau lưng không có tòa nhà khác, sẽ hình thành dương khí một mình, gia vận sẽ không may mắn.

Như vậy quý vị đã theo dõi phần tiếp theo trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Xem thêm: Cách hóa giải đặt nhà vệ sinh sai vị trí

 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ