Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Kiến Thức Phong Thủy / Tại sao nên áp dụng kiến thức phong thủy vào đời sống?

Tại sao nên áp dụng kiến thức phong thủy vào đời sống?

(0)
Áp dụng kiến thức phong thủy vào đời sống là chìa khóa để bạn mở ra cánh cửa về một lối sống tích cực, hài hòa với tự nhiên.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Áp dụng kiến thức phong thủy vào việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống đã không còn xa lạ ở nước ta. Thậm chí áp dụng các kiến thức phong thủy vào đời sống đã trở thành một nét truyền thống. Phong thủy chính là nghệ thuật giúp con người ta có thể sống hài hòa hơn với thiên nhiên. Thậm chí khai thác thiên nhiên để cuộc sống được hoàn thiện hơn. Một khi cuộc sống đã hài hòa thì cuộc sống của mỗi người cũng ý nghĩa hơn.

Các kiến thức phong thủy có phù hợp với xã hội hiện đại?

Cùng với sự phát triển của xã hội, các tiến bộ khoa học kĩ thuật ngày càng hiện đại. Đời sống của con người cũng có sự thay đổi. Đời sống của người dân Việt từ gắn bó với nền văn minh lúa nước, chỉ trải qua vài chục năm đã thay đổi theo hướng công nghiệp hóa. Sự du nhập của các văn hóa ngoại quốc cũng tác động rất nhiều đến lối sống và hành vi con người. Tuy nhiên, không vì thế mà phong thủy bị lãng quên. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ Tư vấn phong thủy online

Các kiến thức phong thủy vẫn được ứng dụng rộng rãi vào đời sống con người. Nó xuất hiện trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ. Thậm chí chiếm vai trò đặc biệt quan trọng trong các công việc lớn của đời người. Phong thủy đã chứng minh được sức ảnh hưởng và vị thế không thể thay đổi của mình. Đặc biệt phong thủy đã được công nhận là một bộ môn khoa học chứ không phải là tín ngưỡng bí ẩn.

Các kiến thức phong thủy có phù hợp với xã hội hiện đại?
Các kiến thức phong thủy có phù hợp với xã hội hiện đại?

Các kiến thức phong thủy ra đời là kết quả của sự nghiên cứu tự nhiên. Cùng với đó là những chiêm nghiệm thực tế của con người khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Đó là kết quả của sự nghiên cứu các quy luật của tự nhiên từ đó làm thay đổi những tác động tiêu cực của thiên nhiên đến môi trường sống. Khi xã hội đã phát triển hơn thì bộ môn phong thủy cũng ngày càng khẳng định được vị thế và tính ưu việt của nó. 

Tại sao nên áp dụng các kiến thức phong thủy vào đời sống?

Phong thủy là khoa học, không phải mê tín dị đoan

Trong thực tế có rất nhiều người hiểu sai và cho rằng phong thủy là thần bí, tâm linh. Nhưng thực tế bản chất của phong thủy rất  đơn giản. Đó chính là nghiên cứu môi trường cũng như không gian sống và làm việc. Nghiên cứu những tác động của tự nhiên đến con người theo cơ sở nghiên cứu khoa học.

Cụ thể phong thủy nghiên cứu về mặt địa lý như địa hình, thổ nhưỡng, hướng gió, hướng nhìn, từ trường của trái đất ... Những yếu tố tự nhiên tác động đến con người cũng là đối tượng nghiên cứu của phong thủy. Từ những nghiên cứu đó có thể đưa ra biện pháp khắc phục. Tất cả đều giải thích bằng cơ sở khoa học. Chính vì vậy đây không phải mê tín dị đoan.

Các kiến thức phong thủy đều nhằm phục vụ cuộc sống

Như đã nói ở trên phong thủy không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng con người. Phong thủy bắt nguồn từ ngay trong chính thực tiễn cuộc sống. Bước sang kỷ nguyên hiện đại, với sự phát triển chóng mặt của nền khoa học kỹ thuật phương Tây. Phong thuỷ không hề mất đi vị thế. Đặc biệt những nguyên lý của phong thuỷ cũng không có sự mâu thuẫn với những bộ môn khoa học hiện đại của phương Tây.

Các kiến thức về phong thủy phục vụ cho rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống. Đầu tiên phải kể đến việc ứng dụng phong thủy trong xây dựng kiến trúc. Bên cạnh đó là ứng dụng vào công việc, tính toán trong làm ăn sản xuất. Gần gũi đơn giản hơn là việc sắp xếp, bố trí vật dụng trong nhà hay công sở... Các kiến thức phong thủy thật sự giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hiện đại của con người.

Kiến thức phong thủy giúp con người vững tâm hơn

Việc tìm hiểu về tự nhiên, hiểu các thông điệp của vũ trụ giúp con người vững tâm hơn trong cuộc sống. Chúng ta không đi ngược lại những lí lẽ của tự nhiên. Tận dụng những đặc điểm tự nhiên để phục vụ cho cuộc sống của mình. Từ đó cuộc sống sẽ trở nên cân bằng và  hài hòa hơn rất nhiều. Thiên nhiên và con người luôn có sự tương tác. Con người không chế ngự tự nhiên mà chinh phục tự nhiên. Từ đó làm nên sự hài hòa cân bằng trong cuộc sống.

Môi trường xung quanh chúng ta có những quy luật vận động riêng cũng như năng lượng riêng của nó. Trật tự sắp xếp của những quy luật tự nhiên này sẽ tạo ra được sự tương tác về năng lượng với con người. Nếu sự sắp xếp đảm bảo đúng quy luật phong thủy thì con người sẽ có cuộc sống thăng hoa, thuận lợi, may mắn. Đây là mục đích cuối cùng của áp dụng kiến thức phong thủy.

Áp dụng kiến thức phong thủy đơn giản mà bạn nên biết

Không phải là những vấn đề quá to tát, các kiến thức phong thủy có thể được áp dụng vào những điều đơn giản. Đôi khi chỉ là thay đổi một chi tiết nhỏ cũng giúp cuộc sống của bạn cân bằng hơn. 

Thay đổi nhà hợp phong thủy hơn thật dễ dàng

Cửa sổ: Cửa sổ nằm ở phía trước của ngôi nhà được so sánh như đôi mắt của ngôi nhà. Đây cũng chính là đường dẫn khí vào ngôi nhà vì thế bạn cần chăm chút cho cửa sổ chính thật cẩn thận. Nếu có hỏng hóc cần phải được sửa chữa kịp thời. Đảm bảo tạo cảnh quan thông thoáng bên trong và phía ngoài cửa sổ.

Tranh tường: Treo ảnh gia đình trong phòng khách là gợi ý hàng đầu. Nó sẽ tạo nên cảm giác đầm ấm, sum vầy sẽ giúp ích cho bạn nếu gặp cảm giác cô đơn.

Trong phòng cần bố trí nội thất, đồ đạc ngăn nắp. Cần vệ sinh thường xuyên và với những đồ đạc không sử dụng thì bạn nên vứt bỏ để các luồng khí lưu thông trong phòng thuận lợi hơn.

Cây xanh trồng trong nhà cũng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực hơn cho bạn. Trồng cây xanh còn giúp cải thiện không khí tạo nên nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Giường ngủ cũng rất quan trọng, đó là cơ sở để bạn có được một giấc ngủ ngo. Từ đó đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn mỗi ngày. Hãy chọn cho mình một chiếc giường chắc chắn và tránh hướng cửa ra và đặt tránh xà ngang.

Áp dụng các kiến thức phong thủy vào đời sống
Áp dụng các kiến thức phong thủy vào đời sống

Các vật phẩm phong thủy "nhỏ nhưng có võ"

Vật phẩm phong thủy là món đồ vật được sử dụng gửi gắm mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng là món đồ trang trí đẹp mắt hay món trang sức tinh tế.

Với mỗi loại vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người sử dụng. Nếu chọn được món đồ hợp tuổi, hợp mệnh chắc chắn sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc. Các món vật phẩm được chia làm 2 loại để người dùng dễ tìm hiểu đó là: Chấn mang ý nghĩa hóa giải và Chiêu mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.

>>> Xem thêm: Vật phẩm phong thủy giá rẻ

Áp dụng kiến thức phong thủy một cách khoa học để đạt hiệu quả

Ứng dụng các tri thức về phong thủy vào trong cuộc sống là một trong những yếu tố sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi người được thuận lợi hơn. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì giới trẻ ít quan tâm đến phong thủy, tuy nhiên phong thủy vẫn khẳng định chỗ đứng vững chắc nhờ những lợi ích to lớn của nó mang lại. Nếu bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì nên tham khảo các thầy địa lý hay nhà phong thủy để có sự tư vấn tốt nhất. Trước đó bạn cũng nên tìm hiểu về phong thủy qua các nguồn thông tin uy tín.

Áp dụng kiến thức phong thủy một cách khoa học để đạt hiệu quả
Áp dụng kiến thức phong thủy một cách khoa học để đạt hiệu quả

Cần phân biệt rõ ràng giữa các vấn đề tín ngưỡng tâm linh và phong thủy. Hãy tiếp cận phong thủy ở đúng bản chất của nó là một bộ môn khoa học. Cần lên án và phê phán những hành vi lợi dụng phong thủy. Biến phong thủy trở thành mê tín dị đoan. Mê tín dị đoan có thể khiến con người tin vào những năng lượng siêu nhiên. Tin đến mức độ mê muội, cuồng tín cùng với những hành vi cực đoan và thái quá. Từ đó gây ra hậu quả tiêu cực đến đời sống xã hội. Nó thường tạo ra những điều sợ hãi khiến công việc bị đình trệ, hao tài tốn của, ảnh hưởng đến cho người khác.

Đã từng có một thời gian, kiến thức phong thủy bị coi là mê tín dị đoan, là tà giáo, lừa bịp… Nhưng ngày nay, phong thủy đã được công nhận là một bộ môn khoa học chính thống. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan. Vì vậy việc áp dụng kiến thức phong thủy vào cuộc sống là chìa khóa để bạn mở ra cánh cửa may mắn và hanh thông.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:
Hà Nội: Số A12/D7 Khu đô thị mới, 66 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
HCM: Số 778/5 đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM.
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ