Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Phong thủy nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Phong thủy nhà hướng Tây Nam có tốt không?

(0)
Nhà hướng Tây Nam có tốt không? Cách hóa giải, kích hoạt vận khí cho ngôi nhà tại vị trí này như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi "bật mí" qua bài viết bên dưới.

Trước khi tiến hành khởi công xây dựng hay mua nhà ở, một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm là phương hướng ngôi nhà đó ra sao, bởi đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới vận hạn, tài lộc, sức khỏe của toàn thể gia đạo. Mỗi hướng nhà đều có ưu, nhược điểm riêng biệt, và chúng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Vậy phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có tốt không, chúng có tác động thế nào tới gia chủ? 

Chọn hướng Tây Nam làm nhà, tốt hay xấu

Theo các chuyên gia phong thủy, Tây Nam là một hướng nhà tốt, đem đến năng lượng tốt lành cho gia đình, giúp tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt hơn cả, nếu bố trí các yếu tố thuộc ngũ hành Thủy như hồ bơi, ao nhỏ, bể bơi... sẽ càng làm gia tăng vượng khí.

Tuy nhiên, khi tuổi gia chủ không phù hợp với nhà hướng Tây Nam, hoặc bố trí không gian sống sai phong thủy sẽ khiến các thành viên khó mà thành công, sự nghiệp lụi bại, sức khỏe suy yếu…

Để xác định được hướng tốt hay xấu trong phong thủy nhà ở hướng Tây Nam, gia chủ cần xem xét những yếu tố sau: 

Tuổi và mệnh của gia chủ 

Đầu tiên, để xem tuổi mình có hợp với việc làm nhà ở phía Tây Nam hay không, gia chủ cần xác định xem năm sinh của mình thuộc bản mệnh nào, từ đó phân tích yếu tố hợp – khắc

Thời vận  

Thời vận cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá nhà ở hướng Tây Nam hung hay cát. Nếu gia chủ đang trong giai đoạn thời vận tốt của cuộc đời như sự nghiệp thăng tiến, ăn nên làm ra, cộng hưởng với quẻ mệnh hợp… thì việc lựa chọn làm nhà hướng Tây Nam sẽ hoàn toàn hợp lý.

>>> Xem thêm: Những loại cây trồng ở ban công thu hút tiền tài

Nhà ở vị trí Tây Nam ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống gia chủ?

Đường công danh, sự nghiệp:

Phong thủy nhà hướng Tây Nam nếu tốt: Toàn gia hưng thịnh, dễ bề thành công, tinh thần thoải mái, làm việc cần mẫn, đạt được sự tín nhiệm từ cấp trên, đồng nghiệp…

Nếu nhà ở vị trí Tây Nam xấu: thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp, người xung quanh. Công việc bất ổn, trì trệ, kinh tế khó khăn, dễ bị thất thoát tiền bạc, hao hụt của cải…

Về gia đạo:

Nhà ở hướng Tây Nam tốt: Gia đình ấm êm, hạnh phúc vẹn toàn. Mọi thành viên hòa hợp, gắn kết.

Nhà ở hướng Tây Nam xấu: dễ gây ra những năng lượng tiêu cực, gia đạo thường hay lục đục, tranh cãi. Người phụ nữ trong gia đình thường cố chấp, bảo thủ, toàn quyền quyết định, người chồng vì thế sẽ mất cái uy trong gia đình.

Bên cạnh đó, cách bố trí phong thủy nhà ở, sắp xếp, bài trí đồ nội thất cho không gian sống cũng ảnh hưởng ít nhiều tới sự lưu chuyển, vận hành của dòng khí. Mà khí chính là một trong yếu tố tác động trực tiếp tới tài vận, sức khỏe của toàn gia, và cũng là yếu tố đánh giá tốt xấu của một hướng nhà.

Ngoài ra, không gian căn nhà sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến dòng không khí lưu thông tốt hơn. Gia chủ cần lưu ý khi làm nhà hoặc mua nhà ở hướng Tây Nam.

Tuổi phù hợp chọn hướng Tây Nam làm nhà

Cách tính toán, xem xét xem tuổi của gia chủ có phù hợp với nhà xây hướng Tây Nam hay không cũng không phải là điều dễ dàng. Để đo hướng ngôi nhà, chúng ta cần xem xét, nghiên cứu rõ đâu là hướng nhà, đâu là tâm nhà. Việc xác định hướng và tâm nhà cần phải chuẩn xác, vì nếu xác định sai sẽ khiến việc phân cung điểm hướng nhà không đúng, mà theo phong thủy: “sai một ly đi một dặm”.

Mỗi người sinh ra đều có thiên can và địa chi riêng biệt, sẽ phù hợp với hướng nhà khác nhau.

Bảng thông tin dưới đây mà phongthuytamnguyen.com chia sẻ sẽ hỗ trợ quý gia chủ có thể dễ dàng xác định, lựa chọn chính xác hướng làm nhà phù hợp cho mình:

Hướng

Thiên Can

Địa chi (Tuổi)

Đông

Đinh

Tỵ - Dậu – Sửu

Bắc

Nhâm

Hợi – Mão – Mùi

Tây

Canh

Thân – Tý – Thìn

Nam

Quý

Thân – Tý – Thìn

Đông Bắc

Ất

Hợi – Mão – Mùi

Tây Nam

Bính

Dần – Ngọ – Tuất

Đông Nam

Giáp

Dần – Ngọ – Tuất

 

Tây Bắc

Tân

Tỵ – Dậu – Sửu

Ví dụ 1:

Những người thuộc con giáp Dần – Ngọ – Tuất nên chọn Tây Nam, Đông Nam làm nhà.

Nhà xây ở phương Tây Nam hợp với những người nằm trong thiên can Bính.

Như vậy, những gia chủ tuổi Bính Dần, Bính Ngọ hay Bính Tuất nếu lựa chọn làm nhà hướng này thì hoàn toàn phù hợp.

Như vậy, xác định xem tuổi của gia chủ có hợp với hướng Tây Nam hay không, có thể dựa vào bảng trên, để tìm được hướng nhà chuẩn phong thủy, khoa học, giúp cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.

Chú ý:

  1. Muốn biết nhà xây hướng nào thì phải xem xét tổng thể hướng đất.
  2. Chọn hướng nhà phù hợp cần dựa vào hướng đất và cung mệnh.
  3. Cần tìm cách hóa giải nếu nhà bạn phạm vào điều kỵ, tránh những xui rủi về sau.

GIA CHỦ THỂ SỬ DỤNG LA KINH NGỌC PHÚc ĐƯỜNG CỦA PHONG THỦY TAM NGUYÊN ĐỂ ĐO HƯỚNG NHÀ, HƯỚNG CỬA VÀ VỊ CỬA. Tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY.

Cách hóa giải cho hướng nhà Tây Nam xấu

1. Sử dụng cửa phụ

Nếu như nhà có hướng không tốt, thì gia chủ nên thiết kế một cửa phụ, để cửa chính chỉ mang tính tượng trưng, nhằm hóa giải những nguồn năng lượng xấu xâm nhập không gian bên trong.

2. Treo gương bát quái

Gương bát quái chính là một
Gương bát quái chính là một "pháp khí" hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà

Không chỉ có tác dụng trấn trạch, trừ tà, gương bát quái còn có công năng trong việc hóa giải hướng nhà xấu. Một mặt bát quái gồm 8 quẻ: Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn và được vẽ khác nhau. Giữa các cung có sự đối xứng với nhau, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp của đất trời. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ, sẽ xem xét xem treo chữ nào ở trên. Cách tốt nhất để giúp gương bát quái phát huy sự linh nghiệm là gia chủ nên mời thầy phong thủy về khai quang trước khi treo.

Tham khảo vật phẩm Gương bát quái TẠI ĐÂY.

3. Sử dụng thảm màu ghi

Một cách để hóa giải nhà có hướng Tây Nam xấu là gia chủ nên đặt một chiếc thảm chùi chân màu ghi tại cửa ra vào – nơi mà trước khi mọi người vào nhà phải bước qua.

4. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một trong những phát khí tạo ra nguồn năng lượng tích cực, bảo vệ mạnh mẽ cho gia chủ và ngôi nhà bạn sinh sống, giúp trấn át năng lượng tiêu cực. Gia chủ có thể đặt các bức tượng phong thủy, treo tranh ảnh trong nhà.

5. Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu ngôi nhà có diện tích đủ lớn, gia chủ có thể làm thêm một cửa phụ cho ngôi nhà, nhằm hóa giải hướng xấu (lưu ý rằng cửa phụ được thêm này phải nằm ở hướng tốt).

Phương pháp kích hoạt vận khí cho nhà hướng Tây Nam năm Nhâm Dần 2022

Nhị hắc là Hung sát tinh chủ thị phi lại mang đến đến bệnh phù cần đặc biệt lưu ý sức khỏe của người lớn tuổi trong nhà. Năm nay hướng Tây nam phạm có Tuế Phá, Đại hao dễ hao tán tiền của, đi lại nhiều [Thiên mã] bôn ba vất vả mà không đem lại hiệu quả lại còn thị phi nên cần đặc biệt lưu ý. Những khoản đầu tư lớn cần cẩn trọng, quan lộ cũng không thông.

Gia chủ kích hoạt vận khí bằng cách:

Sử dụng Minh Chú Ngũ Đế Hồ Lô để hóa giải hung tinh.

Trải thảm trước nhà màu Ghi.

Kiến thức về phong thủy xung quanh ta là vô cùng rộng lớn. Để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn trong việc xây và chọn nhà hợp hướng, cùng với đó là bố trí công năng cho ngôi nhà... quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ kịp thời. 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÀ Ở CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Với kinh nghiệm cải tạo không gian sống cho hàng ngàn khách hàng và giúp họ có cuộc sống thịnh vượng, bền vững, chúng tôi tự tin đồng hành cùng bạn!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ