Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không?

Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không?

(0)
Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? qua bài viết sau đây để có được câu trả lời nhanh chóng và chi tiết nào.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phòng ngủ cạnh phòng thờ là bố cục thường thấy trong các gia đình. Phòng ngủ cạnh phòng thờ có thực sự xấu như người ta nói. Phòng ngủ cạnh phòng thờ như thế nào thì không xuất hiện xung sát.  Mời bạn theo dõi bài viết Phòng ngủ cạnh phòng thờ có sao không? với Phong Thủy Tam Nguyên qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

1. Phòng ngủ cạnh phòng thờ là bố cục ra sao ?

Bố cục phong ngủ đúng ra sao?
Bố cục phong ngủ đúng ra sao?

Phòng ngủ và phòng thờ là hai phòng quan trọng trong một ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên. Phòng thờ là nơi thờ tự trang nghiêm, cần sự yên tĩnh, sạch sẽ.

Một số quan điểm cho rằng, phòng ngủ của bố mẹ là nơi quan trọng, nên sẽ được đặt ngày sau phòng thờ. Để tiện cho việc quan sát, chăm lo. Nhưng thực tế, về phương diện phong thủy hay khoa học thì điều này đều không tốt.

2. Phòng ngủ cạnh phòng thờ theo phong thủy

Theo phong thủy, miếu, đền, chùa là những nơi mang năng lượng dương lớn. Nơi đây thờ Phật, thờ các vị Thần, Thánh nên cần phải được giữ gìn sạch sẽ, và giữ được khoảng cách với nhà dân. Tuyệt đối không xây nhà phía bên cạnh, trước hay sau những nơi thờ cúng linh thiêng, bởi nhà là nơi cư ngụ, ...

Như vậy, việc phòng ngủ cạnh phòng thờ là điều không nên. Phòng ngủ cạnh phòng thờ sẽ tạo nên các sát khí, không tốt cho cả gia đình.

Trong độ tuổi từ 12-60 tuổi không nên ở phòng ngủ cạnh phòng thờ, bởi trong độ tuổi này dễ nảy sinh chuyện hòa hợp, đào hoa. 

Các đôi vợ chồng dưới 60 tuổi ở phòng ngủ cạnh phòng thờ, dễ xảy ra xung khắc, cãi nhau, đánh lộn. 

Những người trẻ chưa lập gia đình, có khả năng lạnh nhạt trong chuyện tình cảm, dễ  nảy sinh ý định đi tu.

Phòng ngủ cạnh phong thờ theo Phong Thủy
Phòng ngủ cạnh phong thờ theo Phong Thủy

3. Phòng ngủ cạnh phòng thờ theo khoa học

3.1. Theo góc độ khoa học

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì xảy ra xung quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sau phòng thờ, bên cạnh phòng thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng kinh,..từ đó liên tưởng đến Thần Thánh, tổ tiên và những người đã qua đời dẫn đến giấc ngủ không sâu, không chất lượng, hay gặp ác mộng khiến sức khỏe không được đảm bảo.

3.2. Theo đội tuổi

Theo đặc điểm sinh lý thì ở vào độ tuổi dưới 12, thường thì trẻ em chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa hề có ý niệm gì về quan hệ giới tính nên việc đặt phòng ngủ sau bàn thờ không ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đặt phòng ngủ sau phòng thờ thì các bé sẽ khó có được giấc ngủ ngon. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất, trí não và khả năng hoạt động.

Từ tuổi 12 cho đến 18 tuổi là giai đoạn cơ thể con người bước vào tuổi dậy thì và trưởng thành. Do đó, các chất kích thích tiết ra từ hooc-môn sinh lý mà đặc tính cơ bản về giới tính của nam, nữ phát triển rất nhanh và gần như hoàn tất quá trình phát triển về mặt sinh lý và sự phát dục trong giai đoạn này. Nếu bạn đang trong độ tuổi này mà thường xuyên ngủ ở phòng ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến quá trình nhận thức, phát triển của bạn gần với tâm linh, xa vời hiện thực cuộc sống.

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 18 – 60, thường xuyên sống ở phía sau bàn thờ thần phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều mất hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõi tâm linh, thần phật.

Những người ở độ tuổi trên 60 là những người đang đi về già, họ đã trải qua mọi giai đoạn phát triển về mặt tâm sinh lý. Đây là giai đoạn mà nhu cầu tình cảm giảm dần. Nếu họ có ở phòng ngủ cạnh phòng thờ thì những ảnh hưởng về mặt tâm linh có nhẹ hơn 1 chút.

Nhưng dù có ảnh hưởng khác nhau ở mỗi độ tuổi thì bạn cũng nên tránh đặt vị trí phòng ngủ cạnh phòng thờ để tốt cho sức khỏe, giấc ngủ bởi chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi người từ trẻ nhỏ đến người già.

>>> Xem thêm :

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Trẻ Em Như Thế Nào Là Đúng ?

NHỮNG ĐỒ VẬT KIÊNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ ?

Phòng ngủ cạnh phòng thờ theo khoa học
Phòng ngủ cạnh phòng thờ theo khoa học

4. Cách hóa giải khi phòng ngủ cạnh phòng thờ

Nếu gia đình bạn đang có ý định đặt phòng ngủ phía sau phòng thờ thì hãy từ bỏ ý định đó ngay, còn nếu gia đình bạn đã đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ thì nhanh chóng hóa giải để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Để tránh gặp phải những tai họa về sức khỏe cũng như sát khí ảnh hưởng đến tinh thần thì cách tốt nhất là không chọn không gian sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ mà nên chọn một vị trí khác thích hợp để làm nơi thờ tự, thường là nơi thiêng liêng nhất, cao nhất trong nhà hoặc di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác thoảng và rộng hơn.

Nếu căn nhà quá chật chội hoặc không thể bố trí khác đi, hãy tạo một không gian hẹp ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ hoặc bàn thờ, bằng cách sử dụng ván gỗ hoặc bê tông ngăn và tạo thành một lối đi nhỏ hoặc nơi chứa đồ đạc. Với cách hóa giải này, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi mùi nhang khói, tiếng tụng kinh,…giúp giấc ngủ thoải mái hơn.

Giường ngủ không đặt sát tường phía sau ban thờ. Hãy xoay đầu giường theo hướng khác.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ