Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / Quan Niệm Sai Lầm Về Dâng Sao Giải Hạn Và Phương Pháp Dùng Bát Tự, Tứ Trụ Để Trợ Mệnh

Quan Niệm Sai Lầm Về Dâng Sao Giải Hạn Và Phương Pháp Dùng Bát Tự, Tứ Trụ Để Trợ Mệnh

(0)
Trong bài này, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẽ đến anh chị về bản chất của việc dâng sao giải hạn và phương pháp dùng bát tự tứ trụ để trợ mệnh cho bản thân hiệu quả nhất

Theo tục lệ, vào đầu năm mới, dân tình thường rỉ tai nhau nhỏ to câu chuyện “dâng sao giải hạn”. Đây là chủ đề luôn có sức hút tại bất cứ địa điểm, thời gian và không gian nào. Bởi theo tục lệ dân gian, người ta coi việc dâng sao giải hạn vào đầu năm là việc nên làm để có được sự bình an, may mắn, thuận lợi cho công việc, sức khỏe tài lộc cho cả gia đình.

>>> Xem thêm nhiều thông tin nữa về: Vận hạn tuổi

1. Việc dâng sao giải hạn liệu có đúng và bản chất nằm ở đâu?

Các ngôi sao mà hàng năm dân gian hay làm lễ vào đầu năm, bản chất là 9 ngôi sao trong Cửu Diệu gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Kế Đô, La Hầu, Thái Bạch, Thổ Tú, Vân Hán, Thủy Diệu. Mỗi năm các sao này sẽ ảnh hưởng, tác động lên gia chủ theo từng tuổi, từng vận. Tùy vào giới tính và độ tuổi của gia chủ là gì, sẽ có sự tác động tương ứng.

Quan Niệm Sai Lầm Về Dâng Sao Giải Hạn Và Phương Pháp Dùng Bát Tự, Tứ Trụ Để Trợ Mệnh
Quan Niệm Sai Lầm Về Dâng Sao Giải Hạn Và Phương Pháp Dùng Bát Tự, Tứ Trụ Để Trợ Mệnh

1.1. Bản chất của việc Cát Hung phụ thuộc vào quy luật của tự nhiên

Bản chất là do tác động của trường khí từ các sao ảnh hưởng tới trái đất, làm thay đổi yếu tố về khí tại môi trường làm việc, môi trường sống của con người. Cho nên có sự xảy đến yếu tố may mắn, thuận lợi hay vất vả, khó khăn. Theo các nghiên cứu của khoa học thì tính Cát, Hung sự ảnh hưởng của sao hoàn toàn là do quy luật vận hành của tự nhiên. Bởi thế việc dâng sao giải hạn là chuyện hoàn toàn sai và không giúp gia chủ thay đổi được vận trong năm đó.

Trên quan điểm của các nhà Phật giáo cũng cho rằng dẫu biết tục "dâng sao giải hạn" là mê tín nhưng việc này đã thấm nhuần vào tư tưởng của bao thế hệ dân tộc Việt. Bởi vậy, hàng năm, người dân tới chùa làm lễ, nhà chùa đáp ứng nhu cầu này như phương tiện giúp người dân thay đổi lại cách nhìn, giúp loại bỏ suy nghĩ mê tín, dị đoan và dần quên đi tục lệ không tốt này.

Dâng sao giải hạn là tục lệ mê tín
Dâng sao giải hạn là tục lệ mê tín

1.2. Dâng sao giải hạn là tục lệ mê tín

Thực tế, dâng sao giải hạn hay các tục lệ mê tín dị đoan khác cho thấy việc người dân chưa có kiến thức và hiểu rõ về vấn đề trong xã hội. Điều đó dẫn đến nhiều tập thể, cá nhân lợi dụng chuyện này, bất chấp lương tâm để gây những hậu quả xấu cho gia chủ cũng như xã hội.

Cuối tháng 3/2019, dân tình chứng kiến hoạt động “ thỉnh vong giải oán” của chùa Ba Vàng là một trong các ví dụ điển hình, ảnh hưởng sâu rộng tới tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, gây xôn xao trong dư luận, cũng như sự bất an trong nhân dân.

Xuất phát bởi tâm lý lo sợ, phiền muộn về sức khỏe và các khó khăn gặp phải trong cuộc sống đời thường, dân tình đã tìm đến nhà chùa, nhưng kết quả nhận lại là câu chuyện trớ trêu và ái oan thay đó là “trả nợ cho vong”. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho vấn đề tín ngưỡng nhưng không mấy hiểu biết của người dân.

Sắp tới là Tháng 7 Âm lịch – Tháng Cô Hồn, là tháng mà Diêm Vương mở Qủy Môn Quan cho ma giới. Các ma quỷ sẽ được trả tự do, trở về chốn trần gian quấy quả, dẫn đến nhiều gia đình sẽ hết sức lo lắng, sợ làm lễ ở nhà và ở một vài đình đến miếu phủ là chưa đủ. Thiết nghĩ rằng phải đến tất cả các đình chùa linh thiêng và lớn trong khoảng thời gian này thì mới cầu được An. Cho nên gia chủ cần hết sức lưu ý vấn đề này, để tránh những hệ lụy không mong muốn.

2. Bản chất cát hung nạp vận của con người nguyên nhân do đâu mà có?

Xét theo các yếu tố trong Phong Thủy cũng như Văn hóa Phương Đông, nguyên nhân sâu xa của Cát Hung Nạp Vận tuổi của từng gia chủ theo mỗi năm bắt nguồn từ Bát Tự - Dụng Thần.

2.1. Bát Tự - Dụng Thần Là Gì?

Bát Tự hay còn gọi là Tứ Trụ là tên gọi của một trong các bộ môn của văn hóa phương Đông. Khi con người sinh ra chịu sự chi phối của Kim - Thủy ­­- Mộc – Hỏa – Thổ tinh, tức chịu sự tác động của lực tương đối của các Thiên tinh xung quanh hệ mặt trời. Các thiên tinh này bố trí vào các vị trí khác nhau thì sẽ tạo ra lực và tỷ lệ lượng hóa ngũ hành khác nhau.

Bát Tự - Dung Thần là gì?
Bát Tự - Dung Thần là gì?

Bằng việc sử dụng Lịch Pháp hay thời gian để ghi lại các vị trí tương đối này. Lịch Pháp sử dụng chu kỳ vận hành của sao Mộc, sao Thổ và Mặt trời. Bội số chung của 3 hành tinh này sẽ là 60 năm. 60 năm thì 3 hành tinh này sẽ trùng nhau trên 1 đường thẳng, đủ 1 vòng như vậy sẽ hình thành bộ lục thập hoa giáp.

Lục Thập Hoa Giáp này sử dụng Lịch Pháp để ghi lại các mốc trong thời điểm mỗi người sinh ra hoặc làm bất kì công việc gì thì đều ghi lại vị trí tương đối này. Bằng việc sử dụng Thiên Can - Địa Chi trong việc xét xem tỷ lệ lượng hóa ngũ hành trong Năm tháng ngày giờ sinh của người đó tại thời điểm đó vượng, yếu, suy, cường, nhược thế nào? Ta sẽ dự đoán cát hung vận mệnh.

Chú ý Lịch Pháp để ghi lại lá số bát tự của mỗi người thì không phải là âm lịch vì trên âm lịch không biểu thị mùa, mà lịch tiết khí mới xét đến mùa vụ nông lịch. Ví dụ các thời điểm quan trọng như khi nào thì lập xuân, hạ, thu, đông. Khi nào thì hạ chí, đông chí?. Xác định được thời điểm tiết khí dựa vào Lịch Pháp người ta sẽ lượng hóa Thiên Can, Địa Chi an trong lá số bát tự. Tỷ lệ này gọi là tỷ lệ ngũ hành bản thể.

Lá số được an trong tinh bàn thì gọi là lá số bát tự hay tứ trụ. Gọi là Tứ Trụ bởi có 4 trụ là Niên – Nguyệt – Nhật - Thời  tức Ngày – Giờ - Tháng – Năm sinh. Trong mỗi trụ lại có từng Thiên Can, Địa Chi của từng trụ. Cho nên Bát Tự là 8 chữ, 8 chữ này biểu thị cho năm tháng ngày giờ sinh của gia chủ.

Như chúng ta đã biết Tổ Hợp của Tử Vị khoảng 38.000 lá số, Tổ Hợp của Bát Tự là 650.000 lá số tạo ra rất nhiều trường hợp và biến khác nhau. Bởi thế Bát Tự sinh thần sẽ luận đoán chính xác vận mệnh của gia chủ.

Khi con người sinh ra thì quay cùng với Trái Đất. Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tinh cùng với Nhật Nguyệt (Âm Dương) phối hợp tác động lên bản thân mỗi người. Có người thừa Thổ 1 chút, thừa Kim 1 xíu... Các dạng lực này sẽ tác động lúc nhiều, lúc ít, lúc thêm, lúc giảm tăng cường vào Bát tự của anh chị thì gọi đó là vận và Lưu Niên. Căn cứ vào Bát tự nguyên thì hầu hết 90% những người sinh ra thì thông thường là Bát tự mất thăng bằng.

2.2. Làm cách nào để cân bằng Bát Tự - Tứ Trụ?

Trái Đất và Âm Dương luôn mong muốn và tìm kiếm sự cân bằng. Người ta sẽ tìm ra một ngũ hành khi mà thêm vào để tạo sự cân bằng. Ví dụ Hỏa vượng quá thì thêm Thủy, Thổ hoặc Kim vào. Thêm Thủy vào thì khắc chế Hỏa, thêm Thổ vào thì tiết khí Hỏa, thêm Kim vào thì tăng lực lên, giảm nhiệt của Hỏa.

Làm thế nào để cân bằng Bát Tự - Tứ Trụ
Làm thế nào để cân bằng Bát Tự - Tứ Trụ

Khi thêm bất kỳ một ngũ hành nào vào trong thân mệnh làm thân mệnh trở lên thăng bằng người ta gọi ngũ hành đó là Dụng Thần. Trong trường hợp Dụng Thần không có lực, hoặc trong bản mệnh Dụng Thần không hiển lộ, người ta sử dụng ngũ hành thứ 2 để bổ trợ cho Dụng Thần và tăng cường thêm sự chế hóa trong Thân mệnh, người ta gọi đó là Hỷ Thần. Như vậy, Hỷ Thần không nhất thiết phải là cái sinh ra Dụng Thần.

Khi đạt trạng thái thăng bằng thì tạo ra trạng thái sinh hóa. Tất cả các sự mất thăng bằng đều sinh ra tật bệnh, tai họa.Tuy nhiên, việc này chưa xảy đến ngay mà đến từng thời điểm. Những năm tháng Kim - Hỏa sẽ có thị phi, tai họa, mất tiền, gia đạo bất ổn. Để giảm bớt các tác động xấu đến với thân mệnh và đạt được trạng thái cân bằng, người ta sử dụng một ngũ hành gọi là Hỷ Thần hay Dụng Thần để giúp cho thân mệnh thăng bằng.

>>> Tham khảo thêm: Cách hóa giải tam tai bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy

2.3. Phương pháp dùng Bát Tự, Tứ Trụ để trợ mệnh

Có hai cách sử dụng bát tự, tứ trụ để trợ mệnh thường được sử dụng:

 • Một là chờ vận: Tức chờ đến vận có năm tháng ngày giờ thì gia chủ làm.
 • Hai là bổ vận: Bổ vận bằng cách mặc quần áo, dùng trang sức, dùng đá, các vật liệu, chăn ga, gối đệm, xe cộ, nghề nghiệp, công việc là những phương pháp để bổ cứu hoặc tăng cường lực cho Dụng Thần để cho cuộc sống dễ dàng hơn, thoải mái hơn và bổ trợ thêm cho thân mệnh của gia chủ. Ngoài ra, có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để trợ mệnh: Vòng Phong Thủy Mệnh Kim, Vòng Phong Thủy Mệnh Mộc, Vòng Phong Thủy Mệnh Thủy, Vòng Phong Thủy Mệnh Hỏa, Vòng PhongThủy Mệnh Thổ
  Sử dụng các vòng trợ mệnh
  Sử dụng các vòng trợ mệnh

Tìm kiếm, xác định tính toán được Dụng Thần nhờ Bát Tự của gia chủ là một phương pháp rất là tuyệt vời để bổ cứu cho thân mệnh mỗi người để giúp chúng ta cải thiện, tăng cường thêm may mắn, giảm bớt đi tật bệnh, cuộc sống hài hòa phù hợp hơn.

Bởi thế cho nên, muốn tăng cát giảm hung anh chị không nên tin tưởng vào các hình thức cúng bái như “dâng sao giải hạn” và các hình thức tương tự. Để giúp trợ thân mệnh và tốt hơn nên áp dụng phương pháp Bát Tự của Dụng Thần.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ