Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Phong Thủy / Tại sao Tỳ hưu mang lại phú quý tài lộc?

Tại sao Tỳ hưu mang lại phú quý tài lộc?

(0)
Tỳ Hưu trong phong thủy là một linh vật được nhiều người lựa chọn với mong ước cầu công danh sự nghiệp, cầu tài lộc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là một loài mãnh thú dũng mãnh có thể đem đến cho con người những điều tốt lành.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tỳ Hưu là gì?

Truyền thuyết kể rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ chín của Long Vương. Từ khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất với đầy đủ những bộ phận đẹp nhất của các loài vật khác như dáng sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân nhưng lại không có hậu môn, thích ăn vàng bạc nhưng không tiêu hóa được nên chỉ hút được của cải vào mà không nhả ra cái gì. 

Tỳ hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.

Tỳ Hưu trong văn hóa Trung Hoa có 2 loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau:

Loại thứ nhất là Tỳ hưu Thiên Lộc. Đây là loại Tỳ hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có hai sừng. Thức ăn chính của Tỳ hưu Thiên Lộc là vàng, bạc và châu báu cho nên ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Loại thứ hai là Tỳ hưu Tịch Tà. Đây là loại Tỳ hưu có miệng luôn há rộng với vẻ ngoài dữ tợn, trên đầu có duy nhất một sừng. Theo truyền thuyết, Tỳ hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma và thức ăn chính là các sinh khí của yêu ma. Do đó, Tỳ hưu Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

  • Giúp cho đường công danh thuận lợi hơn.
  • Giữ cho tài lộc không bị thất thoát.
  • Tịch tà, hóa sát, trảm thị phi.
  • Chiêu tài lộc, chiêu quý nhân. 

 

Cách đặt Tỳ Hưu đúng phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc 

- Trong những vị trí đặt Tỳ Hưu, thì đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa là một trong những vị trí đặt lý tưởng nhất. Vì đây cũng là nơi bạn thường xuyên cúng bái, cũng là nơi an vị của Thần Tài, Ông Địa trong nhà. Nơi tài khố tiền bạc dồi dào quả là nơi tuyệt vời để Tỳ Hưu phát huy sở trường của mình, đồng thời Tỳ Hưu cũng có ý nghĩa là linh vật hộ pháp khi đặt bên cạnh bàn thờ.

- Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài 

- Trong các công ty, cửa hàng làm ăn, buôn bán thường có bàn thờ thần tài. Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp công việc kinh doanh thuật lợi, buôn may bán đắt. 

- Bàn thờ Thần Tài thường nhỏ, nên bạn chỉ cần đặt tượng tỳ hưu kích thước nhỏ, chừng 1 nắm tay. Khi đặt, hãy quay đầu tỳ hưu ra phía ngoài hướng cửa sổ, mông hướng về phía trong và tránh để trước gương. Ngoài ra, nên đặt chúng ở bên phải bát hương (hướng từ ngoài nhìn vào). Mỗi khi thờ cúng, bạn nên đặt 1 cốc nước lọc cạnh tượng tỳ hưu.

Cách đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc

- Vị trí đặt Tỳ Hưu đẹp nhất chính là trên bàn làm việc. Nó sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tránh gặp bất trắc và thăng tiến trong sự nghiệp. Tùy hướng của bàn làm việc mà bạn đặt tỳ hưu ở vị trí phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không đặt tượng hướng về phía tường lớn, nó sẽ cản trở tỳ hưu phát huy công dụng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên két sắt

Đặt tỳ hưu lên két sắt bạn cần chú ý phương vị. Nên đặt tượng hướng ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, đề tỳ hưu hút tiền bạc 4 phương. Ngoài ra, bạn có thể chú ý thêm về phương hướng đặt két sắt. Nên đặt ở những cung Thiên Lộc như Đông Nam, Đông tứ trạch, Tây tứ trạch.

Có một số người thường nhầm lẫn sang việc thờ cúng Tỳ Hưu. Nhưng thực tế Tỳ Hưu chỉ là thụy thú giúp hỗ trợ tương sinh cho chủ nhân, chứ chúng không phải là thần để được thờ cúng.

 

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích tại sao Tỳ Hưu mang lại tài lộc phú quý. Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến: 

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ