Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Những lỗi phong thủy thường mắc khi sửa chữa nhà cửa

Những lỗi phong thủy thường mắc khi sửa chữa nhà cửa

(0)

Đối với những ngôi nhà có thiết kế cả cửa trước lẫn cửa sau (cửa hậu) thì khu vực cửa trước là nơi tiếp nhận luồng khí từ bên ngoài vào, còn cửa sau là nơi thoát bớt khí ra bên ngoài. Do đó, dòng năng lượng được lưu thông, luân chuyển thường xuyên.

Phong thủy định nghĩa rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều linh khí vô hình. Mục đích cơ bản của phong thủy là đọc đúng năng lượng này, chấp nhận năng lượng tốt và ngăn chặn năng lượng xấu.

Trong không gian nhà ở và các công trình dân dụng khác, cửa sau có vai trò vô cùng to lớn. Đây là lối đi phụ, tiện lợi cho gia đình, cũng giúp không gian sống trở nên thông thoáng hơn, không khí được lưu thông dễ dàng.

Có những trường hợp, mệnh của gia chủ không phù hợp với hướng của cửa chính thì việc mở thêm cửa phụ sẽ là một giải pháp hóa giải lỗi phong thủy hiệu quả.

Một ngôi nhà được cho là có phong thủy tốt là khi ngôi nhà đó đón nhận được nhiều sinh khí, vượng khí cát lành, dòng khí luôn được lưu thông thuận lợi. Và ngược lại, khi ngôi nhà có nhiều sự cản trở bởi nội thất, không gian, tường… thì sẽ được coi là xấu.

Để đón được năng lượng tự nhiên, sinh khí thì cửa ra vào và cửa sau cần được bố trí một cách hài hòa, hợp lý, tuân thủ theo đúng nguyên tắc phong thủy trong xây dựng.

Bên cạnh đó, cửa phụ còn đóng vai trò là nơi thoát hiểm khi bất ngờ xảy ra một sự cố nào đó như: hỏa hoạn, trấn lột, trộm cướp… Do vậy, khi thi công công trình nhà ở, gia chủ cần xem xét kĩ lưỡng, cẩn thận.

Lưu ý phong thủy trong quá trình sửa chữa nhà ở

Phần này, chúng tôi xin đề cập tới quá trình sửa chữa cửa nhà

Không thiết kế cửa chính thông với cửa phụ

Đây là một trong những vấn đề hết sức cần lưu tâm. Theo các các chuyên gia về lĩnh vực này, cửa chính trực diện cửa phụ thì dòng năng lượng tốt đi vào rồi lại thoát ra quá nhanh, vận may vừa đến đã tuột khỏi.

Cửa chính và cửa sau không nên gần nhau quá

Bởi vì như vậy sẽ khiến dòng năng lượng sẽ khó lưu thông, chưa kịp luân chuyển ra toàn bộ không gian căn nhà.

Cửa phụ không để lớn hơn cửa chính

Cửa sau chỉ là lối đi phụ nên không được lớn so với cửa ra vào. Nếu không sẽ khiến dòng khí thoát nhanh ra, không gian sống mất đi năng luợng, bí bách, ngột ngạt, dẫn đến sức khỏe của gia chủ và toàn bộ thành viên sinh sống trong đó bị ảnh hưởng.

Cửa chính hay còn gọi là “huyền quan”, được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất.  Đó là vì khu vực này đóng vai trò là cửa ngõ tiếp nhận năng lượng tốt và ngăn chặn năng lượng xấu. Vì thế, trong quá trình sửa chữa nhà ở, gia chủ cần lưu ý không để bị “lọt tài khí”.

Kích thước cửa vừa phải

Cửa phải đủ lớn, để luồng vượng khí dễ dàng đi vào, Nếu cửa quá lớn, khí cũng dễ bị tản. Kích thước cửa cần dựa vào tổng thể ngôi nhà. Nếu nhà nhỏ thì không được làm cửa to. Như vậy sẽ mất thẩm mỹ và khó giữ tiền tài.

Cửa của hai nhà không nên để xung đối

Nếu nhà gia chủ và nhà đối diện có cửa chính xung đối nhau, sẽ khiến khí nhà này xung trực diện vào nhà kia, chắc chắn sẽ khiến một nhà bị xấu. Do vậy, gia chủ có thể dùng chuông gió, Gương Bát Quái treo phía trước cửa, để hóa giải khí xấu.

Tham khảo vật phẩm chuông gió TẠI ĐÂY.

Tham khảo vật phẩm Gương Bát Quái TẠI ĐÂY.

Cửa lớn và cửa sổ không được đối nhau

Cửa lớn là nơi tiếp nhận dòng khí cho cả căn nhà, mà nếu lại đối với cửa sổ thì dòng khí sẽ theo đó mà thoát ra, khó tụ khí, khiến gia đạo bị ảnh hưởng về mọi khía cạnh của cuộc sống.

Gia chủ có thể sử dụng Ngũ đế phúc tinh treo trong nhà.

Cửa chính tuyệt kỵ đối thẳng với cầu thang hoặc thang máy

Mở cửa ra mà thấy cầu thang hoặc thang máy thì đều là điều không tốt, có nghĩa sẽ bị hao tài tốn của, bởi năng lượng bên ngoài sẽ xộc thẳng vào bất ngờ, đột ngột, ở cả tầng cao và tầng thấp, khiến tiền tài, sức khỏe suy sút.  Để hóa giải, gia chủ có thể đặt ở giữa cầu thang với cửa một tấm bình phong hoặc một chậu cây xanh.

Cửa các phòng không được đối nhau

Với trường hợp nhà có nhiều phòng, cần bố trí cửa không được đối nhau, thông nhau, bởi sẽ khiến dòng khí không được cân bằng. Theo các chuyên gia, nếu phạm vào điều này, trong nhà thường xảy ra xung đột, cãi vã không đáng có. Nếu không thể sửa chữa nhà ở về trường hợp cửa các phòng thông nhau, gia chủ có thể dùng những tấm rèm để cải thiện.

Bếp không được đối diện cửa chính

Đặc biệt hơn nữa, nếu mở cửa chính đã nhìn thấy bếp thì tiền tài sẽ bị thất thoát nhanh chóng, gia đạo chẳng thế ấm êm.

>>>> Xem thêm: Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà để thu tài lộc, hút vượng khí

Cách hóa giải lỗi cửa chính thông cửa hậu

Cửa chính thông với cửa hậu của căn nhà hay kể cả văn phòng làm việc là thế sát xuyên tâm sát. Đây chính là một trong những hình thế sát nội cục xét theo hình thế gia chủ cần phải tránh. Hình thế sát này là hiện tượng trực khí tác động, ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, công danh, sức khỏe và hạnh phúc của toàn gia đạo.

Trong quá trình thiết kế, thi công nhà ống, bởi vì chiều dài của trục hành lang lớn nên nếu kiến trúc sư hay gia chủ không phân luồng công năng và hành lang chuẩn chỉnh theo nguyên tắc, thì rất dễ phạm phải lỗi cửa chính và cửa phụ thông thẳng nhau, không có điểm để ngắt khí. Điều này dẫn đến việc luồng khí được tiếp nhận từ cửa chính sẽ xuyên thẳng tới cửa phụ, không tụ và tán khí được.

Tựa như để tiền trong một chiếc túi không đáy, chắc chắn tiền bạc thất thoát, không thể giữ được. Bên cạnh đó, dòng khí lưu thông nhanh và gấp, ảnh hưởng nhiều tới tính khí của các thành viên sống trong căn nhà, luôn ở tình trạng gấp gáp, khó kiểm soát được tính khí, dễ nóng nảy, găp thị phi, tranh chấp, cãi cọ.

Ở trường hợp này, gia chủ nên có những biện pháp để hóa giải hiện tượng trực khí, bằng cách:

  • Đặt chậu cây xanh trong nhà, để giảm tốc độ năng lượng thoát ra.
  • Bài trí rèm cửa để chắn giữa hai cửa thông nhau, ngăn cho dòng khí đi thẳng.
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy -  Cầu đa giác: Quả cầu được thiết kế, chế tác với cạnh cắt vát, có khả năng phản chiếu ánh sáng, phản chiếu luồng khí, giúp luồng khí khi gặp cầu đa giác sẽ được phản ngược lại, hạn chế bị lọt khí ra ngoài, hóa giải hiện tượng trực khí do xuyên tâm sát.
Cầu đa giác, vật phẩm giúp hóa giải nhà phạm thế sát xuyên tâm sát
Cầu đa giác, vật phẩm giúp hóa giải nhà phạm thế sát xuyên tâm sát

Như vậy, trong kiến trúc nhà ở, cửa phụ là bộ phận vô cùng quan trọng. Khi thiết kế, thi công, gia chủ cần tham khảo, nhận sự tư vấn của chuyên gia có chuyên môn, để tránh phạm phải những lỗi sai phong thủy.

>>>> Xem thêm: 4 vị trí kiêng kỵ treo ảnh cưới, kẻo hạnh phúc vỡ tan, vợ chồng ly tán

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để giúp quý gia chủ lưu ý trước khi sửa nhà . Để được tư vấn chi tiết về cách sắp bố trí không gian, công năng nhà ở… hay chọn mua những vật phẩm mang ý nghĩa cát lành, may mắn, giúp toàn gia được bình an, hạnh phúc, quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp, hỗ trợ kịp thời!

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của hàng trăm, hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào đem tới cho quý vị những dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để cuộc sống của quý gia chủ luôn thịnh vượng, vững bền!

QUÝ GIA CHỦ CÓ THỂ THAM KHẢO, TÌM HIỂU DỊCH VỤ TƯ VẤN XEM NGÀY TU TẠO, SỬA CHỮA CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline tư vấn: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ