Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Hướng bếp trùng hướng nhà có phải đại kỵ?

Hướng bếp trùng hướng nhà có phải đại kỵ?

(0)
Phòng bếp là nơi sau những giờ làm việc căng thẳng, những ngày bận rộn và cuối cùng là về nhà với các hoạt động nấu nướng, là nơi đặt bàn ăn, gia đình quây quần thưởng thức những bữa cơm gia đình.

Trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà, gia chủ phải luôn chú trọng việc chọn hướng nhà và hướng bếp. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy hướng toàn cảnh của cả ngôi nhà. Chọn hướng nhà, hướng bếp phù hợp, tốt thì gia đình hòa thuận, hạnh phúc, công danh, sự nghiệp tiến triển đến đỉnh cao. Ngược lại, nếu hướng nhà, hướng bếp phạm phải những đại kỵ, không chỉ bản thân người trụ cột mà cả gia đình cũng tụt dốc không phanh.

>>> Xem thêm bài viết: Cách hóa giải phong thủy nhà bếp giúp gia tăng tài vận

Những lỗi phong thủy nhà bếp gia chủ cần tránh

Phòng bếp là nơi sau những giờ làm việc căng thẳng, những ngày bận rộn và cuối cùng là về nhà với các hoạt động nấu nướng, là nơi đặt bàn ăn, gia đình quây quần thưởng thức những bữa cơm gia đình. Đây chính là một không gian quan trọng trong ngôi nhà. Để làm được một phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý những điều sau đây:

Thứ nhất, tránh đặt bếp nấu ở vị trí mà người ngoài nhìn thẳng vào bếp, gây ra những điều không tốt đối với đường công danh và sự nghiệp của người trụ cột trong gia đình.

Thứ hai, không đặt bếp phía trước cửa sổ hoặc phía sau bếp là một khoảng trống. Vì ngọn lửa của bếp sẽ bị ảnh hưởng, có thể bị gió dập tắt. Điều đó đồng nghĩa rằng việc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình không còn được mặn mà, hay tranh cãi và dễ bị chia cắt.

Thứ ba, không đặt bếp ở gần nơi có nước như: bồn rửa, ống nước hoặc bình nước. Bởi bếp nấu thuộc hỏa,và hỏa tương khắc với thủy. Nếu bếp nấu gần nơi có nước sẽ tạo nên xung khắc giữa nước và lửa. Khoảng cách ít nhất phải 60 cm trở lên.

Thứ tư, bếp nấu không được đặt đối diện nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu, chứa nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe, mà nhà bếp lại là nơi ăn uống. Đặt đối diện nhau dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và gây mất thẩm mỹ.

Cuối cùng, bếp nấu nên tránh đặt ngược hướng nhà. Tức là đặt bếp quay lưng về hướng cửa chính Ví dụ nhà tọa Bắc, hướng Nam, bếp đặt hướng ngược lại tức tọa Nam, hướng Bắc, gây ra nhiều chuyện không lành.

 >>> Tìm hiểu thêm bài viết: Kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Hướng bếp trùng hướng nhà có hợp phong thủy?

Cửa bếp và cửa chính có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nên hai yếu tố này có tác động qua lại lẫn nhau. Theo thầy Tam Nguyên cho rằng hướng bếp đặt trùng với hướng nhà là điều tối kỵ không nên, bởi gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, công việc làm ăn và sự nghiệp tiến triển không thuận lợi. Đúng, khi chọn hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không có nghĩa là được trùng với hướng nhà. Cửa chính và cửa bếp đều nên chọn hướng tốt, hợp vận mệnh của gia chủ. Tại các hướng hung nên dùng những vật phẩm phong thủy để trấn áp. Có như thế gia đình mới được sung túc, tài vận kéo đến không ngừng.

Gia chủ cần thật cẩn thận đối với phong thủy nhà ở. Nếu không thật sự nắm rõ, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy có uy tín để được hướng dẫn. Không nên chủ quan gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân và gia đình.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ