Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Phong thủy cửa chính có ảnh hưởng như thế nào tới gia đạo?

Phong thủy cửa chính có ảnh hưởng như thế nào tới gia đạo?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất để tạo ra vượng khí cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn là phong thủy cửa chính... Cánh cửa này đóng vai trò vô cùng quan trọng, là vật dẫn năng lượng từ bên ngoài vào không gian sống của gia chủ. Việc đặt cửa vào nhà ở đâu, màu sắc và hình dạng như thế nào, làm bằng chất liệu gì… là những yếu tố bất cứ gia đình nào cũng nên quan tâm, để đánh giá xem chiếc cửa có hợp phong thủy không.

Theo giáo lý của Phong thủy, người ta tin rằng tất cả năng lượng được tích tụ, phân bổ ngay trước cửa nhà và dòng chảy của nó được kích hoạt bởi những người ra vào nhà. Làm thế nào để ngăn chặn âm khí xâm nhập vào nhà và đón nhận vượng khí cát lành cho không gian sống. Hãy cùng phongthuytamnguyen.com tìm hiểu về phong thủy cửa chính và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống gia đạo?

Dương trạch tam yếu cho rằng: có 3 yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ, quyết định tới hưng - suy của toàn gia đạo là cửa chính, phòng ngủ, bếp.

Thế nào là phong thủy cửa chính xấu?

Sát khí từ môi trường bên ngoài

Một chiếc cửa có phong thủy không tốt đó là phía trước có tòa nhà, cột đèn, dây diện hay các vật nhọn khác chĩa thẳng vào… Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái, đặt thảm trước nhà, trồng nhiều cây xanh… Như vậy sẽ tránh được những điều xui rủi có thể xảy đến.

Có “chướng ngại vật” trước cửa

Cửa ra vào là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi khách tới thăm. Chính vì vậy, gia chủ nên vệ sinh sạch sẽ khu vực này, tránh để đồ đạc lung tung… bởi sẽ gây ảnh hưởng đến trường khí, khiến năng lượng tốt khó di chuyển vào bên trong nhà.

Chân cầu thang hướng ra cửa chính

Chân cầu thang nằm ngay trước cửa ra vào chính là một trong những thế vô cùng xấu. Với cách bố trí cầu thang và cửa ra vào như vậy, tiền tài của gia chủ sẽ “bay” đi một cách nhanh chóng.

Gương đối diện cửa ra vào

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn treo một chiếc gương trước cửa ra vào? Và điều sau đây sẽ xảy ra: tất cả năng lượng tích cực đáng lẽ phải đi vào nhà bạn sẽ phản xạ trở lại từ mặt gương. Dòng vượng khí trong nhà cũng sẽ thoát ra. Mặc dù gương là thứ thuận tiện, nhiều người trong chúng ta khi rời khỏi đều nhà muốn ngắm nhìn bản thân trong gương thế nhưng, gia chủ không nên bố trí chúng trước cửa ra vào.

Thế nào là phong thủy cửa chính tốt?

Theo kiến thức về phong thủy nhà ở, cửa chính được xem là “khẩu” của ngôi nhà. Nếu khẩu chật hẹp thì khó đón được nhiều vượng khí, "khẩu" lớn quá thì cũng khiến tài khí thoát ra. Do đó, cửa chính cần rộng vừa đủ, độ cao của cửa cũng phù hợp thì sự nghiệp của gia chủ sẽ ngày càng thăng tiến, phát đạt, mọi thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó cũng luôn vui vẻ, thoải mái.

Ý nghĩa của mỗi hướng cửa

Vị trí cửa theo hướng của la bàn cũng đóng một vai trò quan trọng đối với cuộc sống của những người cư ngụ trong nhà. Ví dụ:

Hướng Tây Bắc thích hợp cho người cha hoặc con trai trưởng. Việc bố trí cửa chính ở hướng này sẽ mang lại cho cha và con trai trưởng sự danh giá và sự tôn trọng của những người xung quanh.

Cửa ra vào nằm ở hướng Bắc sẽ mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, cửa chính hướng Đông Bắc sẽ phù hợp hơn với những người trẻ tuổi, những người mong cầ danh vọng, sự nghiệp và luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Hướng Đông rất hanh thông cho những người tuổi Tý đang tiến thân trong sự nghiệp và hiện thực hóa những ước muốn. Hướng này cũng tốt cho những người kinh doanh.

Nếu cửa ra vào quay về hướng Đông Nam sẽ góp phần giúp gia đình bình an, hòa thuận cũng như tài vận hanh thông. Không phải ngay lập tức, mà là dần dần, từ từ.

Cửa hướng Nam sẽ giúp những người đang tìm kiếm sự công nhận hoặc danh vọng.

Cửa hướng Tây Nam được coi là hướng thuận lợi nhất, sẽ mang lại sự hài hòa cho các mối quan hệ của thành viên trong nhà. Tuy nhiên, hướng này sẽ khiến phụ nữ dễ có cái lợi, trở thành chủ của gia đình. Người chồng dễ mất cái uy.

Nhà có cửa hướng Tây rất tốt cho gia đình có trẻ nhỏ. Những đứa trẻ sống trong ngôi nhà như thế này sẽ phát triển tốt và tăng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, hướng này đối với cửa trước có liên quan đến sự lãng mạn và niềm vui.

Tuy nhiên, để chọn hướng cửa phù hợp cần dựa vào tuổi của từng gia chủ.

Màu sắc và hình dạng cửa chính theo giáo lý phong thủy

Màu sắc cửa trước đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường thuận lợi trong nhà. Để tạo ra bầu không khí hài hòa, sự cân bằng cho không gian sống, gia chủ cần lưu ý:

Cửa chính hướng Tây và Tây bắc (thuộc hành Kim): Màu sắc chủ đạo: trắng, vàng, bạc; Bổ sung: vàng, nâu; Không phù hợp: đỏ, xanh, đen.

Cửa ra vào quay về hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Màu sắc chủ đạo: xanh, đen, trắng; Không phù hợp: nâu, vàng, xanh lá cây.

Cửa chính quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam (thuộc hành Thổ): Màu sắc chủ đạo: nâu, vàng. Bổ sung: đỏ, cam; Không phù hợp: xanh lá cây, trắng.

Cửa có hướng Đông hoặc Đông Nam (thuộc hành Mộc): Màu sắc chủ đạo: xanh lá, đen, xanh dương. Không phù hợp: màu trắng, bạc…

Cửa quay về hướng Nam: Màu sắc phù hợp: đỏ, cam...; Bổ sung: vàng, nâu; Không phù hợp: xanh, đen…

>>> Xem thêm: 8 mẹo phong thủy nội thất phòng bếp tăng vận may tài chính, sức khỏe

Cách hóa giải cửa chính phạm lỗi xấu

Cần tránh những năng lượng tiêu cực, phía trước không nên có nhà thờ, chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang, nhà tù…. Để hóa giải, gia chủ có thể sơn cửa màu đỏ hoặc trồng các loại hoa có màu đỏ.

Hóa giải phong thủy cửa chính xấu bằng việc sơn cho cửa màu đỏ
Hóa giải phong thủy cửa chính xấu bằng việc sơn cho cửa màu đỏ

Tránh những chiếc cửa nhìn ra phía ngã tư, ngã ba: Điều này có thể dẫn đến hiềm khích giữa các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, gia chủ nên treo gương bát quái hoặc hồ lô gỗ đào.

Cửa “đối mặt” với núi, đồi cũng là điều không tốt, có thể khiến khả năng lập kế hoạch tài chính của gia chủ kém đi, tiền bạc thất thoát.

Cửa không nên đối diện với bất kỳ độ cong nào của đường hoặc mép cầu vượt. Khi các phương tiện giao thông qua lại trên cung đường uốn khúc, sẽ tạo ra 1 luồng khí như “lưỡi đao” chém ngang qua căn nhà, điều này rất nguy hiểm trong phong thủy, có thể ảnh hướng đến các vấn đề về tiền bạc và sức khỏe cho những người sinh sống trong nhà.

Treo gương Bát Quái lồi trước cửa hoặc trước cổng nhà để trấn trạch, trừ tà và hóa giải thế sát.

Trước cửa nhà bạn có thể đặt những chậu cây, hoa xinh xắn, lắp giàn hoa để chuyển hướng năng lượng tiêu cực, tránh khí xấu xộc thẳng vào nhà.

Không nên để rác trước cửa

Theo phong thủy, rác chất thành đống trước cửa cũng là điều không nên. Bởi nó chứa nhiều uế khí, tà khí, ảnh hưởng rất lớn về tiền bạc và công việc, khiến của cải hao hụt, sự nghiệp suy thoái. Gia chủ nên để thùng rác ở nơi khuất tầm nhìn và càng xa cửa trước càng tốt. Nếu không thể làm gì với vấn đề rác thải, gia chủ có thể đặt một chậu cây xanh trước cửa.

Ngoài ra, để giữ gìn vượng khí, bạn cần treo rèm hoặc mành che trên cửa sổ và đặt trên cửa sổ những chậu hoa nhỏ xinh, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa tạo ra sinh khí tốt lành.

Nên sử dụng cửa làm từ chất liệu gỗ

Trong phong thủy, người ta tin rằng cửa bên ngoài của một ngôi nhà phải vững chắc, đồ sộ và đủ mạnh. Cửa không nên được làm bằng kính, cửa không được có kính chèn. Gia chủ nên sử dụng cửa gỗ thì tốt hơn.

Cửa tốt nhất nên có hình dáng đơn giản. Cửa chính hình bán nguyệt hoặc cửa vòm có góc vát sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đạo.

Bạn muốn mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình? Quan hệ gia đình hòa thuận hơn? Trong trường hợp này, hãy đặt trong phòng khách những vật phẩm chiêu tài, kích lộc, đem bình an như cầu đá thạch anh, linh vật 12 con giáp, cóc thiềm thừ, long quy, tỳ hưu, hồ lô, các bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Đó như một “lá bùa” mang lại hạnh phúc và dồi dào vật chất cho gia đình.

Không gian trước cửa

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, một bức tường trống đối diện với cửa trước sẽ chặn năng lượng tích cực. Tình trạng này phải được sửa chữa. Một lựa chọn lý tưởng là bạn có thể mở thêm cửa phụ ở bên trái hoặc bên phải ngôi nhà.

Hãy trang trí phía trước cửa bằng những bức tranh thiên nhiên, với cỏ cây, hoa lá, thác nước, bầu trời… Phương pháp này không những khiến không gian sống của bạn thêm tươi mới, sinh động mà còn giúp mối quan hệ kinh doanh và năng lượng tài chính phát triển.

>>> Xem thêm: 5 lưu ý khi đặt hũ gạo trong nhà, kẻo tiền bạc “không cánh mà bay”

Để được tư vấn về cách bố trí không gian nhà ở và chọn mua những vật phẩm đặt trên bàn học mang ý nghĩa cát lành, may mắn giúp con em học hành tiến bộ, thi cử thuận may, quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ kịp thời!

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của hàng trăm, hàng ngàn khách hàng. Chúng tôi tự hào mang tới quý vị những dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất!

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline tư vấn: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ